Dừng kết hợp tỏi cùng những thức ăn này để tránh gây hại cho sức khoẻ

Dừng kết hợp tỏi cùng những thức ăn này để tránh gây hại cho sức khoẻ

Tỏi là một loại gia vị phổ biến, nhất là tại Việt Nam. Không chỉ tốt cho sức khoẻ, nó còn làm tăng hương vị cho các món ăn. Nó có tính chất kháng sinh. Sử dụng loại gia vị này một cách thường xuyên còn tăng khả năng phòng ngừa ung thư, chống huyết áp cao, mỡ máu. Đây là loại thực vật dễ trồng, dễ sống và dễ tìm kiếm dù ở thành thị hay nông thôn. Người ta còn cho rằng nó còn có thể chống lại ma quỷ, trừ tà,.. Vì ích lợi của nó, khá nhiều gia đình đã tận dụng góc nhỏ trong vườn để trồng. Tuy nhiên, hãy lưu ý một số cách kết hợp khi sử dụng tỏi nhé!

Thịt gà gây táo bón

Thịt gà có nhiều phần nạc và tương đối ít mỡ, nên chứa một hàm lượng protein cao và đa dạng. Chính vì vậy, bổ sung các món ăn từ gà vào thực đơn hàng ngày sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích về sức khỏe, từ phát triển cơ bắp cho đến giảm cân hiệu quả.

Thịt gà là loại thực phẩm có tính ấm (ôn), tính ngọt (cam). Vì vậy khi kết hợp với tỏi là tính đại nhiệt (nóng) sẽ khiến món ăn trở nên nóng, khó tiêu và dễ sinh ra táo bón, kiết lị. Nếu bạn bị táo bón vì đã kết hợp hai loại thực phẩm này, bạn có thể nấu nước lá dâu uống để cải thiện tình trạng này.

Thịt gà chứa một lượng protein tương đối cao

Cá trắm gây chướng bụng, khó tiêu

Cá trắm cũng là một trong những thực phẩm kỵ với tỏi. Mặc dù cá trắm là thực phẩm bổ dưỡng, rất ngon, thịt chắc. Song trong quá trình chế biến, bạn chỉ nên ướp cá trắm với thì là và gừng. Vì cá trắm có tính bình, vị ngọt không phù hợp với tỏi (tính nóng). Khi ăn vào dễ gây chướng bụng và khó tiêu.

Cá trắm không phù hợp với những thực phẩm có tính nóng

Cá diếc cần lưu ý trong cách chế biến

Cá diếc sẽ cực kỳ nguy hiểm khi chế biến chung với tỏi

Đây là món ăn rất hấp dẫn khi kho mặn, chiên giòn, nấu canh chua,… Thực phẩm này có tác dụng thông huyết mạch, bổ thể nhược, bổ âm huyết, ích khí tiện tì. Bên cạnh đó còn thanh nhiệt giải độc, thông mạch hạ sữa, lợi tiểu tiêu sưng, khử phong thấp. Nó cũng rất tốt cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, bạn không nên nấu cá diếc với tỏi. Vì chúng kiêng kỵ lẫn nhau. Nếu kết hợp chung có thể làm tăng co giật đường tiêu hóa.

Trứng và tỏi không tốt cho tiêu hoá

Trứng là thực phẩm quen thuộc với mọi nhà

Trứng là thức ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Trứng gà hay trứng vịt là món ăn thường thấy trong các gia đình. Ngoài ra còn có trứng chim, trứng ngỗng,… Trong đó trứng gà được ưa chuộng hơn cả.

Trứng gà có nguồn chất béo rất quý là Lecithin. Chất này có ít ở các thực phẩm khác và có nhiều trong trứng gà. Tham gia vào thành phần các tế bào và dịch thể của tổ chức não. Nhiều nghiên cứu cho thấy Lecithin có tác dụng điều hoà lượng cholesterol, ngăn ngừa sự tích tụ cholesterol, thúc đẩy quá trình phân tách và đào thải ra khỏi cơ thể.

Kiến thức Đông Y cho rằng, ăn trứng cùng với tỏi có thể gây khó tiêu, chướng bụng, đầy hơi. Khi tỏi được chiên quá cháy sém cũng sẽ không tốt.

Một số loại thực phẩm khác kỵ với tỏi:

  • Các loại thịt như thịt dê, thịt chó sẽ sinh nhiệt, gây nóng, chướng bụng, khó tiêu,…
  • Tỏi ăn chung với mật ong sẽ dễ dẫn đến tiêu chảy
  • Tỏi không nên kết hợp với các loại thuốc bổ. Dùng tỏi với hà thủ ô, đan bì (mẫu đơn bì), địa hoàng,… cũng được cho là gây nên hiệu quả không tốt.
Một số loại thuốc bổ Đông y

Xem thêm: Mẹo vặt làm bếp

Nguồn: dienmayxanh.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *