Cuối tuần vào bếp nấu chuối đậu thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình

Cuối tuần vào bếp nấu chuối đậu thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình

Chuối đậu là một món ăn truyền thống của Việt Nam. Với nguyên liệu giản dị và cách làm đơn giản, nó được coi như một “món ăn quốc dân”. Nhất là vào những ngày đông lạnh giá không thể thiếu món ăn này. Phù hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ, không một ai cưỡng lại được sức hấp dẫn của nó. Chuối đậu cũng được biến tấu cùng rất nhiều nguyên liệu. Từ ốc, ếch, lươn, thịt đến cả sườn và bắp giò. Thế nhưng dù kết hợp cùng nguyên liệu nào, nó vẫn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng

Ốc om chuối đậu

Đây được coi là một trong những đặc sản của của thủ đô Hà Nội. Thịt ốc giòn dai nấu cùng với chuối dẻo bùi đem lại hương vị vô cùng tuyệt vời. Đậu hũ xốp thấm phần nước dùng đậm đà, ăn kèm với cơm trắng hoặc bún tươi sẽ cảm nhận được hết hương vị của món ăn.

Những thành phần quan trọng nhất của món này đúng như tên gọi là ốc nhồi, chuối xanh và đậu phụ. Ngoài ra còn cần thịt ba chỉ, nghệ và gia vị. Một số nguyên liệu phụ gồm mắm tômdấm bỗng hoặc cơm mẻtía tô, hành tỏi, xả, ớt,…

Cách chế biến rất đơn giản, ốc cần được sơ chế lấy phần thịt. Đậu rán trước, chuối xanh sơ chế gọt vỏ cắt miếng vừa ăn. Tùy theo các làm của mỗi người mà ốc và thịt ba chỉ được xào sơ riêng rồi mới phối vào om hoặc xào chung. Nhưng đơn giản nhất là xào sơ thịt với hành tỏi. Sau đó đổ phần ốc vào rồi đến chuối, đậu rán, chế nước hoặc nước dùng ninh xương, nêm nếm gia vị, dấm, mẻ, nước nghệ…Om một lúc rồi cho hành, tía tô, lá nốt…

Công đoạn làm ốc có lẽ sẽ khá vất vả. Nhưng kết quả đạt được là một nồi canh thơm ngon. Đây là món ăn bổ dưỡng cực kỳ hợp những ngày cuối năm gió mùa về.

Món ăn truyền thống của người Việt Nam

Ếch om chuối đậu

Ếch om chuối đậu là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Nguyên liệu của nó chính là thịt ếch. Chuối xanh dẻo bùi, khi nấu chung với thịt ếch ngọt chắc, thấm đều vị nghệ sẽ mang lại hương vị mới lạ và hấp dẫn đấy.

Cuối tuần đổi gió món ăn này sẽ khiến bữa cơm gia đình hấp dẫn hơn.

Kết hợp cùng thịt ếch.

Lươn om chuối đậu

Chuối đậu nấu chung với như lươn sẽ mang lại hương vị vô cùng mới lạ. Thịt lươn tuy hơi khô nhưng có mùi vị rất đặc trưng. Ướp cùng với nghệ và mẻ sẽ giúp thịt mềm và đậm đà hơn.

Tuy công đoạn làm sạch lươn sẽ có hơi cực nhưng chắc chắn rằng, thành phẩm món ăn sẽ làm bạn hài lòng và tấm tắc khen ngon. Món ăn vừa lạ vừa quen sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất.

Lươn om.

Thịt om chuối đậu

Đây là món ăn dễ thực hiện. Nó có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Thịt ba chỉ mềm ngon khi đem kho chung sẽ thắng bớt phần mỡ, hòa chung với nước dùng giúp tạo độ béo cho món ăn.

Phần đậu hũ xốp khi thấm hết phần nước dùng rồi ăn cùng với cơm cũng rất ngon.

Thịt nấu cùng chuối và đậu

Sườn nấu chuối đậu

Thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thanh và ngọt hơn từ nước dùng nấu xương. Thịt sườn khi đã được nấu đủ thời gian sẽ chín mềm và thấm đều gia vị.

Ngoài ra, do món ăn được nấu gần giống với một món canh. Do đó, bạn có thể chan nước dùng lên cơm cũng sẽ rất hấp dẫn.

Sườn nấu chuối đậu.

Bắp giò om chuối đậu

Thịt giò heo sẽ giúp món ăn của chúng ta thêm bổ dưỡng.

Thịt bắp giò được cắt miếng vừa ăn rồi ướp cùng với các gia vị đặc trưng như nghệ và giấm. Công đoạn này giúp thịt được mềm hơn, khi om xong sẽ mang đến hương vị vô cùng hấp dẫn đấy. Hãy cùng nhau thử làm món bắp giò om chuối đậu nhé!

Thịt bắp giò.

Xem thêm: Mẹo vặt làm bếp

Nguồn: dienmayxanh.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *