Những món ăn độc lạ từ sầu riêng trên khắp thế giới

Những món ăn độc lạ từ sầu riêng trên khắp thế giới

Hương vị của sầu riêng không phải ai cũng ăn được. Nó có mùi hương khá đặc biệt, nhiều người không ngửi được nó. Tuy nhiên nếu đã ăn được thì sẽ rất dễ gây nghiện. Bởi vì hương vị lạ nhưng vô cùng hấp dẫn. Người ta không chỉ ăn sầu riêng chín quả mà còn chế biến ra rất nhiều món ăn từ sầu riêng. Có rất nhiều món đã trở nên quen thuộc với nhiều tín đồ ẩm thực. Trở thành cái tên hàng đầu trong danh sách những món ăn ngon. Tuy nhiên vẫn có nhiều món ăn từ sầu riêng còn rất lạ mà không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê những món ăn độc lạ từ sầu riêng trên khắp thế giới.

Đặc điểm của sầu riêng

Mọi người đã biết sầu riêng là loại cây có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Nó có vị rất ngon tuy nhiên không phải ai cũng chịu được mùi thơm lạ của nó. Trung bình một quả sầu riêng nặng gần 600g. Và nó là nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời cho cơ thể. 100g sầu riêng cung cấp khoảng 147Kcal năng lượng. Có nghĩa là nó chiếm khoảng 7% lượng năng lượng cho các hoạt động của cơ thể mỗi ngày.

Tuy nhiên với nhiều người việc chỉ ăn sầu riêng không thôi thì chẳng đủ thoả mãn. Những tín đồ của loại quả này đã sáng chế ra không biết bao nhiêu món ăn độc lạ từ sầu riêng. Những món này không phải ai cũng biết mà ai nghe lần đầu cũng phải “trố mắt há mồm”.

Pizza sầu riêng

Theo bình thường pizza thường có phần topping hải sản, thịt bò hoặc jambon… Các tín đồ sầu riêng thích ăn pizza có thể thưởng thức sự kết hợp giữa 2 món Á-Âu này trong món pizza sầu riêng.

Pizza sầu riêng
Pizza sầu riêng

Đây quả thực là một cái tên lạ lùng. Đế pizza nguyên bản được phủ sầu tươi hoặc mứt sầu thơm nức mũi, vàng ươm. Đây là món ăn rất đáng để bạn thưởng thức khi thèm sầu riêng.

Lẩu sầu riêng

Đây quả thực là món lẩu có có 1-0-2 . Và không mấy bất ngờ khi “cha đẻ” của món lẩu này là Thái Lan. Đây là một trong những quốc gia chuộng sầu riêng và các loại trái cây nhiệt đới nhất. Nguyên liệu dùng để làm nên món lẩu này, ngoại trừ sầu riêng là đặc biệt. Những thứ còn lại thì đều rất bình thường: bao gồm thịt gà, gia vị và rau củ.

Có rất nhiều nhận xét về món lẩu này. Nhiều thực khách đã nói rằng lẩu rất nồng mùi sầu riêng nên đối với fan sầu riêng thì ngon. Nhưng sẽ hơi khó chịu nếu người nào không thích.

Đấy là những người không ăn thử được món ăn này. Chứ nếu nếm thử nước dùng, người ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên từ sầu riêng cộng với gà tẩm gia vị đậm đà, rất thích hợp để ăn vào những ngày trời lạnh. Nghe thì có vẻ lạ lùng, song lẩu sầu riêng đã được nhiều người thử qua và dành lời khen.

Bánh bao sầu riêng

Đây là loại bánh bao khá đặc biệt. Phần nhân làm từ sầu riêng và kết hợp với chocolate trắng. Nó tạo nên lớp nhân tan chảy và béo thơm rất thu hút.

Bánh bao sầu
Bánh bao sầu

Đặc biệt bánh có hình dáng tương tự như một múi sầu riêng cùng lớp vỏ bánh vàng tươi, vẻ ngoài của chiếc bánh này đã “đốn tim” rất nhiều bạn trẻ thưởng thức.

Xôi sầu riêng

Bạn ăn quá nhiều cháo hay bún phở và muốn đổi gió bữa sáng. Vậy thì bạn có thể lựa chọn xôi sầu riêng đậm vị, nóng hổi, thơm nức mũi. Món ăn nổi tiếng đất Thái giờ đã phổ biến với các tín đồ ẩm thực tại Việt Nam. Với phần cơm nếp dẻo thơm, topping lạ miệng với sầu riêng tươi, thêm chút dừa và lạc ngậy ngậy, xôi sầu làm nên bữa sáng no bụng, thơm ngon. Nó dành cho dân công sở vội đi làm, sinh viên vội đi học muốn ăn nhanh.

Gà sốt sầu riêng

Nếu nói một loại nước giải khát tuyệt vời từ thiên nhiên thì không thể thiếu nước mía. Nó không chỉ bởi độ ngon mà bởi sự tiện lợi. Mỗi nơi bán nước mía sẽ có sự sáng tạo riêng khi cho thêm tắc, thơm, mít hoặc sầu riêng. Chỉ cần quệt một ít sầu riêng lên miệng ly rồi lắc cho tan ra là ly nước mía sẽ ngon mê ly, bạn uống một lần là nhớ mãi không quên.

Cà ri gà sầu riêng

Có lẽ so với các món trên, cà ri gà sầu riêng có vẻ như “xa lạ” với thực khách Việt Nam nhất, bởi vì món này cho đến hiện tại chỉ xuất hiện nhiều nhất ở Trung Quốc – đất nước cuồng sầu riêng nhất hệ mặt trời và Thái Lan – trạm xuất khẩu lớn nhất nhì của những quả sầu riêng.

Cà ri gà
Cà ri gà

Tuy nhiên đây là một công thức bắt nguồn từ những nông dân trồng sầu riêng ở Thái, khi phải đối mặt với những cơn bão khiến sầu riêng rụng khỏi cây khi chưa kịp chín. Để không bỏ phí những quả sầu riêng này, người Thái đã nghĩ ra việc nấu chúng lên thành món cà ri sầu riêng theo kiểu cà ri truyền thống, hay còn gọi là Massaman. Trong món này, sầu riêng chưa chín được sử dụng như một loại củ, giống khoai tây vậy. Nó đóng vai trò khiến nước ngọt và đậm đà hơn.

Hiện tại món cà ri này chưa được phổ biến lắm ở Việt Nam cho lắm.

Xem thêm:

Nguồn: Dulichvietnam.com.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *