Trên thế giới có nhiều món ăn đặc sản nhưng vô cùng kỳ lạ

Trên thế giới có nhiều món ăn đặc sản nhưng vô cùng kỳ lạ

Ẩm thực thế giới vô cùng phong phú. Mỗi quốc gia đều có nền văn hóa ẩm thực với những đặc sản khác nhau. Nó góp phần tạo nên bản đồ ẩm thực quốc tế với rất nhiều món ngon, hấp dẫn. Những món đặc sản của mỗi quốc gia đều đưa vào danh sách này. Tuy nhiên không phải món ăn nào các du khách đều có thể thưởng thức. Bởi vì đã là đặc sản thì nó sẽ thể hiện tập tục, văn hóa của quốc gia đó. Và không phải món ăn nào cũng thể hiện một cách bình thường. Trên thế giới có nhiều món ăn đặc sản nhưng vô cùng kỳ lạ. Nếu bạn tò mò thì có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm những món ăn lạ trên thế giới.

Đầu cừu, Na Uy

Bạn có thể đã ăn đầu động vật. Tuy nhiên thì những món ăn đó đều là lấy một phần nhỏ của chiếc đầu. Thật sự rất đáng sợ khi nhìn thấy nguyên một cái đầu cừu đủ cả mắt, óc xếp trên đĩa.

Đầu cừu Na Uy
Đầu cừu Na Uy

Nhưng đừng bất ngờ đây là món ăn truyền thống thường được ăn vào chủ nhật trước Giáng sinh của người Na Uy. Rutabaga và khoai tây thường sẽ được ăn kèm với món đầu cừu này. Đừng quá bất ngờ khi ở đây một khẩu phần ăn bình thường một nửa chiếc đầu cừu.

Chuột lang chiên của Peru

Cuy tên tiếng việt là chuột lang. Nó rất phổ biến ở Peru vì thế tìm thấy nó là khá dễ. Nó thực chất là món chuột lang được nấu theo một số cách như chiên hoặc nướng. Nhưng sẽ thường được ăn kèm với khoai tây và rau. Khách du lịch thường muốn thử cuy vì đây là món ăn nổi tiếng. Mọi người đều quan niệm nhất định phải thử khi đến thăm đất nước này. Ngoài Peru có món chuột lsng chiên này. Cuy cũng được ăn ở các khu vực khác của Nam Mỹ như Colombia và Bolivia.

Món tim nhồi của Canada

Ta đã thấy rất nhiều món ăn về tim nhưng món tim nhồi quả thật rất kinh dị. Nhưng trên thực tế, dù về hình thức món ăn có thể khiến nhiều người không quen. Đôi khi cảm thấy sẽ sợ hãi nhưng đây là một món ăn rất thú vị. Người ta dùng một quả tim nai, làm sạch và khoét bớt ruột tim. Tiếp đó nhồi tỏi, cần tây, hành tây, cây xô thơm, và các loại thảo mộc vào trong tim. Sau đó đem cả quả tim được cho vào hấp chín. Như vậy bạn đã được món tim nhồi và chỉ cần cắt lát là có thể ăn.

Xiên thịt cá sấu nướng, Úc

Có rất nhiều quốc gia ăn thịt cá sấu. Và ở Úc nổi tiếng với món cá sấu. Nhưng không nhiều người biết rằng thịt cá sấu có thể tạo ra món thịt xiên nướng rất ngon. Thông thường thịt cá sấu rất dai. Nhưng nếu các đầu bếp nấu món ăn này đã có công thức ướp thịt thì vẫn có thể làm mềm nó. Sau khi được nướng chín, các xiên thịt cá sấu được ăn giống như món kebab với bánh mì pita và salad. Vừa ngon lại vừa lạ miệng, hấp dẫn nhiều du khách.

Dạ dày bò hầm của Mexico

Món ăn này trông thật sự trông rất hấp dẫn. Tuy nhiên nếu nói ra nguyên liệu của nó có thể khiến nhiều người bỏ chạy. Món ăn được làm từ dạ dày bò (ở một số nước phương Tây, nội tạng động vật thường bị vứt bỏ). Người Mexico ăn món này nhồi vào trong một chiếc bánh taco.

Dạ dày hầm bò
Dạ dày hầm bò

Dạ dày bò ngon, mềm sau khi được hầm nhừ cùng với nước sốt taco ngon làm từ nước mắm, jalapeño và nước cốt chanh.

Ruột dê của Brazil

Món ăn này thực chất là ruột của một con dê được nhồi vào dạ dày của chính nó và nấu chín. Nhưng món ăn này không phải chỉ có duy nhất ở Brazil, món haggis ở Scotland có công thức cũng tương tự món ăn này.

Tinh hoàn bò (criadillas) của Argentina

Tình hoàn bò là một món ăn nhẹ phổ biến ở các quốc gia nơi nổi tiếng với trò đấu bò. Đây có lẽ là một trong những món ăn kỳ lạ nhất được ăn trên thế giới, nhưng món ăn này không hề hiếm. Ngoài Argentina, nó còn được ăn ở Tây Ban Nha và Mexico, tinh hoàn được chiên và ăn kèm với salsa

Kiviak của Greenland

Ở Greenland, những con chim auk nhỏ bé trông rất đáng yêu thường bị hàng trăm người giết chết và nhét vào xác một con hải cẩu để làm món Kiviak. Con hải cẩu sau đó được khâu chặt lại hoàn toàn, rồi được phủ ngập dầu để xua đuổi ruồi và giòi, rồi để lên men trong ba tháng. Thịt chim có mùi hăng, vị hơi giống phô mai thối. Theo truyền thống món ăn này thường được ăn trong những tháng mùa đông khi thức ăn khó tìm kiếm hơn, và đặc biệt là trong những dịp đặc biệt như Giáng sinh hoặc sinh nhật.

Súp rắn của Trung Quốc

Súp rắn là một món ăn ngon có 2.000 năm tuổi được ăn chủ yếu trên khắp Trung Quốc cũng như một số khu vực khác ở châu Á.

Súp rắn Trung Quốc
Súp rắn Trung Quốc

Những con rắn khác nhau đều có thể được sử dụng và thông thường khách hàng sẽ chọn ra những con rắn mà họ muốn ăn để nhà bếp nấu.

Xem thêm:

Nguồn: Dulichvietnam.com.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *