Những lợi ích tuyệt vời của đậu phụ, mẹ bầu cần biết ngay!

Những lợi ích tuyệt vời của đậu phụ, mẹ bầu cần biết ngay!

Đậu phụ là món ăn phổ biến với người Việt với những công dụng ưu việt. Ví dụ như dễ tiêu hoá, nhiều dinh dưỡng, lành tính, rất tốt cho mọi độ tuổi. Đặc biệt là với bà bầu, đậu phụ rất tốt cho sự phát triển xương và răng của thai nhi.

Đậu phụ được làm từ các loại đậu khác nhau (đậu xanh, đậu đen). Nhưng chủ yếu là làm từ đậu nành. Loại này rất giàu thành phần chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể con người như sắtcanximagie…Ngoài ra chúng còn có tác dụng hỗ trợ trong việc phòng và trị một số bệnh rất hiệu quả khi kết hợp với một số gia vị và thực phẩm.

Giá trị dinh dưỡng của đậu phụ như thế nào?

Cùng xem tỷ lệ các thành phần dinh dưỡng trong một khẩu phần 100g đậu phụ được liệt kê như bảng dưới đây:

Chất dinh dưỡng
Lượng dinh dưỡng trên 1 khẩu phần 100g
Năng lượng 480 cal
Nước 5,78g
Protein 47,9g
Tổng lượng lipid 30g
Chất xơ 7,2g
Carbohydrate 14g
Canxi 364 mg
Sắt 9,7g
Magiê 59 mg
Phốt pho 483 mg
Kali 20 mg
Natri 6 mg
Kẽm 4,9g
Đồng 1,1 mg
Vitamin C 0,7 mg
Thiamin 0,49 mg
Riboflavin 0,31 mg
Niacin 1,1 mg
Axit pantothenic 0,4 mg
Vitamin B6 0,28 mg
Folate 92 ug
Vitamin A 518 IU

Bà bầu ăn đậu được những lợi ích gì?

Bà bầu ăn đậu được những lợi ích gì?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *