Biến hóa trái dứa tạo món thạch dứa thơm ngon ngay tại nhà

Biến hóa trái dứa tạo món thạch dứa thơm ngon ngay tại nhà

Một trái dứa nhiều mắt chúng ta có thể làm những món gì? Trái dứa hay còn gọi là trái thơm một loại quả ưa thích của mùa hè oi bức. Dứa là loại quả chứa nhiều Vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa. Ngoài ra, một số hợp chất có lợi có tác dụng chống viêm. Rất nhiều món ngon từ quả dứa, nào nước ép, kem dứa, mứt dứa và dưới đây là cách làm món thạch dứa. Khi trái dứa được ép lấy nước làm thạch thì hương vị vẫn được giữ nguyên, thạch thơm giòn dai. Món thạch này không chỉ hấp dẫn những bạn nhỏ mà cả người lớn cũng rất thích. Với món thạch dứa này bạn cũng dễ dàng làm được tại nhà vừa ngon lại rất có lợi cho sức khỏe. Cùng vào bếp để bắt đầu làm thôi.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm thạch dứa

Để làm thạch dứa, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 1 thìa nhỏ bột rau câu (7g), cách bạn có thể mua luôn gói bột rau câu con cá dẻo

– 2 lát dứa vừa ăn

– 50g đường cát trắng

– 1 nửa ống vani bột.

– Những chiếc khuôn silicon nhiều hình dạng

– 400 ml nước lọc.

Cách làm thạch dứa thơm ngon

Cách làm thạch dứa thơm ngon
Cách làm thạch dứa thơm ngon

Cách 1

-Dứa cắt bỏ mắt, thái hạt lựu nhỏ.

-Trộn lẫn bột rau câu, nước lọc, đường vào nồi nhỏ, dùng muôi khuấy đều để đường và bột rau câu tan, sau đó để yên khoảng 15 phút.

-Đặt nồi lên bếp, đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy để bột rau câu không bị dính vào đáy nồi.

-Đun đến khi bột rau câu và đường tan, cho dứa vào đun cùng khuấy nhẹ tay, đun khoảng thêm 2 phút bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, thêm ống vani vào.

-Dùng muôi múc vào thạch vào cốc nhỏ hay khuôn, để nguội cho vào tủ lạnh đến khi đông cứng hẳn, dùng lạnh.

Cách 2

-Dứa gọt vỏ cắt miếng nhỏ cho máy xay ép lấy nước

-Trộn lẫn bột rau câu, nước ép dứa, đường vào nồi nhỏ. Dùng muôi khuấy đều để đường và bột rau câu tan, sau đó để yên khoảng 15 phút.

-Đặt nồi lên bếp, đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy để bột rau câu không bị dính vào đáy nồi.

-Đun đến khi bột rau câu và đường tan. Đun khoảng thêm 2 phút bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, thêm ống vani vào.

-Dùng muôi múc vào thạch vào cốc nhỏ hay khuôn. Để nguội cho vào tủ lạnh đến khi đông cứng hẳn, dùng lạnh.

Những điều bạn cần lưu ý để nấu rau câu không bị chảy nước

Những điều bạn cần lưu ý để nấu rau câu không bị chảy nước

Tỉ lệ bột rau câu và nước

Thông thường rau câu sau khi đông có hiện tượng chảy nước là do trong quá trình nấu bạn cho nước quá nhiều:

– Bột rau câu giòn: Theo hướng dẫn sử dụng thông thường sẽ theo tỉ lệ 50g bột rau câu/ 2.5 lít nước. Tuy nhiên theo kinh nghiệm từ thực tế thì bạn nên sử dụng theo tỉ lệ 50g bột rau câu/ 1.5 lít nước như vậy rau câu khi hoàn thành sẽ không bị bở.

– Bột rau câu dẻo: Tùy vào nhu cầu mà bạn sẽ tăng giảm lượng nước (600ml, 800ml, 1 lít, 1.5 lít, 2 lít,…) để đạt được độ dẻo mong muốn. Trung bình sẽ là 10g bột rau câu/1 lít nước.

Độ chua

Vị chua là hương vị yêu thích của khá nhiều bạn, đồng thời giúp bạn không bị ngán. Tuy nhiên cho nhiều trái cây có vị chua quá nhiều sẽ dễ gây chảy nước ở rau câu, do đó bạn nên cân bằng vị chua ngọt đảm bảo không quá ngọt hay quá chua.

Đặc biệt trái cây dù ngọt hay chua đều có lượng vitamin C dễ làm chảy nước rau câu, vì vậy trước khi ép bạn hãy ngâm trái cây với chút đường nhằm cân bằng độ chua. Chúc các bạn thành công với món thạch dứa!

Xem thêm các loại đồ uống ngon khác tại: Sinh tố – Chè – Kem

Nguồn: amthuc365.vn

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *