Bánh tart hành tây làm nhớ những ngày bên Pháp

Bánh tart hành tây làm nhớ những ngày bên Pháp
Không phải tự nhiên Pháp được biết đến là một đất nước lãng mạn và thơ mộng bậc nhất trên thế giới. Nền văn hóa, phong cảnh, con người nước Pháp tất cả đều nói lên vẻ đẹp riêng biệt mà chỉ Pháp mới có. Nét đep đó còn khiến du khách mê mẩn nhờ nền ẩm thực tinh tế của đất nước Tây Âu. Pháp có rất nhiều món ăn nổi tiếng khắp thế giới. Trong đó không thể không kể đến bánh tart hành tây. Bánh tart hành tây đặc biệt ngon miệng khi ăn cùng với các món salad hoặc làm món khai vị. Đế bánh chính là chiếc đế pizza giòn giòn và phần bánh phía trên thơm lừng mùi hành khiến không một ai có thể cưỡng lại. Món ăn thu nhỏ cả một khung trời xứ người sẽ khiến bạn bồi hồi da diết mỗi khi nhớ đến vùng đất của đồng hồ Big Ben.

Nguyên liệu làm bánh tart hành tây

* Vỏ bánh

  • 175g bột mì
  • 75g bơ lạnh
  • 1 lòng đỏ trứng
  • 40ml nước lạnh
  • 1/2 thìa cà phê muối

*Nhân bánh

  • 25g bơ
  • 1 củ hành tây, thái lát mỏng
  • 1/2 thìa cà phê cỏ xạ hương khô
  • 3 củ tỏi tây thái lát mỏng
  • 50g phô mai Gruyère
  •  3 quả trứng
  • 300ml kem tươi lỏng (hàm lượng béo khoảng 15-20%)
  • 1/8 thìa cà phê bột nhục đậu khấu
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1/8 thìa cà phê tiêu

Cách làm bánh tart hành tây

* Vỏ bánh tart

Dùng tay bóp đều hỗn hợp bơ và bột
Dùng tay bóp đều hỗn hợp bơ và bột

Bước 1: Dùng tay bóp đều hỗn hợp bơ và bột đến khi hỗn hợp thành dạng xốp. Khuấy đều hỗn hợp trứng, nước và muối, đổ chung với bột rồi dùng tay nhào đều cho bột quyện mịn thành khối bỏ vào ngăn đá 30 phút.

Chuẩn bị sẵn những khuôn tart nhỏ
Chuẩn bị sẵn những khuôn tart nhỏ

Bước 2: Chuẩn bị sẵn những khuôn tart nhỏ, bôi trơn khuôn với bơ.

châm những lỗ nhỏ trên đáy bột tart
châm những lỗ nhỏ trên đáy bột tart

Bước 3: Sau khi bột được cán mỏng và ấn vào khuôn, châm những lỗ nhỏ trên đáy bột tart rồi để tất cả khuôn vào ngăn đá 30 phút nữa trong lúc chờ làm nóng lò. Sau đó bỏ khuôn tart vào lò nướng 6-8 phút (1900 độ C) đến khi thấy vỏ bánh hơi vàng thì bỏ giấy nhôm và đổ ra, nướng thêm 2 phút nữa (1800 độ C) thì lấy ra để cho nguội hẳn.

* Nhân tart

Bạn cần khuấy trứng với kem tươi
Bạn cần khuấy trứng với kem tươi

Bước 1: Bạn cần khuấy trứng với kem tươi và nhục đậu khấu, thêm muối và tiêu. Đổ hỗn hợp này vào mỗi chiếc tart. Đun chảy bơ trong chảo, xào hỗn hợp hành tây, cỏ xạ hương và tỏi tây cho tất cả đều chín mềm. Chia đều hỗn hợp này vào mỗi tart và rắc phô mai lên trên.

Bước 2: Xếp tart vào khay nướng. Nướng 15-20 phút rồi lấy bánh ra, để nguội một chút là có thể thưởng thức ngay.

Những loại bánh tart khác có thể bạn muốn thưởng thức ngoài bánh tart hành tây

Bánh tart trứng

Bánh tart trứng
Bánh tart trứng

Đầu tiên không thể không kể đến đó chính là bánh tart trứng. Nổi tiếng với một chiếc bánh màu vàng óng ả của lòng bánh, nhìn thôi là chỉ muốn thưởng thức ngay và luôn. Bởi sức hút khó cưỡng của bánh tart trứng đến từ lớp vỏ bánh tuy nhìn rất mỏng nhưng lại như là một nghìn lớp bột tạo thành cùng với lòng trứng gà với hương thơm bên trong càng làm chúng ta thêm yêu thích loại bánh này.

Bánh tart táo

Bánh tart táo
Bánh tart táo

Và một loại bánh tart nổi tiếng khác không thể không kể đến đó chính là bánh tart táo cũng chính là một trong những món ăn được xem là biểu tượng về nền văn hóa ẩm thực của nước Pháp. Vỏ bánh của bánh tart táo sẽ mỏng hơn so với bánh tart trứng nhưng cũng mang đến cảm giác nhiều lớp của vỏ bánh và hương dịu dịu và hơi chua ngọt của nhân táo bên trong làm cho vị bánh trở nên hấp dẫn người ăn đến quên luôn cả lối về.

Bánh cheese tart hay bánh tart phô mai

Cũng có một sức hút đặc trưng riêng của bản thân mình. Vỏ bánh bùi bùi giòn rụm kết hợp với vị béo của phô mai bên trong thật sự là một trong những món ăn phù hợp nhất với tín đồ phô mai đấy.

Ngoài ra thì còn có bánh tart trái cây

Bánh tart trái cây
Bánh tart trái cây

Cũng nổi tiếng không kém bởi vừa có thể ăn trái cây bổ sung được nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn có thể thưởng thức một trong những loại bánh có sức hút khó cưỡng trên toàn thế giới.

Xem thêm: Thơm nức mũi với vịt quay Bắc Kinh ngàn đời truyền lại

 

Nguồn: amthuc365.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *