Hướng dẫn làm sinh tố thập cẩm bổ dưỡng tại nhà

Hướng dẫn làm sinh tố thập cẩm bổ dưỡng tại nhà

Đã bao giờ bạn nghĩ rằng mình ăn quá nhiều hoa quả một lúc sẽ không cảm nhận được vị ngọt khác nhau của các quả không?  Vậy hãy thay đổi hãy thay đổi một chút nhé, thay vì gọt từng miếng nhỏ để ăn chúng ta hay cho các quả vào máy xay sinh tố thêm chút đá để làm một ly sinh tố thập cẩm nhé. Một ly sinh tố ăn nhẹ là món yêu thích không chỉ của trẻ con mà người lớn cũng rất thích. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa được nhâm nhi miếng bánh vừa được uống một cốc sinh tố. Với mình, mình thích vị hơi chua chua xen lẫn béo một chút nên sinh tố  dâu tây chuối và dứa sẽ là món sinh tố thập cẩm mình giới thiệu ngày hôm nay. Cùng chúng tớ vào bếp nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 1 quả chuối đông lạnh

– 3 quả dâu tây – cắt đôi

– ½ chén dứa tươi, cắt miếng cube

– 4 muỗng canh sữa

– Nước lọc vừa đủ.

Làm sinh tố thập cẩm như thế nào?

Làm sinh tố thập cẩm như thế nào?
Làm sinh tố thập cẩm như thế nào?

– Bước 1: Chuối bóc vỏ, thái miếng nhỏ (khoảng 16 miếng) rồi cho  vào  ngăn đá tủ lạnh.

– Bước 2: Sau đó, xay chuối với sữa cho nhuyễn. Thêm dâu và dứa vào.

– Bước 3: Xay cho đến khi mọi thứ nhuyễn.

– Bước 4: Rót sinh tố thập cẩm ra ly và thưởng thức.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong một ly sinh tố thập cẩm ngon- lạ – hấp dẫn rồi.  Bạn nên uống sinh tố hàng ngày nhé, vừa giải khát lại vừa rất tốt cho sức khỏe con người đó.

Lợi ích của sinh tố thập cẩm với sức khỏe con người

Sinh tố với sức khỏe con người

Uống sinh tố tốt cho hệ tiêu hóa

Sinh tố chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất cho có thể. Thành phần chất xơ có trong rau củ rất nhiều và đặc biệt tồn tại dưới dạng lỏng dễ hấp thu hơn giúp chống lại các bệnh liên quan về tiêu hóa, đặt biệt uống sinh tố sẽ giúp ngăn ngừa táo bón tốt cho bà bầu và trẻ nhỏ.

Uống sinh tố tăng cường hệ miễn dịch

Chống lại các bệnh thông thường như cảm, sốt… Uống sinh tố còn giúp cho các vết thương mau lành hơn nhờ quá trình thúc đẩy và sinh ra collagen giúp hồi phục vết thương nhanh chóng.

Sinh tố góp phần vào việc cấu tạo tế bào máu, xương và răng. Bạn có thể lựa chọn những thực phẩm như cà rốt, rau bina, chuối…

Mỗi ly sinh tố được đưa vào cơ thể cũng có chức năng điều hành chức năng của tim và hệ thần kinh hoạt động ổn định, tăng cường thị lực của mắt. Mỗi buổi sáng bạn có thể dùng một ly sinh tố để cung cấp năng lượng cho cả một ngày dài mệt mỏi.

Uống sinh tố phòng tránh ung thư

Cung cấp cho cơ thể một số thành phần chất chống oxy hóa cao giúp loại bỏ và làm ức chế quá trình sinh phát triển của một số tế bào ung thư như ung thư miệng, ung thư phổi, ung thư gan.

Sinh tố cũng giữ vai trò xúc tác trong các phản ứng sinh hóa và biến năng lượng để giúp tế bào hoàn thành các chức năng rất cần thiết cho sức khỏe của con người.

Sinh tố rất giàu các loại muối vô cơ như kali, sắt, crom. Đặc biệt chứa hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào như vitamin C, beta-caroten, nguyên tố vi lượng,… đẩy lùi bệnh tật. Thực tế thì khả năng hấp thu sắt từ thực phẩm rất thấp. Nhưng nếu ăn thực phẩm với cùng nước sinh tố thì sẽ tăng khả năng hấp thu sắt của cơ thể lên nhiều lần. Vì vậy, uống nước sinh tố còn tốt cho việc hấp thu sắt của cơ thể.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên uống sinh tố vào giữa hai bữa chính hoặc trước bữa ăn nửa giờ. Nước sinh tố trái cây, rau củ có chứa nhiều axit hữu cơ và các loại men tự nhiên. Có thể kích thích ăn uống, tốt cho tiêu hóa. Bên cạnh đó, khi uống sinh tố nên uống từ từ, không uống quá nhiều một lúc. Bạn cũng có thể uống nước sinh tố trong bữa ăn để tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể.

Xem thêm các loại sinh tố bổ dưỡng khác tại: Sinh tố – Chè – Kem

Nguồn: amthuc365.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *