Tẩy vết kẹo cao su dính một cách dễ dàng, hiệu quả, nhanh chóng

Tẩy vết kẹo cao su dính một cách dễ dàng, hiệu quả, nhanh chóng

Kẹo cao su là thứ kẹo quen thuộc với trẻ em. Một số người lớn cũng vô cùng yêu thích loại kẹo này vì nó giúp tập trung rất tốt. Ngoài ra kẹo cao su cũng rất đa dagj về màu sắc và hương vị. Người ta còn sản xuất loại kẹo không đường phục vụ những người không hảo ngọt. Thế nhưng những vết kẹo cao su dính dính cứng đầu luôn là nỗi đau đầu. Hãy cùng làm sạch vết kẹo cao su trên quần áo với những mẹo nhỏ đơn giản, cực kỳ dễ làm dưới đây nhé!

Kẹo cao su

Kẹo cao su là một dạng kẹo được thiết kế mềm để nhai mà không nuốt. Theo truyền thống, nó được làm từ nhựa cây chicle, một loại cây ở vùng Trung Mỹ. Tuy nhiên, ngày nay, vì lý do kinh tế và chất lượng nên kẹo cao su sử dụng chất polymer trên nền dầu mỏ. Thay cho nhựa cây chicle. Người Mêxicô rất thích ăn loại kẹo này và nhai nó suốt ngày. Từ đó, danh tiếng kẹo cao su lại được vang đi khắp mọi nơi trên thế giới. Đây là loại kẹo đặc biệt. Đường sẽ tan nhanh và kẹo sẽ hết ngọt sau khi nhai một thời gian. Loại này thường chỉ nhai mà không nuốt.

Đây là loại kẹo ưa thích của trẻ em vì hương vị thơm ngon của nó. Thế nhưng khi sử dụng cần chú ý không để trẻ nuốt phải. Ngoài ra bã kẹo cao su cũng rất dính và khó làm sạch trên nhiều bề mặt. Đặc biệt là quần áo.

Làm lạnh quần áo 

Một trong số những cách tẩy vết kẹo cao su trên quần áo hiệu quả nhất là làm lạnh. Gấp nhỏ quần áo và để mặt bị dính kẹo cao su ra ngoài. Tiếp đến, bạn cho vào túi nhựa và đặt vào ngăn đá khoảng 30 phút. Điều nãy sẽ khiến cho bã kẹo cao su bị cứng lại và dễ dàng tháo ra khỏi quần áo.

Đặt quần áo trong môi trường lạnh

Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng một viên đá lạnh. Đặt nó lên vết kẹo cao su. Sau một lúc, bã kẹo khô cứng lại. Như vậy bạn có thể gỡ chúng ra khỏi quần áo nhanh chóng rồi.

Sử dụng đá lạnh

Ngâm nước nóng và gỡ vết kẹo

Ngoài phương pháp nêu trên, bạn còn có thể sử dụng nước nóng để tẩy vết kẹo cao su. Hãy ngâm vùng bị dính kẹo vào nước nóng trong vòng 2-3 phút. Lưu ý đừng ngâm quá lâu. Sau đó dùng bàn chải đánh răng để gỡ vết kẹo ra. Nếu sợ nước nóng làm ảnh hưởng đến chất lượng vải, bạn có thể thay thế bằng việc hơ vùng quần áo bị dính bã kẹo qua hơi nước nóng từ miệng ấm đun nước. Hoặc hơi nóng từ máy sấy tóc rồi từ từ gỡ miếng kẹo cao su ra. Cách này sẽ tránh làm tổn thương, hỏng hóc quần áo của bạn.

Ngâm quần áo vào nước nóng

Sử dụng bàn ủi

Việc sử dụng bàn ủi để tẩy vết kẹo cao su trên quần áo là một cách hiệu quả vô cùng. Bên cạnh đó nó lại không tốn quá nhiều thời gian. Bạn chỉ cần đặt úp mặt bị dính bã kẹo lên một tờ giấy hoặc tấm bìa các tông. Sau đó sử dụng bàn ủi là vài lần vào mặt sau của chỗ dính kẹo. Lúc này bã kẹo sẽ mềm ra và dính vào giấy hoặc bìa các tông. Việc tẩy khỏi quần áo cũng nhẹ nhàng và dễ làm hơn rất nhiều.

Sử dụng bàn ủi

Sử dụng cồn

Cồn là một hợp chất hữu cơ, nằm trong dãy đồng đẳng của rượu, là chất được sử dụng rộng rãi trong thực phẩm hay các ngành công nghiệp như y tế, in ấn, dệt may, điện tử,…

Cồn được sử dụng trong công nghiệp in ấn, dệt may, sơn, điện tử,… với vai trò của một dung môi. Nó còn là nguyên liệu quan trọng trong công nghiệp sản xuất một số hợp chất hữu cơ khác. Ví dụ như: ethyl halogenua, ethyl ester, diethyl ether,…

Được xem là một chất tẩy khá thông dụng. Cồn sẽ giúp bạn tẩy sạch vết kẹo cao su trên quần áo một cách nhanh chóng. Nó cũng không làm ảnh hưởng đến chất lượng vải, không làm ố hay phai màu quần áo. Đổ một ít cồn vào bề mặt quần áo cho ngấm. Sau đó, dùng khăn mỏng chà xát lên bã kẹo. Hãy chờ một ít phút để cồn phát huy tác dụng. Cuối cùng, bạn chỉ việc dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ. Động tác này sẽ gỡ bỏ bã kẹo nhanh chóng, dễ dàng.

Sử dụng cồn

Xem thêm: Mẹo vặt gia đình

Nguồn: dienmayxanh.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *