Cách nấu mì chay mới mẻ mà vẫn giữ nguyên hương vị thơm ngon

Cách nấu mì chay mới mẻ mà vẫn giữ nguyên hương vị thơm ngon

Mì là món ăn vô cùng quen thuộc của người dân Việt Nam. Tuỳ theo từng đặc trưng và sự đa dạng vùng miền, mì được biến tấu sao cho phù hợp nhất. Việt Nam có mì Quảng. Trung Quốc có mì vịt tiềm. Xứ sở Ý lãng mạn thì có mì spaghetti. Đối với những người ăn chay, hãy cùng tìm hiểu những món mì dưới đây. Những công thức mì đa dạng mà vẫn không kém phần thơm ngon sẽ làm hài lòng ngay cả những thực khách khó tính nhất.

Mì quảng 

Nếu bạn yêu thích ẩm thực miền Trung, chắc chắn bạn sẽ biết đến mì quảng. Dù ăn chay thì bạn vẫn có thể làm ra món mì quảng chay chỉ với vài thao tác đơn giản. Sợi mì mềm dài vừa phải. Kết hợp cùng nước dùng thanh ngọt hòa lẫn vị ngọt giòn của các loại nấm. Bên cạnh đó còn có vị béo bùi của đậu phộng và dầu hạt điều. Sự kết hợp hài hoà mang đến một món ăn ngon đậm hương sắc miền Trung. Món mì thanh đạm bùi béo kết hợp cùng rau sống rất dân dã mà cuốn hút.

Mì Quảng đến từ miền Trung Việt Nam.

Mì xào

Nếu đã thưởng thức qua mì quảng, thì bạn có thể đổi gió sang mì xào chay. Sợi mì được làm bằng bột mì để làm ra món xào chay hấp dẫn. Sợi mì dai kết hợp với các loại rau củ xào kèm với nước sốt đậm đà. Ắt hẳn mì xào chay sẽ không làm bạn thất vọng. Thơm ngon không kém những phiên bản mì xào khác.

Mì xào chay.

Mì Ý

Sợi mì Ý có lẽ đã quá quen thuộc trên toàn thế giới. Không chỉ phổ biến nhiều loại nước sốt hấp dẫn như phô mai, sốt cua hay sốt kem, mà còn làm ra món chay thanh đạm. Biến tấu khác lạ với vị chua ngọt từ nước sốt cà chua. Sợi mì vàng óng ánh xen lẫn với màu sắc đỏ của sốt cà, vừa dễ ăn lại vừa rất bắt mắt. Hấp dẫn dù là ngoại hình hay hương vị.

Mì ý

Mì vịt tiềm

Mì vịt tiềm có xuất phát từ Trung Quốc với hương vị đặc trưng thơm ngon.

Mì vịt tiềm chay có hương thơm hấp dẫn bởi nước dùng được hầm từ củ sen và một chút rượu Mai Quế Lộ. Sợi mì dai mềm, nấm đông cô thì ngọt dai. Ngoài ra còn quyện lẫn với độ giòn thanh đạm của các loại rau củ như củ sen và cải thìa. Tàu hũ ky còn được biến tấu thành miếng thịt vịt chay nhìn rất lạ mắt nữa đấy! Đây là một món ăn rất phù hợp với người lớn tuổi.

Mì vịt tiềm chay

Mì xào bò

Bạn có thể sử dụng sợi mì tuỳ ý khi làm món ăn này. Có thể là sợi mì Ý hoặc mì tươi để làm ra món mì xào bò chay. Phần nhân được xào khá đặc biệt bởi có sự kết hợp bởi nhiều nguyên liệu. Đó là cà rốt, hạt bắp Mỹ, nấm đông cô và thịt chay. Sợi mì vàng tươi hòa lẫn với nước sốt màu nâu cánh gián, trông hấp dẫn vô cùng! Hương vị cũng giống như món mì xào, thơm ngon và đầy cuốn hút.

Mì cay

Mì cay chay có màu sắc đỏ hấp dẫn vô cùng. Nó sử dụng kim chi hoặc ớt bột trong quá trình nấu nước dùng. Món mì cay là sự kết hợp rất nhiều nguyên liệu. Món ăn này không chỉ bắt mắt mà còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho người ăn chay.

Sợi mì dai giòn được thưởng thức cùng với nước dùng đậm đà, vị ngọt giòn của bắp Mỹ. Kết hợp cùng sự hài hoà nấm kim chi, bắp non, cà rốt hòa lẫn với vị mềm bùi của đậu hũ, nhất là vị dai dai của tàu hũ ky. Món ăn này sẽ chỉ phù hợp cho người ăn cay thôi nhé.

Mì chay cay

Mì xào giòn

Mì xào giòn là một phiên bản khác của mì xào. Với món mì xào chay này, bạn sẽ cảm nhận được sợi mì giòn tan. Kết hợp với nước sốt đậm đà của các loại rau củ hấp dẫn, thanh đạm. Ví dụ như cải ngọt, bông cải, cà rốt, nấm rơm, nấm đông cô, bắp non và chả chay. Đây chắc chắn là món chay ngon miệng cho cả gia đình bạn. Hương vị giòn giòn bùi bùi rất cuốn hút đấy nhé!

Mì xào giòn chay.

Xem thêm: Mẹo vặt làm bếp

Nguồn: dienmayxanh.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *