Những món ăn Thái Lan có hương vị độc lạ khó kiếm

Những món ăn Thái Lan có hương vị độc lạ khó kiếm

Trong danh sách những đất nước có nền ẩm thực phong phú không thể kể đến Thái Lan. Ở đây nổi tiếng với những món đường phố. Và đặc biệt nổi bật với những món có hương vị cay. Nếu có dịp tới đây chắc chắn bạn sẽ mê đắm trước món ăn nơi đây. Bởi đất nước này có vị cay rất đặc trưng mà không nơi nào có thể có được. Tuy nhiên ở đây vẫn có nhiều món ăn khiến nhiều du khách phải sợ hãi. Những món ăn Thái Lan có hương vị độc lạ khó kiếm. Bài viết dưới đây liệt kê danh sách những món ăn Thái Lan có hương vị kinh dị. Và nếu có dịp ghé thăm hãy thưởng thức nó nhé!

Luu moo

Đây là món ăn khá đáng sợ. Món ăn này được làm từ tiết lợn trộn với các loại gia vị và nội tạng khác nhau. Nó tạo thành một món súp sánh đặc. Bánh mì thường được ăn kèm với món ăn này.

Luu moo khá giống tiết canh Việt Nam
Luu moo khá giống tiết canh Việt Nam

Tuy nhiên bạn không nên hoặc hạn chế ăn món ăn này. Bởi vì nó có khả năng bị nhiễm khuẩn sau khi ăn tiết tươi rất cao. Thậm chí nó có thể gây tử vong.

Koi pla

Ở Đông Bắc Thái Lan thì koi pla là một món ăn phổ biến. Các món salad được làm từ cá sống xay kèm chanh, ớt và gia vị. Những loại cá sống ở đây không được đảm bảo vệ sinh. Nó rất nguy hại cho cơ thể bởi dễ chứa ký sinh trùng.

Larb Leuat Neua

Thịt bò sống trộn với tiết bò là nguyên liệu làm nên món ăn này. Người ta sẽ cho thêm một ít lá bạc hà, hành lá để tăng thêm hương vị. Món ăn đặc biệt này thường ăn kèm với xôi. Có thể nói rằng đây là món ăn nhẹ rất phổ biến ở Thái Lan. Nếu món ăn này được uống với bia sẽ hấp dẫn và ngon hơn.

Larb Leuat Neua
Larb Leuat Neua

Đây là một món ăn có thịt chưa nấu chín. Vì vậy nó có khả năng cao sẽ gây ngộ độc. Đôi khi sẽ thấy khó chịu dạ dày.

Larb dib

Đông Bắc Thái Lan có một món salad thịt sống là larb dib. Nó có thể được làm từ thịt bò hoặc thịt lợn sống, thường có hương vị bạc hà và các gia vị khác. Nó có thể chứa ký sinh trùng hoặc vi khuẩn. Khá giống với Larb Leuat Neua.

Súp vi cá mập

Súp vi cá mập thường được coi là một thứ xa xỉ ở một số nhà hàng Thái-Trung. Mặc dù vây cá khá vô vị và nhạt nhẽo, nhưng hương vị súp chủ yếu phụ thuộc vào nước dùng. Tương tự như thạch là kết cấu của món ăn này.

Súp vi cá mập
Súp vi cá mập

Một số loài cá mập có nguy cơ tuyệt chủng do bị đánh bắt quá mức.

Yum Khai Maeng Da

Nguyên liệu của món ăn này khá đặc biệt. Món salad này sử dụng cua móng ngựa, một sinh vật cổ xưa có hình thù rất kỳ dị. Phần có thể ăn được là trứng của nó, do đó người ta trộn trứng với xoài và gia vị. Nhìn chung hương vị được nhiều người đánh giá là rất tuyệt vời.

Tuy nhiên sẽ có các vấn đề có thể phát sinh khi một phần của cua móng ngựa châu Á có chứa các chất độc hại, có thể gây chết người nếu cua không được sơ chế đúng cách và chất độc được ăn vào cơ thể.

Bọc cạp chiên

Có rất nhiều con vật đáng sợ được sử dụng nấu ăn. Và Thái Lan có nhiều con vật đáng sợ và bọ cạp chiên giòn có thể là một trong những món ăn nhẹ được yêu thích nhất. Nấu chín thì nó trở nên an toàn mặc dù đuôi bò cạp có thể chứa độc.

Chuối chiên giòn sốt sô cô la và sữa đặc

Món ăn này có hương vị khá ngon và trông đẹp mắt nhưng hãy nghĩ về việc những quả chuối không còn tươi, bị hư và được bóc bằng tay trần trong điều kiện không đảm bảo vệ sinh, cộng với dầu ăn chiên đi chiên lại nhiều lần thì đảm bảo bạn sẽ không dám ăn món này một lần nào nữa.

Chuối chiên giòn sốt sô cô la và sữa đặc
Chuối chiên giòn sốt sô cô la và sữa đặc

Nước máy

Nước máy khá ăn toàn so với các món salad thịt sống, các vi khuẩn trong nước máy khá vô hại. Tuy nhiên, du khách nên tránh uống nước máy ở Thái Lan. Mặc dù chính quyền địa phương ở Bangkok nói rằng nước máy có thể uống được, nhưng điều tương tự không thể nói với các vùng khác của đất nước. Thêm vào đó, nước có thể uống được tại nguồn, nhưng sau khi nó di chuyển qua các đường ống và một hệ thống được bảo trì kém, đến khi nó đến vòi thì đã chứa đầy vi khuẩn và các chất độc hại. Người uống rất dễ bị bệnh nếu uống phải.

Lá Kratom

Đây là loại cây mọc trong các khu rừng ở miền Nam Thái Lan. Lá có một lịch sử lâu dài được sử dụng như một chất kích thích, bằng cách nhai lá hoặc cho vào thức uống như trà và món hầm. Với giá thành rẻ, dễ chế biến, loại lá này phổ biến Vì vậy vùng nông thôn phía Nam trông khá nhiều loại lá này.

Những món ăn ngon trên thế giới cập nhật ở Ẩm thực Quốc Tế.

Nguồn: Dulichvietnam.com.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *