Các mẹo di chuyển tủ lạnh dễ dàng khi chuyển nhà

Các mẹo di chuyển tủ lạnh dễ dàng khi chuyển nhà

Tủ lạnh là thiết bị điện không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tủ lạnh có tác dụng giữ cho thực phẩm, hoa quả luôn được tươi ngon. Ngoài ra nó còn giúp bảo quản thức ăn dùng chưa hết. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại với nhiều công nghệ mới khác nhau thiết kế vô cùng sang trọng cho căn bếp nhà bạn. Tủ lạnh là thiết bị lớn khó để di chuyển. Trong cuộc sống, khi bạn chuyển nhà và muốn mang theo chiếc tủ lạnh đã gắn bó với gia đình mình một thời gian thì di chuyển tủ lạnh sao cho đúng cách sẽ là một câu hỏi có lời giải đáp. Theo chân tôi để biết cách di chuyển tủ lạnh sao cho vừa nhanh gọn vừa dễ dàng đảm bảo không hư hỏng.

Di chuyển tủ lạnh an toàn, đúng cách

Bước 1

Lấy hết tất cả những thực phẩm trong tủ lạnh ra trước khi di chuyển tủ lạnh

Lấy thức ăn ra

Bạn cần chắc chắn rằng tất cả những thực phẩm trong tủ phải được lấy ra ngoài hết nếu không trong quá trình di chuyển những thực phẩm đó có thể rơi, đổ vỡ và có thể làm cho tủ lạnh của bạn bị hỏng hóc.

Bước 2

Kéo hết tất cả khay kệ ra bên ngoài

Việc làm này vô cùng cần thiết bởi vì khi bạn tháo khay kệ ra ngoài giúp cho tủ lạnh giảm được trọng lượng mà còn giúp cho khay kệ không bị xáo trộn trong quá trình vận chuyển.

Lưu ý: Bạn phải chắc chắn rằng khi tháo khay ra khỏi tủ thì việc lắp vào cũng sẽ đơn giản như lúc bạn tháo chúng ta.

Bước 3

Rút phích cắm tủ lạnh trước khi di chuyển tủ lạnh

Bạn phải chắc chắn rằng phích cắm điện của tủ phải được rút ra khỏi ổ cắm. Nếu không sẽ gây nguy hiểm.

Lưu ý: Sau khi rút phích cắm ra bạn nên quấn nó lại thật gọn. Để tránh hiện tượng nó sẽ cản trở bạn khi bạn di chuyển tủ lạnh.

Bước 4

Xả hơi và làm khô tủ trước khi di chuyển

Công việc này khá tốn nhiều thời gian nên bạn cần phải thực hiện trước khi dọn nhà ít nhất là 6 đến 8 tiếng. Việc di chuyển tủ trong khi còn băng hay đọng nước sẽ vô cùng nguy hiểm. Vì trong quá trình di chuyển tủ sẽ bị rung lắc khá mạnh và nước có thể vô tình vào được những phần hở trong thiết bị

Bước 5

Cố định chặt cửa tủ trước khi di chuyển tủ lạnh

Bạn nên sử dụng một sợi dây lớn để tránh chúng có thể vô tình bung ra ngoài và gây hại cho chính chiếc tủ lạnh của bạn. Tuy nhiên hãy cẩn thận không nên buộc các cánh cửa tủ quá chặt. Vì có thể bạn sẽ khó mở chúng ra sau khi quá trình vận chuyển kết thúc.

Lưu ý: Trước khi thực hiện bước cố định cửa tủ bạn cần phải lưu ý thực hiện tốt bước 4. Bởi vì nếu bạn không lau thật khô tủ thì trong điều kiện đóng chật tủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển bên trong của tủ lạnh.

Bước 6

Di chuyển tủ nhẹ nhàng và an toàn

Bạn cần chú ý di chuyển tủ thật nhẹ nhàng. Tránh tình trạng va chạm gây trầy xước hay hỏng hóc cho tủ.

Trong quá trình di chuyển nếu có đi lên hoặc xuống cầu thang bạn cần chú ý nên có sự hỗ trợ từ ít nhất 2 người.Có nhiều người giúp đỡ việc di chuyển tủ lạnh sẽ trở nên đơn giản hơn.

 Bước 7

Đặt tủ lạnh vào vị trí mới và tiếp tục sử dụng

Sau khi quá trình di chuyển tủ lạnh của bạn kết thúc, bạn có thể đặt chiếc tủ lạnh vào vị trí mà bạn đã chọn từ trước. Và có thể sử dụng lại như cũ.

Lưu ý: Bạn không nên cắm điện vào và sử dụng tủ ngay. Tốt nhất hãy để tủ tại vị trí mới khoảng 2 đến 3 giờ rồi hãy cắm điện vào.Như vậy sẽ đảm bảo hơn về yếu tố an toàn cũng như đề phòng trường hợp bạn muốn thay đổi vị trí đặt tủ.

Trong trường hợp, nếu phải vận chuyển tủ lạnh đi xa bằng xe máy thì mọi người cần lưu ý gì?

Những lưu ý khi vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy

Dùng xe máy chở

Việc vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy rất khó khăn. Vì vậy để việc vận chuyển an toàn và suôn sẻ bạn cần lưu ý những điểm sau: 

– Trong trường hợp bạn buộc phải đặt tủ nằm ngang khi vận chuyển khiến cho tủ lạnh bị tắc gas. Khi chuyển đến nơi ở mới thì bạn nên để tủ lạnh đứng trong tình trạng không cắm điện 24h. Để dầu máy chạy hết xuống dưới mới cắm lại tủ.

– Trong quá trình vận chuyển tủ lạnh hộp gas và block tủ lạnh sẽ bị rung, va chạm ít nhiều. Bạn nên dành thời gian để các linh kiện, bộ phận ổn định mới cắm điện nhé!

– Khi vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy bạn cần lưu ý tránh đi nhanh. Hay đi phải những đoạn đường sóc đang thi công. Tránh va đập không cần thiết. Để sản phẩm tủ lạnh giao đến nơi với an toàn, không bị hỏng hóc, trầy xước.

Mọi người hãy nhớ không nên tự một mình di chuyển tủ. Vì tủ lạnh thường khá nặng nếu nó rơi có thể gây tổn thương cho bạn. Và hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của tủ trước khi di chuyển tủ lạnh.

Xem thêm nhiều mẹo hay khác tại: Mẹo vặt gia đình

Nguồn: dienmayxanh.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *