Ức gà là món ăn rất giàu protein. Đây là phần thịt trắng có trong lườn gà. Nó không được ưa chuộng bằng cánh gà hay đùi gà. Thế nhưng giá trị dinh dưỡng của nó cao hơn. Ức gà cũng tốt cho sức khoẻ. Nó phù hợp với những người đang giảm béo hoặc ăn kiêng. Những người tập gym cũng rất chuộng lườn gà vì nó góp phần không nhỏ làm tăng cơ, giảm mỡ. Dưới đây hãy cùng tìm hiểu một số nguyên liệu kết hợp cùng lườn gà để có những món xào thơm ngon nhé!
Mục lục
Gà xào bông cải
Bông cải thường được chế biến bằng cách luộc hoặc hấp. Nhưng cũng có thể được ăn sống như là rau sống trong những đĩa đồ nguội khai vị.
Ức gà kết hợp với bông cải là một sự kết hợp rất hợp miệng tạo nên hương vị trên cả tuyệt vời. Món ức gà xào bông cải đích thực là món ăn vừa ngon, vừa bổ, vừa dễ làm.
Ức gà mềm mọng, thấm gia vị đậm đà mà không hề bị khô. Kết hợp cùng bông cải giòn ngọt cực kì đậm đà và hấp dẫn. Đây chính là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của bất kì gia đình nào!
Gà xào măng tây
Măng tây thường dùng để ăn, có mùi dễ chịu. Dùng rất tốt cho người suy niệu, thấp khớp, thống phong, viêm phế quản mạn tính, đái đường, đánh trống ngực.
Rễ cây được dùng cho các trường hợp giảm niệu của bệnh nhãn tim, các bệnh về thận, thuỷ thũng, vàng da.
Món ức gà xào măng tây nhìn rất hấp dẫn bởi măng tây được xào chín vừa phải. Nó vẫn giữ được màu xanh bắt mắt. Độ giòn ngọt vừa phải, không quá mềm. Thịt gà dai mềm kết hợp với nước sốt đậm đà. Món ăn này dùng cùng cơm nóng vào mùa đông thì khỏi phải suy nghĩ nhé.
Gà xào ớt chuông
Chỉ với vài bước đơn giản là hoàn thành món ức gà xào ớt chuông thơm lừng, đầy bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần. Món này dùng nóng với cơm trắng sẽ rất tốn cơm đấy. Có thể kết hợp cùng một ít nước tương tỏi ớt sẽ vô cùng tuyệt vời đó!
Gà xào đậu que
Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình mỗi ngày gió mùa về. Món ăn này đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí như thơm ngon, bổ dưỡng. Cách làm lại vô cùng đơn giản. Tại sao không thực hiện ngay cho gia đình thưởng thức chắc chắn ai cũng sẽ mê ngay thôi.
Với nguyên liệu từ đậu que vô cùng dễ ăn, món ăn này còn rất phù hợp với những bạn nhỏ lười ăn rau nhé. Xào chung với cà rốt sẽ thu được một đĩa thức ăn vừa bắt mắt vừa thơm lừng ngon miệng
Gà xào đậu tuyết
Cùng họ với đậu que, đậu tuyết cũng rất thơm ngon và được ưa chuộng.
Một món ngon khác là ức gà xào đậu tuyết. Thịt gà mềm mềm đậm vị, đậu tuyết giòn giòn, nấm mỡ dai dai ngọt ngọt. Tất cả hòa quyện với nước sốt từ hỗn hợp các gia vị. Món ăn này ăn cùng với cơm nóng thì càng tuyệt vời hơn nữa!
Gà xào đậu bắp
Đậu bắp là một loại nguyên liệu cực kì tốt cho sức khoẻ. nhất là với người già hoặc người có bệnh về xương khớp. Nhờ chứa vitamin K và acid folic, đậu bắp được xem là thực phẩm có lợi cho xương. Nó góp phần làm giảm tình trạng mất xương và loãng xương.
Đậu bắp rất giàu vitamin C giúp tăng sức đề kháng của cơ thể. Vitamin C kết hợp với chất xơ nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Nhờ đó xây dựng khả năng miễn dịch của cơ thể, chống lại virus, vi khuẩn và nhiễm trùng hiệu quả.
Ức gà xào đậu bắp mang màu xanh đẹp mắt, lại thơm ngon khó cưỡng. Bạn có thể ăn cùng với cơm nóng và một ít nước tương tỏi ớt gia tăng mùi vị của món ăn nhé!
Còn chần chừ gì nữa, vào bếp nấu món ăn hấp dẫn này ngay cho cả nhà cùng thưởng thức thôi nào!
Gà xào bí ngòi
Để làm mới thực đơn gia đình, ức gà xào bí ngòi cũng là một món ăn vô cùng cuốn hút. Đây là một trong những lựa chọn hoàn hảo. Món ăn này là sự hòa quyện hoàn hảo của nhiều loại nguyên liệu. Cùng với nước sốt cay cay, đậm đà, tạo nên hương vị thơm ngon, mới lạ.
Gấp một miếng ức gà ăn cùng với cơm nóng chắn chắn sẽ khiến bạn phải xuýt xoa đấy!
Món ăn này cũng có thể làm món ăn dặm cho các bé rất ngon.
Xem thêm: Mẹo vặt làm bếp
Nguồn: dienmayxanh.com