Những món ăn Hồng Kông khiến du khách phải kinh sợ khi đi du lịch

Những món ăn Hồng Kông khiến du khách phải kinh sợ khi đi du lịch

Hồng Kông là thành phố có nền kinh tế phát triển vượt bậc. Ở đây mỗi năm chào đón rất đông các các du khách du lịch. Họ đến đây để tham quan nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Ngoài ra Hồng Kông còn là thiên đường đồ ăn. Ở đây có nhiều món ăn nổi tiếng trên khắp thế giới. Nhắc đến tên là hầu như ai cũng biết tới. Những món ăn Hồng Kông khiến du khách phải kinh sợ khi đi du lịch. Nếu được nếm thử thì đó là một cảm giác khó có thể quên. Bài viết dưới đây liệt kê những món ăn lạ lùng, khiến nhiều du khách phải sửng sốt.

Trứng ngàn năm tuổi

Nghe tên món ăn này thì có vẻ hơi bất ngờ. Nhưng thực chất món trứng này thường được làm từ trứng vịt hoặc chim cút. Và nó được chôn trong hỗn hợp đất sét, cát và muối trong một vài tháng. Lúc ăn được là lúc vỏ trứng chuyển sang màu nâu, đen.

Trứng ngàn năm tuổi
Trứng ngàn năm tuổi

Nhưng cũng đừng quá bất ngờ mà bên trong nó mới thực sự gây chú ý. Món này sẽ có lòng đỏ chuyển sang màu xanh đậm và có mùi khá nồng. Trứng được bán từ những người bán hàng rong quanh thành phố. Ngoài ra còn có trong những lát cắt trong bát mì.

Súp vi cá mập

Nhắc đến cái tên một trong những món ăn gây tranh cãi nhất thế giới không thể không nhắc tới súp vi cá mập. Nó vẫn giữ được lượng fan hùng hậu. Tuy nhiên đã bị thu hẹp trong bối cảnh ẩm thực Hồng Kông. Món súp này chủ yếu được đánh giá cao bởi quá đắt đỏ. Đây cũng là một món được cố định trong thực đơn nhà hàng năm sao. Và đặc biệt là đám cưới và tiệc tốt nghiệp càng có nhu  cầu cao hơn. Hương vị có vẻ hơi tanh và không đặc biệt cho lắm.

Chân gà dimsum

Nếu đánh giá về hình thức chúng khá đáng sợ: Nhăn nheo, móng vuốt như bàn tay phù thủy… May mắn thay, chúng khá ngon, mùi vị đặc biệt và đậm đà dễ ăn.

Chân gà dimsum
Chân gà dimsum

Đặc biệt món chân gà hấp là một mặt hàng chủ lực tại các nhà hàng dim sum trên khắp Hồng Kông. Trong danh sách những mặt hàng kì lạ mà giá phải chăng không thể thiếu món ăn này.

Thạch rùa

Nghe tên thôi đã thấy đây là một món ngon khác khá ấn tượng. Món ăn được làm bằng mai rùa và bụng bột được đun sôi đến 12 giờ, trộn với các loại thảo mộc, nước thơm và phục vụ như một loại súp đặc. Người ta tin rằng thực phẩm này làm mát, giúp trị ho, khó tiêu và bệnh chàm. Công dụng đẹp da cũng có trong món ăn này.

Yuanyang

Người Hồng Kông rất thích cà phê . Bạn có thể trộn cà phê và trà vào cùng một cốc, trong một sự kết hợp được gọi là yunang. Yunang được pha trộn với 2/3 trà sữa kiểu Hồng Kông và 1/3 cà phê. Đồ uống này thường được làm nóng vào mùa đông, hoặc trong mùa hè ẩm ướt của Hong Kong bạn có thể thưởng thức nó cùng với đá.

Súp rắn là món ăn Hồng Kông đặc sắc

Rắn cũng là một nguyên liệu khá phổ biến ở Hồng Kông. Và súp rắn được coi là một phần trong bữa ăn ngon và ấm áp vào mùa đông. Hầu hết các món thịt rắn của Hồng Kông hiện sử dụng nguyên liệu từ Trung Quốc và đã được đông lạnh.

Súp rắn
Súp rắn

Món súp này đi kèm với thịt con rắn xé nhỏ bên trong. Nhiều người nhận xét hương vị của nó na ná như thịt gà vậy.

Hải sâm

Như bạn đã biết hải sâm sẽ trơn và dai. Món này thường dùng cùng mì hoặc cơm và đi kèm cùng nước sốt. Nhu cầu về hải sâm đã tàn phá nhiều hệ sinh thái, vì vậy để bảo vệ môi trường bạn nên tránh ăn món này.

Xem thêm những món ăn đặc sản tại Ẩm thực Quốc Tế.

Nguồn: Dulichvietnam.com.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *