Những món ăn đặc sản của Ai Cập thu hút khách nước ngoài

Những món ăn đặc sản của Ai Cập thu hút khách nước ngoài

Bạn thường biết đến Ai Cập với những câu chuyện thần thoại, những chiến tích lịch sử. Hoặc là những địa điểm du lịch kì bí. Nhưng bạn cũng nên biết Ai Cập còn có nền ẩm thực rất phong phú. Ở đây có nhiều món đặc sản, góp phần tạo nên nhiều sắc màu cho ẩm thực thế giới. Nhiều du khách khi du lịch Ai Cập có dịp nếm thử đều tấm tắc khen ngon. Và có lẽ đó là hương vị khiến họ khó quên và mong muốn một lần nữa được nếm hương vị ấy. Bài viết dưới đây đưa ra danh sách những món ăn đặc sản của Ai Cập thu hút khách nước ngoài. Nếu có dịp đừng bỏ lỡ thưởng thức nhé.

Sayadeya

Sayadeya là món hải sản đặc biệt của Ấn Độ. Đây là một món ăn ngon hấp dẫn tại các vùng biển. Món ăn này chế biến không quá cầu kì. Nguyên liệu gồm philê cá trắng được ướp trong nước chanh và gia vị.

Sayadeya
Sayadeya

Sau đó phải được chiên qua. Cuối cùng miếng phi lê được đặt trên một chiếc chảo và được phủ sốt cà chua, hành tây. Hãy nhớ phải om thật nhừ. Món cá trở nên mềm và thơm tuyệt vời. Ăn vào có cảm giác như tan trong miệng.

Full Medames

Đây là một món ăn khá đơn giản của Ai Cập. Nguyên liệu bao gồm đậu fava hầm. Món ăn này được người Ai Cập ăn tất cả các bữa trong ngày. Nhưng đặc biệt nhất là ăn vào bữa sáng.

Full Medames
Full Medames

Bạn dễ dàng có thể tìm thấy món ăn này ở nhiều nơi. Từ việc bán trên đường phố đến nhiều nhà hàng. Chế biến khá đơn giản. Đậu được ninh qua đêm trong một nồi lớn. Tiếp đó nêm dầu ô liu và gia vị. Món ăn đặc biệt này thường được kèm với aish baladi và rau ngâm rất tuyệt.

Ta’meya

Nếu nói tên một món ăn đường phố cực kỳ phổ biến khác ở Ai Cập thì không thể thiếu ta’meya. Món ăn gồm bột đậu trộn với hành tây xắt nhỏ. Ngoài ra còn các gia vị như rau mùi tây, hành, thì là. Và nó phải trải qua công đoạn chiênviên tròn lại và chiên. Thông thường, ta’meya được rắc vừng trước khi được chiên để món ăn thêm giòn. Nước sốt tahini, salad và aish baladi thường được ăn kèm với món ăn này.

Mulukhiya

Món ăn này là một loại rau lá xanh được thái nhỏ và xào chín với tỏi, nước chanh và gia vị cho đến khi chúng mềm và thơm. Món ăn trông đơn giản nhưng hương vị của chúng rất phong phú, ngậy và đắng. Mulukhiya có thể được ăn riêng với cơm hoặc bánh mì, hoặc ăn cùng với thịt bò, thịt gà hoặc thỏ. Hải sản là một món ăn kèm phổ biến cùng món rau đặc biệt này.

Fattah

Là một món ăn phổ biến trên khắp Trung Đông, phiên bản fattah của Ai Cập thường gắn liền với các lễ kỷ niệm và lễ hội tôn giáo. Đặc biệt, nó được ăn tại Eid al-Adha, bữa tiệc tế lễ đánh dấu sự kết thúc của việc ăn chay Ramadan.

Fattah
Fattah

Món ăn bao gồm các lớp cơm và aish baladi chiên, xen kẽ với các miếng thịt và được phủ lên trên một lớp giấm và nước sốt cà chua. Thịt thường là thịt bò, thịt bê hoặc thịt cừu.

Kushari

Là một món ăn có mức giá phải chăng và độc đáo, kushari đã từng trở thành một hiện tượng ở Cairo. Món ăn là sự pha trộn giữa cơm, mì spaghetti, mì ống và đậu lăng đen, bên trên là nước sốt cà chua, giấm tỏi và ớt. Kushari mang đến cho thực khách sự kinh ngạc của hương vị và kết cấu thơm ngon tuyệt vời.

Hamam Mahshi

Chim bồ câu có thể không phải là một loại thịt thông thường trong văn hóa phương Tây nhưng nó lại là một món ngon miệng ở Ai Cập. Chim bồ câu được nuôi trong các trang trại trên toàn quốc dành riêng cho các nhà hàng. Chim bồ câu có thịt màu sẫm và hương vị độc đáo rất riêng.

Hamam Mahshi
Hamam Mahshi

Hamam mahshi là một lựa chọn phổ biến cho các bữa tiệc cưới, một phần vì đây là một món ngon và một phần vì nó là một loại thuốc kích thích tình dục. Để làm món ăn, bụng chim bồ câu được nhồi với gạo, hạt dẻ, hành tây xắt nhỏ, giấm và gia vị, sau đó được nướng trên bếp lửa hoặc quay cho đến khi da của nó có màu nâu vàng và giòn ngon.

Hawawhi

Mặc dù đây chỉ là một món ăn phụ trong các nhà hàng hay loại thức ăn đường phố phổ biến, hawawshi vẫn rất hấp dẫn du khách. Về cơ bản, nó là một chiếc bánh sandwich nhồi thịt bò hoặc thịt cừu xay, ướp gia vị, nướng chín. Bí quyết khác nhau của các nhà hàng là hỗn hợp thịt đôi khi kết hợp hành tây xắt nhỏ, ớt chuông hoặc cà chua ngoài các loại gia vị.

Bánh mì kẹp gan

Gan là một thành phần phổ biến trong nhiều món ăn Ai Cập. Tại thành phố cảng lịch sử của Alexandria, bánh mì kẹp gan là một đặc sản đặc biệt và du khách đi du lịch từ xa đến để mua chúng từ các quán ăn đường phố hoặc các cửa hàng thức ăn nhanh. Bí quyết thường sử dụng gan bê băm nhỏ, xào thơm ngon hoàn hảo cùng với tỏi, ớt chuông và chanh. Gia vị bao gồm thì là, quế, gừng, đinh hương và thảo quả. Sau khi nấu chín, gan được nhồi vào bánh mì và ăn kèm với rau ngâm.

Kunaha

Kunaha là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Ai Cập. Theo truyền thống Ai Cập, món này được phục vụ trong tháng Ramadan để giúp cho mọi người no trong giờ ăn chay, phiên bản gốc bao gồm hai lớp mì bột semolina siêu mỏng. Chúng được nướng cho đến khi giòn, được sắp xếp xung quanh một lớp phô mai mềm và ngâm trong xi-rô.

Bạn có thể biết thêm những món ăn nổi tiếng thế giới tại mục Ẩm thực Quốc Tế.

Nguồn: Dulichvietnam.com.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *