Những món ăn nức tiếng Nhật Bản mà du khách rất yêu thích

Những món ăn nức tiếng Nhật Bản mà du khách rất yêu thích

Đất nước Nhật Bản nổi tiếng với các món ăn từ Hải Sản. Món ăn đặc sản của họ chính là sushi. Chỉ cần nói xứ sở của sushi là cả thế giới có thể nghĩ ngay tới Nhật Bản. Tuy nhiên ở đất nước mặt trời mọc này không chỉ nổi tiếng riêng mình sushi mà còn rất nhiều đặc sản khác. Ẩm thực Nhật Bản vô cùng phong phú và hấp dẫn. Chính vì thế nước này mỗi năm đón rất đông khách du lịch. Họ tới để ngắm cảnh và thưởng thức tinh túy ẩm thực nơi đây. Bài viết dưới đây liệt kê những món ăn nức tiếng Nhật Bản mà du khách rất yêu thích.

Sushi / sashimi

Sushi và Sashimi sẽ là hai cái tên đầu tiên mà hầu hết chúng ta đều nhận ra Nhật Bản. Đặc biệt sushi được biết đến và nổi tiếng trên toàn thế giới. Nó được gọi là sushi cho mỗi miếng cơm dày dặn. Hòa cùng với một hỗn hợp giấm gạo (được làm bằng đường và muối) trộn với các thành phần khác nhau: nhiều loại cá, rau, nori (rong biển)…Sushi có nhiều loại, có thể là: Nigiri sushi, Maki sushi, Oshi sushi, Temaki sushi… Chúng đều rất ngon và hấp dẫn.

Sushi là đặc sản truyền thống
Sushi là đặc sản truyền thống

Còn về sashimi, món ăn này về cơ bản là cá sống hoặc hải sản được phục vụ với wasabi (một gia vị Nhật Bản rất cay). Ngoài ra còn nước tương và có thêm các lát củ cải ở bên cạnh. Cái tên sashimi xuất phát từ một câu chuyện đặc biệt của con cá mà nó thường đi kèm với bữa ăn để xác định loại cá nào bạn đang ăn nó là gì.

Ramen

Với người dân Nhật Bản thì ramen là một trong những lựa chọn khá phổ biến. Đây là món mì phục vụ trong nước tương hoặc súp miso trộn. Ngoài ra món ăn này còn trộn với nhiều loại thành phần hấp dẫn.

Tinh hoa ẩm thực Nhật Bản
Tinh hoa ẩm thực Nhật Bản

Và bát mì điển hình nhất là lát thịt lợn, hành lá, rong biển và trứng. Nước dùng là phần quan trọng nhất của món ăn.

Tempura

Đây thực chất là một món chiên được chế biến chủ yếu từ hải sản và rau quả. Nhưng đôi khi bạn có thể tìm thấy tempura cũng được làm từ gà và cá. Món ăn được chấm với nước sốt làm bằng nước tương, gừng và đường. Ngoài ra còn có các loại rau đi cùng món ăn. Tempura đặc biệt còn được phục vụ với nước sốt Tetsuyu là một kết hợp của consomme, sake ngọt, nước tương, gừng, củ cải và gia vị làm món ăn ngon miệng hơn.

Kare raisu 

Khá phổ biến ở Nhật, món ăn này đơn giản và ngon mà chúng ta có thể tìm thấy ở Nhật Bản. Kare raisu chỉ là cơm với cà ri nhưng hương vị là riêng biệt.

Cà ri và cơm
Cà ri và cơm

Và để chế biến món cà ri Nhật Bản phải sử dụng nhiều loại thịt và rau quả. Các loại rau cơ bản là hành tây, cà rốt và khoai lang. Ngoài ra các loại thịt được sử dụng là thịt gà, thịt lợn, thịt bò và đôi khi vịt.

Okonomiyaki

Món ăn này thực chất là món hỗn hợp. Nó được làm bằng bột mì, khoai lang và trứng. Tuy nhiên bạn cũng có thể thêm bất cứ thứ gì bạn thích. Hầu hết các lựa chọn là hành lá, thịt bò, tôm, mực, rau, mochi và pho mát. Món ăn được nấu trong vỉ nướng. Trong một số nhà hàng, đầu bếp đi đến từng bàn và làm ngay tại chỗ để thực khách được quan sát và thưởng thức món ăn nóng hổi thơm non này.

Shabu shabu

Ở Nhật rất hay ăn lẩu. Và Shabu shabu rất nổi tiếng. Đối với món ăn này nó được sử dụng nhiều loại thịt và hải sản, các loại rau, đậu phụ và đôi khi cả mì. Cách thức hoạt động: bạn lấy một miếng thịt (bạn cũng có thể chọn một số loại rau) và nhúng nó vào nồi với nước nóng cho đến khi chín rồi vào một nước sốt mè, món ăn sẽ gây thương nhớ cho thực khách.

Súp miso

Ở Nhật hầu như món súp miso được phục vụ như một món ăn phụ. Và có trong hầu hết các bữa ăn và với hầu hết các món ăn. Nó là một món súp được làm từ một loại miso paste (đậu tương lên men) và dashi. Bên trong loại súp cơ bản này, bạn sẽ tìm thấy những miếng đậu phụ, rong biển hành tây, và đôi khi cũng có các loại rau như khoai lang, cà rốt và củ cải. Súp miso không bao giờ được phục vụ như một món ăn chính. Nó luôn luôn đi kèm với một bát cơm và một hoặc 2 món ăn mặn khác.

Yakitori

Một dạng thịt xiên nướng phiên bản Nhật. Lúc đầu, thịt được sử dụng là thịt gà hoặc thịt chim, nhưng ngày nay nó cũng được làm bằng thịt lợn, thịt bò và cả cá. Đến nay, những xiên này là một hỗn hợp của các loại rau và thịt nướng trong lò nướng và được nhúng sốt teriaki. Nó cũng là một loại thức ăn nhanh rất điển hình theo phong cách Nhật Bản.

Onigiri

Một trong những món ăn nhẹ phổ biến nhất ở Nhật Bản là onigiri. Nó là những quả cơm được gia vị theo nhiều cách khác nhau, một vài trong số đó có thịt gà, rau, cá, thịt lợn, những thứ khác được phủ bằng rong biển hoặc với một lát trứng, một vài trong số họ chỉ có cơm trộn với nước sốt , rau, đậu, furikake … Món ăn khá rẻ và bạn có thể mua nó trong bất kỳ cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị nào tại Nhật cũng có.

Udon

Nổi tiếp trên thế giới, udon là một loại mì dày được làm từ bột mì. Nó thường được phục vụ trong một consomme với nước tương và mirin. Hầu hết thời gian nó đi kèm với negi (hành tây). Hình dạng và kích thước tùy thuộc các địa phương. Udon có thể ăn lạnh hoặc nóng đều rất ngon.

Mì Udon hấp dẫn
Mì Udon hấp dẫn

2 món ăn Soba và Udon rất phổ biến ở Nhật Bản. Đó là một món ăn phổ biến cho công nhân và sinh viên khi họ không có nhiều thời gian ăn trưa và họ cần phải ăn một cái gì đó nhanh chóng. Có những cửa hàng Udon ở khắp mọi nơi và đừng ngạc nhiên nếu nó luôn luôn đông đúc, nhưng đừng lo lắng, bạn sẽ không phải chờ đợi lâu để có chỗ ngồi như nhiều quán ăn khác.

Soba

Món ăn màu sắc Soba mì này được làm bằng bột kiều mạc. Nó còn được gọi là thức ăn nhanh ở Nhật vì chúng rẻ và phổ biến. Mì Soba mỏng (mì Udon dày) và có thể ăn cũng lạnh hoặc nóng. Có những cửa hàng ở Nhật Bản chỉ nấu soba, có thể với một số món ăn đơn giản như tempura. Tại siêu thị, bạn có thể tìm thấy mì tươi để nấu ăn tại nhà. Mì này cũng có thể ăn chỉ với nước sốt mentsuyu để dễ chuẩn bị khi bạn hơi lười.

Trà xanh – Kẹo có hương vị

Khá giống Việt Nam, trà tại Nhật Bản là thức uống nổi tiếng nhất. Nó liên quan đến lịch sử, với Geishas. Tea House luôn là nơi yên tĩnh và yên tĩnh, nơi bạn có thể tận hưởng một khoảng thời gian yên bình thông qua thức uống đặc trưng nhất tại Nhật Bản. Trà xanh không bao giờ đơn độc. Trà ở Nhật Bản cũng phải đi kèm với kẹo. Các loại kẹo phổ biến nhất ở Nhật Bản được làm bằng đậu hoặc đôi khi với matcha. Nhật Bản có đồ ngọt ngon nhất và những hình dạng và màu sắc đẹp nhất trên thế giới.

Bạn có thể tìm những món ngon ở nhiều quốc gia khác tại đây.

Nguồn: Dulichvietnam.com.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *