Mùa đông cuối tuần vào bếp nấu lẩu chay cho cả nhà thưởng thức

Mùa đông cuối tuần vào bếp nấu lẩu chay cho cả nhà thưởng thức

Lẩu là món ăn hấp dẫn bắt nguồn từ Trung Hoa. Càng ngày nó càng có sự phong phú về nguyên liệu, kích thích vị giác. Đây là một món ăn nhanh gọn, dễ làm nhưng có những hương vị rất đặc biệt. Không chỉ được người lớn yêu thích, nó còn rất phù hợp với trẻ nhỏ. Đối với những người ăn chay, nó cũng được biến tấu thành món lẩu chay thơm ngon. Tiêu biểu phải kể đến sự kết hợp cùng nấm, kim chi, chao đậu nành, tiêu xanh,.. Cùng đổi gió cho bữa cơm gia đình cuối tuần thêm ấm cúng bạn nhé!

Lẩu nấm 

Đây là món ăn đặc biệt thơm ngon. Chỉ với các loại nấm, 1 số rau củ và các gia vị thông dụng. Nước dùng trong, thanh đạm, mùi thơm nồng nàn của các loại nấm và vị ngọt của rau củ hòa quyện cùng nhau. Ăn kèm cùng bún hoặc mì sợi thì sẽ thêm phần thơm ngon.

Lẩu nấm chay

Lẩu kim chi 

Kim chi một món ăn chính trong ẩm thực tại bán đảo Triều Tiên. Nó là một món ăn truyền thống gồm các loại rau muối và lên men. Chẳng hạn như bắp cải napa và củ cải Hàn Quốc, được chế biến với nhiều lựa chọn gia vị khác nhau. Bao gồm gochugaru (ớt bột), hành lá, tỏi, gừng và jeotgal (hải sản muối), v.v. Kimchi cũng được sử dụng trong nhiều loại canh.

Lẩu kim chi chay là món ăn với công thức từ Hàn Quốc. Vì thế nguyên liệu đặc trưng của món ngon này chính bột ớt Hàn Quốc. Với màu sắc rực rỡ của ớt bột, đậu hũ mềm béo, kết hợp với vị ngọt của nấm cho ta một nồi lẩu vô cùng đậm đà. Ăn kèm với một số loại rau nhúng lẩu sẽ làm tăng thêm sức hấp dẫn của món ăn này.

Lẩu kim chi chay.

Lẩu tiêu xanh

Nhắc đến lẩu tiêu xanh chay, ta đã nghĩ ngay đến độ cay nồng và mùi thơm của tiêu xanh. Kết hợp vị ngọt của nấm là một nguyên liệu không thể thiếu trong các món lẩu chay. Kèm với một số loại rau nhúng lẩu và mỳ sợi cuộn. Đặc biệt ăn vào mùa mưa thì ấm bụng còn gì bằng. Món ăn này cũng giải cảm rất tốt và có lợi ích cho sức khoẻ của chúng ta.

Lẩu tiêu xanh cay.

Lẩu chao đậu nành

Món ăn này rất phù hợp với những bạn ưa thích chao. Chao kết hợp cùng với các nguyên liệu rau củ và nấm. Trong đó chao là nguyên liệu tiêu biểu cho món lẩu này. Với mùi vị thơm béo đặc trưng của chao hòa quyện với vị ngọt của nấm sẽ cho cảm giác rất ngon miệng, Nước lẩu sệt, sánh và đậm đà, phù hợp ăn kèm với bún hoặc mỳ.

Lẩu chao đậu nành chay.

Lẩu mắm chay

Mắm là nguyên liệu chính của món lẩu này. Nhưng thực chất đây là mắm khô chay. Chính nguyên liệu này sẽ làm món lẩu của bạn trở nên đậm đà, không bị nhạt và lợ. Kết hợp vị vị ngọt của nấm, béo mềm của đậu hũ, khi ăn tan đều trong miệng và đọng lại mùi mắm thơm phức. Ăn kèm với rau cải và bún sẽ rất đưa miệng và thơm ngon.

Lẩu mắm chay

Lẩu gà ớt hiểm chay

Nghe có vẻ liên quan đến các món gà tiềm. Thế nhưng đây là gà chay kết hợp với ớt hiểm cho vị nước cốt lẩu thơm nồng nàn và có một vị cay rất nhẹ. Lẩu kết hợp với các nguyên liệu thanh lọc cơ thể như bắp non, táo đỏ khô,… tạo nên một món ăn vừa ngon bổ rẻ và cũng rất có ích cho sức khỏe của chúng ta. Món ăn này sẽ rất thích hợp với người ăn được cay.

Lẩu gà ớt cay chay

Lẩu khổ qua chay

Khổ qua có tác dụng rất tốt cho sức khoẻ của chúng ta. Món ăn nàu có tác dụng thải độc rất cao. Với nguyện liệu chính là khổ qua, kết hợp với nấm hương, đậu hủ chiên và một số loại rau củ, giúp cơ thể thanh nhiệt và giải độc tố. Nước lẩu thanh đạm, có vị ngọt tự nhiên từ nấm và rau củ, khổ qua không quá đắng và vẫn giòn ngon. Ăn kèm với bún trong các ngày lạnh là tuyệt vời nhất. Bát bún nóng hổi thơm dịu lại còn tốt cho sức khoẻ.

Lẩu khổ qua chay.

Xem thêm: Mẹo vặt làm bếp

Nguồn: dienmayxanh.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *