Kem xoài mát lạnh cho mùa hè oi nóng ngay tại nhà

Kem xoài mát lạnh cho mùa hè oi nóng ngay tại nhà

Trong những ngày hè oi ả rất cần vài món tráng miệng thanh nhiệt để làm dịu cơ thể. Những ly kem mát lạnh luôn là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều bạn trẻ. Thay vì phải ra ngoài  trong những ngày hè oi nắng thì bạn có thể đi chợ online và tự học cách làm kem xoài tại nhà với những nguyên liệu đơn giản. Những quả xoài chín mọng, thơm phức kết hợp với nguồn sữa dinh dưỡng sẽ mang đến cho bạn và cả gia đình món kem tuyệt vời để giải nhiệt ngày hè. Xoài còn cung cấp cho cơ thể hàm lượng lớn vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện cách làm kem xoài tại nhà theo các công thức dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món kem xoài gồm:

– 1 quả xoài

– 1 bát sữa chua (2-3 hộp)

– Nước đường (1 chén nước, 2 chén đường)

– Khuôn làm kem

Cách làm kem xoài thơm ngon

Cách làm kem xoài thơm ngon

Bước 1: Cắt xoài thành các miếng nhỏ, cho thêm 1 muỗng canh nước đường vào máy xay nhuyễn.

Bước 2: Đổ xoài vào một bát tô, cho thêm 1/3 cốc sữa chua vào đảo đều.

Bước 3: Thêm 2 muỗng canh nước đường vào bát.

Bước 4: Đánh đều chúng lên nào.

Bước 5: Tiếp tục, với 2/3 bát sữa chua, bạn lại trộn với số nước đường còn lại nhé.

Bước 6: Bây giờ, bạn đã có hỗn hợp xoài và hỗn hợp sữa chua, sau đó bạn cho cả 2 bát vào trong tủ lạnh từ 30-60 phút cho chúng đặc lại.

Bước 7: Cuối cùng, các ấy đổ xoài vào trước, rồi đến sữa chua, tiếp đến là xoài đến khi gần đầy khuôn. Cắm que vào giữa, bịt ni lông và cho vào tủ lạnh từ 4-6 tiếng là được. Sau 4- 6 tiếng , bạn chỉ cần lấy chiếc kem thơm ngon ra và thưởng thức thôi.

Cách chọn xoài ngon làm kem

Cách chọn xoài ngon làm kem
  • Bạn nên chọn mua những quả xoài cầm chắc tay, chín mềm.
  • Khi cắt ra thịt vàng tươi và vị ngọt lịm. Không chọn những quả còn xanh hoặc những quả hỏng, héo, dập nát, ép chín.
  • Whipping cream rất khó đánh bông nên bạn phải liên tục khuấy đều và mạnh tay. Hãy dùng vợt đánh trứng đánh bông trong khoảng 15-20 phút. Hoặc nếu có máy đánh trứng thì thời gian sẽ nhanh hơn nhưng cần bật chế độ nhỏ để kem xốp mịn và không bị văng ra ngoài. 
  • Khi làm kem tươi xong, bạn múc từng muỗng nhỏ vào hỗn hợp xoài và luôn dùng vợt đánh trứng khuấy đều tay để kem không bị vón cục nhé! Nhớ khuấy thật nhẹ tay để tránh tạo các bọt khí, thành phẩm sẽ không được đặc mịn.
  • Bạn có thể giảm lượng đường, sữa theo khẩu vị của mình hoặc có thể dùng mật ong hoặc vani để hương vị thêm hấp dẫn hơn.
  • Ngoài ra, nên kết hợp xoài với nhiều loại trái cây khác như kiwi, nho, dâu, táo để có món kem hoa quả mát lạnh, bổ dưỡng nhé!

Rất nhiều thức uống ngon giải nhiệt mùa hè tại: Sinh tố – Chè – Kem

Nguồn: amthuc365.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *