Bà bầu ăn vú sữa có những lợi ích gì và lưu ý khi ăn vú sữa

Bà bầu ăn vú sữa có những lợi ích gì và lưu ý khi ăn vú sữa

Bà bầu ăn vú sữa có tốt không? Câu trả lời là có nha các mẹ bầu. Vú sữa chín rộ vào tháng 3 độ ngọt vừa phải mùi thơm nhẹ. Loại quả này rất lành tính chứa nhiều vitamin và vi chất cần thiết bổ sung sức đề kháng cho cơ thể. Ăn trái vú sữa thường xuyên sẽ rất tốt cho sức khỏe nhất là ở bà bầu. Một quả vú sữa đáp ứng đến 10% canxi một người cần mỗi ngày. Chính vì vậy, nó rất tốt cho phụ nữ có thai. Loại quả này dễ dàng tìm thấy trong siêu thị hay chợ.

Tuy nhiên có nhiều thắc rằng phần mủ nhựa chát sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Vậy thực của nghi vấn này sẽ có lời giải đáp trong bài viết của chúng tôi. Theo dõi bài NKH để cập nhật được nhiều thông tin quan trọng về sức khỏe hơn.

Bà bầu ăn vú sữa có được  không? 

Bà bầu ăn vú sữa có được  không?

Bất kỳ một loại quả nào cũng vậy có người thích ăn có người không thích. Và nếu bạn là người thích ăn trái vú sữa. Thì khi mang thai vẫn “ăn được” vú sữa theo khẩu phần hợp lý. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trái cây nói chung và trái vú sữa nói riêng là nhóm thực phẩm không thể thiếu trong khẩu phần ăn của phụ nữ mang thai. Ăn vú sữa thường xuyên sẽ cung cấp nhiều dinh dưỡng cho mẹ bầu và thai nhi. Thúc đẩy sự phát triển thai nhi.

Vẫn biết ăn trái cây rất tốt nhưng không đồng nghĩa việc mẹ bầu ăn thỏa thích đâu. Mỗi một ngày bạn cần phải cung cấp đủ chất : chất xơ, vitamin, sắt, glucid…Nên cần phải cân bằng các chất dung nạp vào cơ thể một cách hợp lí. Trong quả vú sữa cũng chứa nhiều ofacid có nhiều ở thịt quả gần lớp vỏ. Nên ăn nhiều cơ thể không kịp đào thải sẽ gây ra tình trạng táo bón. Ảnh hưởng tới vấn đề ăn uống của mẹ và hấp thu thai nhi.

Vậy nên vú sữa vẫn ăn được trong quá trình mang thai nhưng không khuyến khích ăn nhiều.

Bà bầu ăn vú sữa có lợi ích gì trong thai kỳ

Quả vú sữa

Ăn vú sữa với lượng vừa đủ rất tốt cho phụ nữ có thai. Vậy tác dụng to lớn mà trái vú sữa mang lại là: 

  • Giảm tình trạng thiếu máu khi mang thai: Vú sữa với hàm lượng sắt cao sẽ giúp sửa chữa và kích hoạt các tế bào hồng cầu, từ đó mang oxy đến các bộ phận cơ thể.
  • Tăng cường đề kháng cho hệ tiêu hóa: Hàm lượng chất xơ dồi dào trong vú sữa thúc đẩy hệ tiêu hóa làm việc tốt, hạn chế nguy cơ táo bón và nhiều vấn đề sức khỏe liên quan đến đại tràng (ruột kết).
  • Duy trì đường huyết ổn định: Ngoài vai trò trên, chất xơ trong vú sữa còn hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường thai kỳ.
  • Tăng sự phát triển xương khớp: Canxi và phốt pho là những khoáng chất cần thiết để đảm bảo xương chắc khỏe. Cứ 100 gram thịt vú sữa thì có đến 18 mg canxi. Mỗi quả vú sữa đáp ứng đến 10% nhu cầu canxi của mỗi người/ngày.Thật may vì cả 2 thành phần này đều có rất nhiều trong vú sữa.
  • Giải quyết các triệu chứng cảm thông thường: Bà bầu ăn bú sữa không những khỏa lấp cơn thèm ăn mà còn được bổ sung nhiều vi chất như vitamin A, B, C có tác dụng đẩy lùi các triệu chứng cảm lạnh khó chịu như: ho, đau họng, mệt mỏi…
  • Thực phẩm giảm cân lý tưởng: Với lượng calo cực ít, vú sữa hứa hẹn sẽ là thực phẩm hoàn hảo cho những mẹ muốn duy trì cân nặng ổn định.
  • Đẹp da: Thành phần vitamin C trong vú sữa kích thích sự tái tạo collagen giúp mẹ sớm có thể sở hữu làn da sáng mịn hằng ao ước.
  • Bổ sung đầy đủ các loại vitamin: vitamin C, vitamin A, vitamin B1, B2,… giúp cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng tốt, mắt sáng và đẹp da.

Ăn vú sữa như thế nào để tốt cho phụ nữ mang thai?

Ăn vú sữa như thế nào để tố cho phụ nữ mang thai?

Như tiêu đề, bà bầu ăn vú sữa được không còn phụ thuộc vào việc bạn dùng loại quả này ra sao. Bởi nếu ăn không đúng, vú sữa sẽ gây ra nhiều phiền toái cho bạn. Để ngăn việc này xảy ra, mẹ nên lưu tâm đến những lời khuyên sau:

  • Tham khảo ý kiến bác sĩ về lượng dùng thích hợp.
  • Khi ăn tránh việc khoét hoặc gọt lấy phần thịt quả quá sâu sát lớp vỏ ngoài. Vì rất dễ dính nhựa chát. Mẹ đang bị táo bón nếu ăn phải thì triệu chứng này sẽ càng trầm trọng hơn.
  • Mẹ nào bị dị ứng với vú sữa hoặc các loại quả thuộc họ hồng xiêm (Sapotaceae) chẳng hạn sapôchê hay lêkima thì nên tránh dùng những loại quả này.
  • Nếu thấy nóng trong người, bạn nên hạn chế ăn vú sữa. Mà thay bằng các loại quả có tính mát để dễ tiêu hóa.
  • Để chọn được vú sữa ngon, mẹ nên mua quả tươi, còn nguyên cuống, quan sát bề ngoài thấy vỏ bóng nhẵn, ít bị tì vết, khi bóp nhẹ thấy có sự đàn hồi. Vú sữa có nhiều loại, phổ biến nhất là vú sữa Lò Rèn và vú sữa Bắc Thảo (Bách Thảo). Nếu chọn loại này, nên dùng loại quả có màu sắc tươi sáng, bắt mắt.

Vậy là bạn đã rõ bà bầu ăn vú sữa được không. Nếu vội tin vào những lời rỉ tai thiếu căn cứ, bạn đã vô tình bỏ lỡ mất một thức quả dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho thai kỳ.

Xem thêm những lưu ý cho mẹ bầu tại: Dinh dưỡng cho mẹ bầu 

Nguồn: hellobacsi.com

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *