Những món ăn đường phố Đài Loan hấp dẫn nhiều du khách thưởng thức

Những món ăn đường phố Đài Loan hấp dẫn nhiều du khách thưởng thức

Chắc chắn có nhiều người biết tới đảo quốc Mãnh hổ kinh tế của châu Á. Không đâu khác đó là đất nước Đài Loan xinh đẹp. Đất nước này nổi lên nhờ nền kinh tế phát triển nhanh chóng. Ngoài ra đây là xứ sở của món ăn đường phố. Nếu có dịp ghé thăm Đài Loan bạn phải thử qua những món đặc sản nơi đây. Chắc chắn bạn sẽ khó có thể quên được hương vị đặc trưng sau lần nếm thử trước. Những món ăn đường phố Đài Loan hấp dẫn nhiều du khách thưởng thức. Nó còn góp phần làm phong phú nền ẩm thực Việt Nam và cả thế giới. Bài viết dưới đây kể tên một số món ăn đường phố đặc sắc nơi đây.

Ah-gei

Đến với thành phố Tân Bắc bạn phải biết tới món Ah-gei là một đặc sản của Tamsui. Món ăn này bao gồm đậu phụ chiên nhồi mì đậu xanh nấu chín. Đặc biệt nó được rưỡi đẫm surimi. Đây là một hỗn hợp bột cá thường được bán ở quận Tamsui.

Ah-gei
Ah-gei

Món ăn này có lịch sử phát triển khá lâu. Nó được phát minh bởi cửa hàng Ah-Gei gốc vào năm 1965. Đây là nơi họ đã giữ công thức. Và nó không thay đổi trong hơn 50 năm qua. Điều khiến món ăn tại nhà hàng này nổi bật là họ kết hợp surimi với hỗn hợp cà rốt. Nó còn được ninh với đậu phụ nhồi lẫn với thịt lợn. Như vậy món ăn sẽ tăng thêm hương vị hơn.

Baobing

Món ăn tráng miệng ở Đài Loan rất thú vị. Và baobing là một món tráng miệng đá bào được phủ sữa đặc. Ngoài ra còn có nhiều loại nguyên liệu như trái cây, kem, khoai môn, đậu azuki, khoai lang, đậu phộng, và thạch cỏ. Ở Đài Loan xoài là một trong những hương vị phổ biến nhất.

Mì bò

Ở đất nước xinh đẹp Đài Loan mì bò được cho là món ăn được yêu thích nhất. Nó bao gồm thịt bò om nhừ trong nước tương, nước dùng thịt bò, rau và mì tươi Trung Quốc. Điều quan trọng là món mì bò này được coi là món ăn quốc gia Đài Loan. Có một lễ hội mì thịt bò được tổ chức tại Đài Bắc hằng năm. Lúc này các đầu bếp và nhà hàng cạnh tranh danh hiệu mì thịt bò ngon nhất ở nơi này.

Knuckles thịt lợn om

Ở Đài xuất hiện rất nhiều nhà hàng có món thịt lợn om. Đây là món thịt lợn được nấu chậm trong nhiều giờ cho đến khi thịt mềm như tan chảy trong miệng. Nhiều nhà hàng sử dùng chân giò heo thay cho thịt ba chỉ. Khá ngon khi để ăn vào bữa ăn hàng ngày.

Hải sản chiên giòn

Ở hầu hết các chợ bạn có thể tìm thấy các quầy hàng bán hải sản chiên giòn. Du khách vừa đi bộ vừa ăn vì nó ngon và dễ ăn.

Hải sản chiên giòn
Hải sản chiên giòn

Có rất nhiều món hải sản được làm làm chung trong món ăn này như tôm, cua, mực. Bạn có thể rắc thêm nhiều loại gia vị nhưng nhiều người thích muối chanh. Món ăn giòn giòn, mặn, hơi chua, và vẫn mềm ngọt dễ ăn.

Tôm nướng

Tôm nướng được xem là một trong những món ăn thú vị nhất ở Đài Loan. Có một trò tiêu khiển phổ biến ở các nhà hàng là thực khách tự thả dây câu vào một chiếc bể bê tông chứa đầy tôm đang còn sống.

Tôm nướng
Tôm nướng

Và với bạn bắt con tôm bất kì sau đó bạn sẽ tự xiên, rắc muối. Và trong khuôn viên nhà hàng là nơi bạn có thể tự nướng.

Vịt

Người dân Đài Loan rất thích ăn vịt. Vịt quay Bắc Kinh, vịt quay, vịt chiên giòn… là các đặc sản vịt ở Đài Loan. Vịt ở đây thịt mềm, ngon ngọt và thơm ngậy với một lớp mỡ đẹp bên dưới da, vịt được cắt lát và trình bày nhìn rất say mê.

Cá viên

Một món ăn đường phố chủ yếu ở nhiều nước châu Á và Đài Loan là cá viên. Với cá là nguyên liệu chính, món ăn được bán tại nhiều chợ đêm, những viên chả cá được xiên que, nướng chín và rưới ngập nước sốt trước khi phục vụ thực khách.

Hải sản nướng

Tại các chợ đêm Đài Loan hải sản nướng là một hình ảnh phổ biến. Ở mỗi chợ đêm, dường như có ít nhất một gian hàng nướng lựa chọn các loại hải sản như bào ngư, sò điệp, ốc biển, tôm và hàu.

Lẩu

Nhắc đến ẩm thực Đài Loan không thể thiếu món lẩu. Lẩu là một món ăn cốt lõi của Đài Loan và là thứ bạn nên thử trong chuyến đi đầu tiên đến Đài Loan. Phổ biến ở các nước Đông Á như Trung Quốc và Nhật Bản, lẩu là một món súp chứa nhiều loại nguyên liệu như thịt thái lát mỏng, hải sản, rau lá, mì, đậu phụ, và nhiều loại cá và thịt viên. Một nồi súp sôi sùng sục được để trên bếp lửa trong khi thực khách bỏ các nguyên liệu thô vào. Như vậy là có thể nấu rồi.

Kem Puf

Đây là trong số những loại kem có công thức rất đơn giản – lấy hai muỗng kem và kẹp chúng vào giữa hai nửa của một chiếc bánh phồng lớn với lớp nhân là quả mâm xôi và sô cô la đen. Chỉ có điều tạo hình của món kem này hơi kì quái một chút.

Kem tháp

Ở Tây Bắc nổi tiếng miếng kem tháp ở quận Tamsui. Về cơ bản nó là một thanh kiếm nhẹ với lớp kem rất mềm, xốp, thơm chồng cao vút lên nhau. Tạo nên một hình nón rất đặc biệt.

Xem thêm:

Nguồn: Dulichvietnam.com.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *