Cách xử lý khi vô tình để dính son môi lên quần áo

Cách xử lý khi vô tình để dính son môi lên quần áo

Son môi là vật dụng làm đẹp của chị em phụ nữ. Nó quen thuộc với chị em đến nỗi không một ai không để sẵn một thỏi son môi trong túi xách. Son được chia làm nhiều loại như son kem, son thỏi, son tint, son lì, son bóng,… Với loại son nhiều dưỡng và không quá lì, rất dễ để lại vết son khi uống nước. Nhưng vết son trên cốc có thể dễ dàng lau đi được. Còn vết son môi trên quần áo lại rất khó để xử lý. Cùng tìm hiểu một số cách khi vô tình để dính son lên quần áo bạn nhé!

Sử dụng keo xịt tóc

Keo xịt tóc chính là “thần vật” trong việc này. Nó sẽ giúp bạn nhanh chóng xóa đi vết son. Cách thứ nhất, bạn có thể dùng khăn giấy đặt vào mặt trong phần áo dính son, sau đấy xịt keo lên. Sau 10 phút, bạn hãy đặt thêm mảnh giấy khác lên để thấm vết bẩn. Sau đó cho áo vào máy giặt giặt sạch. Vết bẩn sẽ biến mất không ngờ đấy!

Dùng keo xịt tóc

Trong trường hợp không có khăn giấy vào lúc đó, bạn có thể cho keo xịt tóc lên phần vải dính son. Kiên nhẫn đợi 10 phút rồi dùng tay trực tiếp lau sạch. Cố gắng nhanh chóng xử lý khi quần áo vừa mới dính vết son.

Sử dụng khăn ướt cho trẻ em 

Những ai không dùng keo xịt tóc có thể sử dụng khăn ướt. Ít ai biết cách đánh bật vết son chỉ bằng mẩu khăn lau ướt dành cho em bé. Bạn hãy lấy một tờ khăn ướt, lau nhẹ nhàng qua dấu son, vết bẩn sẽ biến mất nhanh chóng.

Dùng khăn ướt

Sử dụng nước rửa chén

Vì đa phần son đều có dầu, nước rửa chén sẽ phát huy công dụng của nó. Đây sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn. Bạn có thể đổ nước rửa chén lên một chiếc khăn ẩm, chà nhẹ nhàng rồi rửa sạch với nước. Tiếp tục làm lại mẹo hay này vài lần, quần áo của bạn sẽ trở nên sạch sẽ. Đây là một cách làm vô cùng nhanh gọn nhưng không kém phần hiệu quả.

Nước rửa chén

Sử dụng rượu

Rượu là một chất gây trầm cảm, ở liều thấp gây hưng phấn, giảm lo lắng và cải thiện tính xã hội. Ở liều cao hơn, nó gây ra say rượu, choáng váng, bất tỉnh hoặc tử vong. Sử dụng lâu dài có thể dẫn đến lạm dụng rượu, ung thư, lệ thuộc về thể chất và nghiện rượu. Mặc dù không tốt cho sức khoẻ khi dùng quá nhiều, nhưng rượu còn được cho là có nhiều công dụng khác.

Rượu có chứa cồn. Đây là một trong những chất tẩy được son. Vậy nên nếu ngay lúc đó có rượu bên cạnh, hãy sử dụng để xóa sạch vết son bẩn trên áo quần bạn nhé. Thế nhưng rượu vang là loại rượu sẽ làm quần áo bạn tệ hơn khi sử dụng đấy!

Rượu

Sử dụng sữa rửa mặt

Một trong những chất cũng xóa được vết son nữa là sữa rửa mặt. Bạn hãy cho một ít sữa rửa mặt lên vải ẩm, rồi lau nhẹ vết son vài lần và rửa sạch với nước. Sữa rửa mặt có thành phần tẩy rửa nhẹ. Nhưng nó được thiết kế để lấy đi bụi bẩn, dầu và lớp trang điểm thừa trên khuôn mặt. Thế nên ít ai ngờ rằng có cũng rất hiệu quả khi tẩy đi vết son dính trên quần áo đấy

Sữa rửa mặt

Xem thêm: Mẹo vặt gia đình

Nguồn: dienmayxanh.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *