Những cách rán phồng tôm giòn, không bị ỉu mà không cần dầu ăn

Những cách rán phồng tôm giòn, không bị ỉu mà không cần dầu ăn

Bánh phồng tôm được coi như một loại snack tại Việt Nam. Nó được dùng như một loại món khai vị. Loại bánh này được làm từ một số loại bột, thêm tôm xay nhuyễn cùng các loại gia vị. Chúng ta có thể tìm phồng tôm đã chế biến hoặc chưa qua chế biến tại các siêu thị. Sau khi chế biến nó nở đều, to. Chiên phồng tôm trên dầu nóng, bánh sẽ nở gấp 3-4 lần so với khi chưa chế biến. Hương vị giòn xốp thơm nức mũi. Chính vì vậy đây là một món ăn ưa thích của rất nhiều trẻ nhỏ.

Bánh phồng tôm

Bánh được làm từ bột (gồm bột năng hoặc bột sắn lấy từ củ của cây sắn có trộn thêm một ít bột nở, NaHCO3), thịt tôm xay nhuyễn, một ít hạt tiêu giã nhỏ. Người ta còn thay thịt tôm bằng thịt cua hay một số loại hải sản khác. Đặc biệt, bánh dùng cho người ăn chay có thành phần chủ yếu gồm bột và khoai tây.

Các thành phần nguyên liệu sau khi trộn với nhau sẽ được nhồi vào những chiếc túi vải dạng hình ống dài (giống như xúc xích nhưng to hơn nhiều). Sau khi được hấp chín, người ta cắt ra thành từng lát tròn mỏng rồi đem phơi khô.

Khi sử dụng phải chiên giòn với dầu ăn nóng, bánh sẽ nở to ra gấp 3-4 lần nên được gọi là bánh phồng.

Hiện nay ngoài loại bánh phồng tôm truyền thống còn có thêm các loại như vị cua, vị mực, vị basa với mùi vị hấp dẫn và đặc sắc.

Sử dụng lò vi sóng

Lò vi sóng là dụng cụ quen thuộc trong các gia đình. Với nhiệt độ cao, nó được sử dụng hầu hết với tác dụng hâm nóng thức ăn.

Để thực hiện món ăn này, bạn chỉ cần chuẩn bị tô/dĩa có thể chịu được nhiệt của lò vi sóng. Cần hạn chế sử dụng đồ thuỷ tinh hoặc nhựa để tránh hư hỏng. Ưu tiên những dụng cụ khônng tô vẽ nhiều hoạ tiết. Rồi sau đó cho bánh phồng tôm vào quay trong 1 phút!

Sử dụng lò vi sóng.

Vậy là bạn có ngay bánh phồng tôm giòn tan lại không dầu mỡ. Chỉ với một phút rất nhanh gọn. Món ăn này có thể ăn kèm với các món khác nhau.

Sử dụng nồi chiên không dầu

Với cách làm này, bạn có thể có được món bánh phồng tôm mà không có quá nhiều dầu mỡ. Món ăn vẫn bảo đảm cực kì thơm ngon.

Sử dụng nồi chiên không dầu.

Bạn chỉ cần bỏ bánh phồng tôm vào 1 cái tô rồi rót dầu lên. Sau đó cho vào nồi chiên không dầu và chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong 3 phút. Vậy là bạn đã có ngay một mẻ bánh phồng tôm giòn tan, thơm ngon rồi đấy! Cách làm này không tốn côn sức và thời gian mà vẫn có một món ăn ngon cho cả gia đình.

Chiên bánh bằng muối ăn

Có một cách chiên bánh không hề dùng tới dầu mỡ mà bánh vẫn giòn xốp cực thơm ngon: chiên bánh phồng tôm bằng muối ăn. Nghe thì có vẻ rất kì lạ nhưng cách làm này hiệu quả không kém nhé!

Sử dụng muối ăn

Bạn chỉ cần rang muối lên thật nóng. Sau đó bỏ bánh phồng tôm và chờ đợi bánh nở đều là được. Bánh phồng tôm giòn tan, không hề mặn như mọi người nghĩ mà lại cực kì thơm ngon đấy! Cách làm này giúp bánh trở nên đậm đà, không ngấm dầu và không hề bị ngấy!

Xem thêm: Mẹo vặt làm bếp

Nguồn: dienmayxanh.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *