Những món ăn Trung Quốc lạ lẫm, có phần bị né tránh bởi khách du lịch

Những món ăn Trung Quốc lạ lẫm, có phần bị né tránh bởi khách du lịch

Trung Quốc là quốc gia có nhiều sự nổi tiếng. Nổi tiếng vì là đất nước đông dân nhất thế giới. Nổi tiếng vì là nước có nền kinh tế phát triển thứ hai thế giới. Và họ còn nổi tiếng với nền văn hóa ẩm thực phong phú. Ở mỗi tỉnh của Trung Quốc đều có đặc sản riêng góp phần tạo nên danh sách dài các món ăn hấp dẫn. Và khách du lịch phải ghé thăm nhiều lần để có thể thưởng thức lại hương vị nơi đây. Tuy nhiên vẫn có những món ăn Trung Quốc lạ lẫm, có phần bị né tránh bởi khách du lịch. Vậy những món ăn đó là gì mà khiến các thực khách khó lòng yêu thích vậy? Bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới để giảm sự thắc mắc.

Trứng thế kỷ

Tuy chưa thưởng thức nhưng các thực khách phải tò mò trước cái tên trứng thế kỷ. Đây là đặc sản của Trung Quốc. Món trứng được ủ lên men hàng tháng, hàng năm trời. Khi lấy ăn có mùi vị rất kinh khủng.

Trứng thế kỷ rất lạ mắt
Trứng thế kỷ rất lạ mắt

Ngoài ra màu sắc của trứng cũng dần chuyển sang màu đen. Đôi khi là màu xanh đen. Thông thường người dân địa phương thích ăn trứng này với cháo nóng. Đặc biệt nên được ăn kèm với chút nước tương.

Óc heo nướng

Có thể bạn không biết, óc heo nướng thường được bán như một món ăn vặt trên khắp nẻo đường ở Trung Quốc. Theo cảm nhận của người dân thì chúng rất mịn. Và có thể kết hợp với các nguyên liệu khác như ớt, rau mùi… Nó được đánh giá là có mùi vị cực kỳ ngon. Dù chưa biết mùi vị như thế nào nhưng mà chỉ cần nghe tên thôi là thực khách đã hơi sợ. Và có khi không dám động đũa vào món ăn này.

Tiết heo ướp lạnh

Người dân phía đông nam tỉnh Quý Châu khá yêu thích tiết heo tươi trộn với rau mùi tây, bạc hà, đậu phộng và các gia vị khác. Theo cảm nhận của nhiều người thì nó rất ngon và là đặc sản địa phương nhất định phải thưởng thức khi đến nơi này. Mặc dù màu sắc trông khá hấp dẫn nhưng nhiều người vẫn không thể chấp nhận được việc ăn tiết heo sống. Tuy nhiên phải hạn chế bởi nó không được đảm bảo vệ sinh cho lắm.

Đậu hũ thối

Đây là món ăn nổi tiếng ở đất nước này. Nhưng chỉ cần nghe cái tên thôi là đã có nhiều người không đủ can đảm để nếm thử. Đậu phụ được lên men theo một cách đặc biệt là ngâm trong nước lên men của các loại rau cải trong 2 năm, hoặc nhiều nơi thì để lên men tới mức đậu phụ chuyển sang màu đen và có mùi nồng nặc gây khó chịu.

Đậu hũ thối
Đậu hũ thối

Đây là món ăn thách thức rất nhiều du khách khi đến Trung Quốc.

Cá chiên ớt

Cá chiên ớt là một trong những đặc sản của tỉnh Quý Châu. Loại cá sống được ướp với rất nhiều ớt và các loại gia vị khác, nó có mùi hăng nồng khó chịu nhưng lại được đánh giá có mùi vị khá hấp dẫn du khách.

Cá chiên ớt
Cá chiên ớt

Ngon là vậy nhưng nếu là người không ăn được cay thì khuyến khích không nên thử món ăn này bất cứ lần nào.

Xem thêm:

Nguồn: Dulichvietnam.com.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *