Công thức làm thịt bò xiên măng tay và nấm hấp dẫn

Công thức làm thịt bò xiên măng tay và nấm hấp dẫn

Nấu món ngon với thịt bò xiên măng tay và nấm là điều không quá khó khăn. Hai nguyên liệu này nếu kết hợp với nhau sẽ cho ra mùi vị khá hấp dẫn. Thịt bò nhiều chất dinh dưỡng nhưng sẽ dễ bị ngán. Khi ăn kèm thịt bò với nấm thì món ăn sẽ dung hòa, đỡ ngán hơn. Điều quan trọng để món ăn này trở nên hoàn hảo là bạn phải chú ý khi chọn nguyên liệu. Ngoài ra, bạn cần phải sơ chế thịt bò và măng tây thật kỹ trước khi sử dụng. Có như vậy thì món ăn mới ngon miệng, hợp vệ sinh.

Bài viết này sẽ trình bày một số thông tin hữu ích dành cho người yêu bếp. Đó là công thức làm món món ngon với thịt bò xiên măng tay và nấm mà người sành ăn bắt buộc phải biết. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có được những thông tin bổ ích.

Giới thiệu về món thịt bò xiên măng tây và nấm

Ít ai biết thịt bò xiên măng tây và nấm là một món ăn dễ thao tác, ngon miệng và đa dạng nguồn dinh dưỡng.

Bạn có biết mùa thu hoạch cao điểm của măng tây là từ tháng 4 đến tháng 6 dương lịch không? Vào thời điểm này, măng tây non nhất, khỏe mạnh nhất và cũng ngon nhất đấy ạ! Hãy tìm cho mình những cây măng tây có màu sắc tươi sáng, mập mạp, loại bỏ những phần cứng của măng tây và đem chúng đi chế biến nhé! Chúng ta sẽ có được những món ăn với cây măng tây ngon và tốt cho sức khỏe dưới mọi hình thức đấy ạ! Bạn chú ý nhé!

Ăn thịt bò xiên măng tây và nấm khi nào thích hợp?

Món này rất dễ ăn! Nếu bạn đang trải nghiệm một kì đi du lịch cùng gia đình, đi picnic hay chỉ đơn giản là vào công viên vào ngày cuối tuần thì món thịt bò xiên măng tây và nấm sẽ là lựa chọn thú vị cho cả gia đình bạn đấy. Món thịt xiên này có thể được làm với măng tây, nấm hay bất kì loại rau củ nào khác mà bạn thích. Cách chế biến cũng cực kì đa dạng. Bạn có thể nấu chúng trên chảo của mình, có thể dùng than hoa để nướng. Tất cả đều rất tuyệt vời và rất ngon miệng.

Thịt bò xiên măng tây và nấm luôn là món ăn ưa thích của bọn trẻ. Bên cạnh việc thưởng thức món ăn, bọn trẻ cũng có thể giúp bạn xâu chuỗi thức ăn này lại. Món ăn có thể chưa ngon như bạn tưởng tượng nhưng sự giúp đỡ của bọn trẻ cùng người thân của bạn chắc hẳn sẽ khiến bạn hạnh phúc lắm đấy!

Vậy còn chần chờ gì nữa mà không tìm hiểu và chế biến ngay món ăn này nhỉ! Thử xem nhé!

Món thịt xiên này có thể được làm với măng tây rất ngon!
Món thịt xiên này có thể được làm với măng tây rất ngon!

 

Nguyên liệu cần có để nấu thịt bò xiên măng tây và nấm

9 cọng măng tây (ít nhất độ dày vừa phải để luồn dễ dàng hơn)
200 gram thịt bò nạc
4 cây nấm vua

Gia vị để ướp đối với thịt bò:

1 muỗng canh nước tương
2 muỗng cà phê đường
1/2 muỗng cà phê tỏi
1/2 muỗng cà phê gừng
2 muỗng cà phê dầu mè
1 muỗng cà phê rượu gạo

Đối với rau:

2 -3 muỗng cà phê dầu mè
Hạt tiêu
Hạt vừng để trang trí
6 xiên dài 10 cm

Chú ý khi chọn nguyên liệu măng tây

Bạn chú ý, măng tây đang vào mùa thu hoạch từ tháng 4 đến tháng 6 dương lịch. Măng tây có nhiều loại và giá trị dinh dưỡng cũng khác nhau, bạn có thể lựa chọn măng tây xanh cho gia đình vì loại này phổ biến nhất, dễ mua nhất và giá cả cũng phải chăng.

Măng tây thường chỉ bán trong siêu thị và các cửa hàng rau sạch trong thành phố, rất khó để tìm mua chúng ở ngoài chợ hay các quán vỉa hè vì nó chưa thực sự phổ biến trong trồng trọt tại Việt Nam.

Dẫu vậy, bạn vẫn có những cây măng tây ngon nhất nếu bạn đang ở vị trí phát triển của chúng. Hoặc may mắn, bạn gần các siêu thị lớn, hãy mua một ít măng tây về cho gia đình vì chúng rất tốt, ngon và giàu dinh dưỡng đấy nhé!

Hãy mua một ít măng tây về cho gia đình vì chúng ngon và giàu dinh dưỡng!
Hãy mua một ít măng tây về cho gia đình vì chúng ngon và giàu dinh dưỡng!

Chú ý khi chọn nguyên liệu khác

Có những chú ý sau:

Để thịt bò luôn có sẵn trong siêu thị, ngoài cửa hàng chuyên bán thịt bò hay tại chợ, bạn có thể dễ dàng mua thịt bò cho món ăn này. hãy lựa chọn những miếng thịt ngon nhất, tươi nhất cho gia đình nhé. Như phần nguyên liệu đã giới thiệu, monngondongian.com sử dụng 200 gram thịt bò nhưng bạn có thể sử dụng nhiều hơn số đó cho gia đình mình, tùy theo điều kiện nhé!

Nấm vua là một loại nấm giàu dinh dưỡng, giàu protein, có thể thay thế cả rau và thịt trong chế độ ăn uống của gia đình bạn. Nấm vua luôn có sẵn, ngoài ra nếu thích, bạn có thể thay thế nấm vua bằng các loại nấm khác, tuy nhiên điều kiện là nấm chắc, to và nhiều thịt, có độ dài đồng đều và tương tự như thịt bò và măng tây. Bạn chú ý nhé!

Hướng dẫn sơ chế phần nguyên liệu

Có những bước sau:

Bước 1: Cắt thịt bò thành các dải dày 0,5 cm và dài 10 cm để tạo ra khoảng 12 miếng. Kết hợp với gia vị và ướp trong khoảng 30 phút. (Cắt thịt bò và nấm dài hơn măng tây, khoảng 2 cm, vì chúng sẽ co lại nhiều hơn.)

Bước 2: Sơ chế măng tây và nấm.

Loại bỏ các đầu cứng của măng tây.
Cắt thành chiều dài khoảng 8 cm.
Chần chúng trong nước sôi có một chút muối để làm mềm, khoảng một phút. (Điều này sẽ giữ cho chúng khỏi bị đứt khi xâu chuỗi.)
Sốc trong nước lạnh và để thoát nước.
Cắt nấm theo chiều dọc thành các dải dày 0,5 cm và dài 10 cm. Chà từng loại rau với dầu mè và rắc muối và hạt tiêu.

Bước 3: Xiên thịt và rau lên xiên. Xiên thịt cùng măng tây và nấm xen kẽ nhau. Thế là xong!

Từng bước thực hiện món thịt bò xiên măng tây và nấm

Có những bước sau:

Bước 1: Làm nóng chảo lớn với một chút dầu (1 muỗng cà phê) trên lửa vừa cao. Đặt xiên vào chảo. Nấu mỗi bên cho đến khi thịt và rau được nấu chín và hơi nâu vàng, mỗi bên 2 – 3 phút.
Sanjeok Recipe 6
(Nguồn ảnh: Internet)

Bước 2: Thịt bò xiên măng tây và nấm sau khi nấu xong cho ra đĩa và rắc một ít vừng lên trên là có thể thưởng thức.
Sanjeok Recipe 2
Món ăn sau khi hoàn thành (Nguồn ảnh: Internet)

Thịt bò xiên măng tây với nấm có làm khó bạn trong lúc nấu ăn không. Nếu không, hãy thưởng cho mình một bữa ăn hoàn hảo với món thịt bò xiên măng tây với nấm này nhé!

Thịt bò xiên măng tây và nấm là một món ăn đầy dinh dưỡng và dễ thao tác. Nếu như bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ nó cho người thân và bạn bè của bạn cùng xem nhé! Chúc bạn ăn ngon!

Thịt bò xiên măng tây và nấm là một món ăn đầy dinh dưỡng và dễ thao tác.
Thịt bò xiên măng tây và nấm là một món ăn đầy dinh dưỡng và dễ thao tác.

Giá trị dinh dưỡng từ thịt bò

Thịt bò là thịt của gia súc nuôi lấy thịt (bò nhà)

Nó được phân loại thuộc nhóm thịt đỏ, một thuật ngữ được sử dụng để chỉ thịt của những loài động vật có vú, nó có hàm lượng chất sắt cao hơn thịt gà hoặc cá.

Thường được dùng làm món quay, nướng, bít tết, thịt bò cũng thường xay hoặc bằm nhỏ. Phần lớn thịt bò xay thường được dùng trong bánh hamburger.

Các sản phẩm chế biến sẵn từ thịt bò gồm có thịt bò muối, thịt bò khô và xúc xích.

Thịt bò nạc tươi giàu vitamin và các loại khoáng chất khác. Đặc biệt là sắt và kẽm, do đó nó được khuyến nghị nên có trong chế độ ăn uống lành mạnh (1).

Còn nếu như bạn có bất kì thắc mắc nào cần giải đáp, hãy để lại bình luận của bạn dưới bài viết này.

Xin chân thành cảm ơn và chúc bạn có được trải nghiệm tuyệt vời từ những thứ mà chúng tôi hướng dẫn trên đây! Hẹn gặp lại vào những món ăn hấp dẫn hơn kế tiếp!

Đừng quên theo dõi thêm những tin tức đáng mong đợi khác tại: Các món thịt-cá.

Nguồn: Monngondongian.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *