Nhanh tay thử ngay cà ri ếch kiểu Singapore hấp dẫn

Nhanh tay thử ngay cà ri ếch kiểu Singapore hấp dẫn

Cari ếch có vị rất lạ miệng, những càng ăn bạn sẽ càng ghiền. Hơn nữa hàm lượng dinh dưỡng trong ếch rất cao. Đây là một trong những ưu điểm đáng cân nhắc của món ăn hấp dẫn này. Vậy hãy cùng nkh khám phá công thức nấu cà ri ếch kiểu Singapore ngon ngất ngây trong bài viết dưới đây nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau để thực hiện cà ri ếch kiểu Singapore 

– 2 con ếch

– 1 củ khoai tây

– 1/2 củ hành tây

– 1 trái cà chua

– 3 trái ớt khô

– 15g bơ

– Hành, gừng, tỏi băm nhỏ

– Gia vị: 50g súp cà ri, 15g bột cà ri, 30ml rượu trắng, 3g muối, 150ml nước cốt dừa

Thực hiện món cà ri ếch kiểu Singapore 

Bước 1:

Ếch mua về

– Sau khi mua ếch từ siêu thị và chợ về, bạn ngâm nước rồi rửa thật sạch.

Bước 2:

cắt ếch thành miếng rồi ướp với rượu và bột cà ri
Cắt ếch thành miếng rồi ướp với rượu và bột cà ri

– Sau đó, cắt ếch thành miếng rồi ướp với rượu và bột cà ri trong 15 phút.

Bước 3:

– Cắt hành tây làm đôi rồi thái hạt lựu một nửa, nửa còn lại thái sợi nhỏ.

Bước 4:

Cắt cà chua, ớt và khoai tây
Cắt cà chua và khoai tây

– Cắt cà chua và khoai tây thành nhiều miếng nhỏ. Bạn cũng cắt nhỏ cả ớt luôn nhé!

Bước 5:

– Chuẩn bị một nồi nóng rồi cho bơ vào.

Bước 6:

– Cho hành, gừng, tỏi băm nhỏ và hành tây vào phi thơm.

Bước 7:

– Sau đó, bạn thêm ớt khô vào.

Bước 8:

– Tiếp theo, cho cà chua vào xào lên.

Bước 9:

– Thêm ít muối vào, lúc này cà chua cũng đã bắt đầu mềm và ra nước.

Bước 10:

– Cho ếch đã ướp vào.

Bước 11:

– Cho viên súp cà ri và một ít nước nóng vào.

Bước 12:

Sau khi nước sôi, bạn thêm khoai tây
Sau khi nước sôi, bạn thêm khoai tây

– Sau khi nước sôi, bạn thêm khoai tây vào. Không đậy nắp, để lửa vừa nhỏ đun trong 15 phút. Nếu thấy nước vẫn còn nhiều quá thì bạn mở to lửa một chút để nước keo lại.

Bước 13:

– Cuối cùng của hành trình nấu món cà ri ếch, bạn thêm nước cốt dừa vào, đun thêm 5 phút nữa là hoàn thành xong món ăn.

Những dinh dưỡng được tìm thấy trong thịt ếch

  1. Theo kinh nghiệm dân gian thì loại ếch ngon nhất phải kể đến ếch đồng, loại ếch sống trong môi trường tự nhiên nơi đồng ruộng. Loại ếch này thường nhiều nạc, thịt săn chắc, chất thịt thơm ngon, đậm đà.
  2. Thịt ếch có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe đấy nhé, theo đông y: thịt ếch có tính hàn, vị ngọt, không độc, bổ sung chất dinh dưỡng, lợi tiểu, an thai… thường hỗ trợ điều trị các chứng bệnh như ho lao, suy dinh dưỡng, ngứa lở, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, đặc biệt tốt cho những bà mẹ đang mang thai và cho con bú. Sử dụng thịt ếch đúng và đủ sẽ khiến cơ thể thêm khỏe mạnh, ăn tốt ngủ ngon.
  3. Thịt ếch đồng có màu trắng bạc, có vị khá giống thịt gà nhưng lại có nhiều chất dinh dưỡng hơn như chất béo, protein, đồng, sắt, canxi … và các loại vitamin A, D, B, E… , theo nghiên cứu, cứ 1 chiếc đùi ếch chứa ít nhất 16 g protein và 73 g clories, đặc biệt là chị em chúng mình không cần sợ béo khi ăn nhiều món này nhé.

Hãy nấu món ăn dinh dưỡng này cho cả gia đình cùng thưởng thức

Nấu cà ri ếch kiểu Singapore này có vẻ dễ dàng hơn cách nấu các món cà ri thông thường
Nấu cà ri ếch kiểu Singapore này có vẻ dễ dàng hơn cách nấu các món cà ri thông thường

Nấu cà ri ếch kiểu Singapore này có vẻ dễ dàng hơn cách nấu các món cà ri thông thường đó các bạn. Thịt ếch mềm, dễ thấm vị cộng thêm mùi hương béo ngậy vị nồng nồng sẽ khiến bạn khó quên vị của nó. Dùng món này đổi khẩu vị gia đình bạn thì thật lí tưởng. Nào nhanh chóng vào bếp và trổ tài cho gia đình bạn thưởng thức thôi.

Xem thêm: Đi tìm câu trả lời bánh Hot dog từ đâu mà có?

Nguồn: amthuc365.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *