Salad khoai tây kiểu Đức trứ danh thơm ngon lạ miệng

Salad khoai tây kiểu Đức trứ danh thơm ngon lạ miệng

Đây là một món salad có hương vị đặc trưng vô cùng tuyệt vời. Nó không chỉ đơn giản mang vị chua chua ngọt dịu như các loại salad trộn dầu dấm quen thuộc khác. Mà còn có một sức hấp dẫn đặc biệt không thể chối từ. Có thể bạn sẽ mang lại một hương vị độc đáo cho bữa cơm với món salad khoai tây kiểu Đức. Bên cạnh hương vị thơm ngon, Salad khoai tây là công thức món ngon chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Cho hoạt động sống hàng ngày của cơ thể. Trong đó, có thể kể đến như chất xơ, vitamin C và Kali. Đặc biệt, khoai tây không chứa chất béo và cholesterol. Nên khi kết hợp trộn salad sẽ là gợi ý món ăn giúp giảm cân hiệu quả. Nếu bạn có cơ hội đến Đức, hãy thưởng thức món ngon đậm vị truyền thống. Hoặc chưa có cơ hội, hãy thử ngay trong gian bếp của mình bằng công thức thơm ngon đậm vị Đức chúng tôi sắp giới thiệu dưới đây!

Nguyên liệu để chế biến salad khoai tây kiểu Đức

  • 6 dải thịt xông khói
  • 1 quả trứng luộc, thái lát
  • 3 chén khoai tây luộc thái miếng nhỏ
  • 1.5 thìa đường
  • Bột ngô
  • Muối
  • 1/6 chén (40ml) giấm
  • 90ml nước lọc
  • Hành lá thái nhỏ
  • Rau mùi để trang trí
Nguyên liệu để chế biến salad khoai tây kiểu Đức
Nguyên liệu để chế biến salad khoai tây kiểu Đức

Cách thực hiện món Salad khoai tây kiểu Đức

Bước 1: Cắt nhỏ 3 miếng thịt xông khói, 3 miếng để nguyên. Cho hết tất cả vào chảo chiên cho đến khi thịt xông khói chuyển sang chín vàng nâu thì gắp 3 miếng thịt nguyên để riêng ra dĩa.

Bước 2: Trộn chung bột ngô, muối, đường, dấm, nước sạch rồi đổ từ từ hỗn hợp vào chảo chiên. Cùng với những miếng thịt xông khói nhỏ, khuấy đều tay liên tục đến khi hỗn hợp đặc sệt lại.

Bước 3: Tiếp theo, cho trứng luộc thái lát và khoai tây đã luộc chín vào tô, đổ hỗn hợp sốt nóng đã hoàn thành ở trên lên, cho vào một nhúm hành lá và trộn đều tay một cách nhẹ nhàng.

Bước 4: Cuối cùng, dùng miếng thịt xông khói to và rau mùi để trang trí cho món salad thêm bắt mắt.

Thành phẩm salad khoai tây kiểu đức
Thành phẩm salad khoai tây kiểu đức

Salad được làm từ các loại quả tươi và rau nên rất giàu chất xơ. Thường xuyên sử dụng các thực phẩm giàu chất xơ. Điều này có thể giúp giảm nồng độ cholesterol. Cải thiện nhu động ruột và phòng ngừa táo bón. Món này dễ ăn lại không bị ngán, hơn nữa lại giúp các bạn nữ kiểm soát cân nặng. Và mang lại một làn da tươi sáng, khỏe khoắn hơn từng ngày.

Cách chọn khoai tây làm salad ngon

– Khoai tây nên chọn củ có màu vàng không chọn củ có màu trắng. Vì nó không đủ độ ngọt ngon và ít chất dinh dưỡng.

– Không chọn củ khoai tây đã mọc mầm, lớp da bên ngoài đã chuyển sang màu xanh. Những củ này rất độc, dù chế biến theo cách nào cũng gây hại cho sức khỏe của mọi người.

– Chỉ mua về nhà, những củ khoai tây cầm chắc tay, nặng, vỏ trơn nhẵn, lành lặn. Không có chấm, sâu, mắt đen trên vỏ, không bị thối rữa, có nước chảy ra ngoài.

Cách chọn khoai tây làm salad ngon
Cách chọn khoai tây làm salad ngon

– Tránh mua những củ vỏ bị nhăn, ấn vào vỏ thấy mềm, đa số các củ này là cũ để lâu, héo, không còn nhiều dưỡng chất bên trong, vị nhạt.

– Bạn cũng không mua khoai tây bị trầy xước. Vì các củ này nếu không ăn ngay thì chúng sẽ nhanh bị hư thối. Và khi đặt cạnh với các củ lành lặn cũng sẽ làm cho các củ này bị lây, thối rữa không ăn được.

– Chọn các củ không có vết lõm quá sâu để việc sơ chế trước khi nấu nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Món salad khoai tây kiểu Đức vừa ngon miệng. Hy vọng khiến bạn có thêm một món mới trong chuỗi món ăn mang hương vị thế giới của mình. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!

Xem thêm những món ngon thế giới:

Nguồn: amthuc365.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *