Sử dụng máy xay sinh tố như thế nào để được lâu bền nhất?

Sử dụng máy xay sinh tố như thế nào để được lâu bền nhất?

Máy xay sinh tố là “trợ thủ đắc lực” của công việc nội trợ. Nhờ có máy xay, việc bếp núc trở nên dễ dàng hơn. Chúng ta có thể sự dụng máy xay để tạo ra những ly sinh tố, smoothie thơm ngon. Hành, tỏi, sả,.. hoặc những nguyên liệu cần cắt nhỏ cũng dễ dàng xử lý hơn với máy xay. Thế nhưng, nếu không biết cách sử dụng đúng, nó rất dễ bị cháy, hư hỏng. Vì vậy chúng ta cần chú ý đến thứ tự xay nguyên liệu. Việc cân bằng và sử dụng nguyên liệu phù hợp cũng rất quan trọng để tạo nên những ly nước thơm ngon. Hãy cùng tìm hiểu những mẹo vặt để sử dụng máy xay đúng cách nhé! 

Máy xay sinh tố

Là một dụng cụ không thể thiếu trong căn bếp của mọi nhà. Máy xay sinh tố có vài kiểu dạng khác nhau. Một máy xay tĩnh (để cố định tại chỗ) thiết kế kiểu truyền thống bao gồm một cối xay với lưỡi dao kim loại. Nó hoạt động nhờ một động cơ điện gắn vào bên dưới cối. Một số đủ mạnh để xay được cả đá hay xay cua. Cấu hình máy xay ngược mới hơn, còn gọi là máy xay cầm tay. Loại này có một động cơ phía tay cầm kết nối trực tiếp vào một trục xoay lưỡi dao. Loại máy xay cầm tay này di chuyển linh hoạt hơn và có thể sử dụng với bất kỳ dụng cụ đựng thực phẩm hay trái cây nào.

Thứ tự cho nguyên liệu

Hãy nhớ tuân thủ theo nguyên tắc “từ nhẹ nhất đến nặng nhất”. Đây là cách để máy xay được sử dụng an toàn và lâu bền hơn.

Đầu tiên bạn sẽ cho chất lỏng vào máy xay sinh tố trước. Kế đến là trái cây hoặc thực phẩm tươi, thực phẩm đông lạnh. Cuối cùng sẽ cho đá viên vào rồi bật máy xay sinh tố lên để xay nhuyễn theo ý thich. Tùy theo từng món ăn, thức uống mà lựa chọn và cho nguyên liệu vào máy phù hợp, đúng theo quy tắc trên.

Thứ tự cho nguyên liệu vô cùng quan trọng.

Đặc biệt, bạn nhớ lưu ý nếu cho chất lỏng vào trước thì bạn nên đổ xâm xấp lưỡi dao trong cối xay. Có thể đổ khoảng 240ml. Điều này giúp các nguyên liệu dễ dàng di chuyển và xay nhuyễn hơn là không có chất lỏng.

Hạn chế việc tạo bọt khí

Bọt khí gây mất thời gian khi xay nhuyễn.

Trong lúc xay sinh tố, bạn nên cân bằng giữa lượng nguyên liệu và lượng nước đá với chất lỏng. Điều này sẽ hạn chế việc tạo bọt khí khi đang xay sinh tố. Bởi vì các bọt khí sẽ làm cho việc xay nhuyễn nguyên liệu bị chậm lại, gây mất thời gian.

Để khắc phục điều này, bạn cũng có thể bật chế độ nhồi trước. Nó sẽ giúp các nguyên liệu hòa vào nhau rồi mới chuyển sang chế độ xay nhuyễn.

Sử dụng dụng cụ đi kèm

Khi bạn xay nhiều nguyên liệu cùng một lúc, lưỡi dao có thể sẽ bị kẹt, ngưng chuyển động. Việc thêm lượng nước sẽ ảnh hưởng đến hương vị của thức uống, món ăn.

Đũa khuấy đi kèm máy xay.

Vậy nên, bạn có thể sử dụng đũa khuấy. Đây là dụng cụ thường đi kèm với máy xay sinh tố để tiến hành nhồi, khuấy nguyên liệu. Nó giúp di chuyển nguyên liệu đều hơn và phần lưỡi dao sẽ chạy trơn tru. Khi đó nguyên liệu sẽ được xay nhuyễn tốt hơn.

Sử dụng máy xay cho rượu vang

Sử dụng máy xay để tạo bọt khí.

Rượu vang sủi là loại rượu vang rất được ưa chuộng. Để rượu vang khi rót ra ly có gas, bọt khí nhanh chóng, bạn chỉ cần đổ rượu vang vào máy xay sinh tố và xay trong khoảng 30 giây. Sau đó có thể rót ra ly thưởng thức rồi nha. Điều này cũng giúp hương vị của rượu vang được đậm đà và ngon hơn rất nhiều.

Mẹo làm sạch máy xay sinh tố

Làm sạch máy xay rất dễ dàng, mà lại không tốn nhiều thời gian chỉ với nguyên liệu trong căn bếp. Đó là bạn chỉ cần cho một nước và một lượng xà phòng vừa đủ, bật máy xay ở tốc độ cao để hòa quyện nước và xà phòng lại với nhau, tạo bọt. Nhờ vậy mà các chất bẩn ở dưới đáy máy xay và phần lưỡi cưa sẽ sạch hơn mà bạn không cần phải dùng tay hay miếng rửa chén để rửa, hạn chế việc bị thương khi dọn dẹp hơn.

Cuối cùng bạn chỉ cần tráng lại máy với nước là máy đã sạch rồi đấy nhé.

Xem thêm: Mẹo vặt làm bếp

Nguồn: dienmayxanh.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *