Cùng chế biến món bò hầm kiểu Đức nhớ mãi khó quên

Cùng chế biến món bò hầm kiểu Đức nhớ mãi khó quên

Hạt tiêu trắng, rau quế, kinh giới, nguyệt quế hòa quyện cùng với nhau, thấm đẫm vào miếng thịt bò ngọt ngào, tan vào trong thứ nước xốt sền sệt óng ánh vàng nâu, thơm lựng trong vòm họng. Thêm một điểm cộng khác cho món bò hầm kiểu Đức: những cọng mì Đức ăn kèm rất dai, lại béo ngậy, khiến người ăn phải nhớ mãi hương vị nơi đầu lưỡi.

Nguyên liệu để nấu bò hầm kiểu Đức

  • Thịt thăn bò: 1,6 kg
  • Hành tây: 800 gr
  • Tỏi: 50 gr
  • Muối: 10 gr
  • Cà rốt: 2,5 kg
  • Nước: 5 lít
  • Dầu: 5 ml
  • Quế khô: 5 gr
  • Hạt tiêu trắng: 30 gr
  • Ớt hiểm: 200 gr
  • Xốt cà chua: 30 gr
  • Kinh giới khô: 5 gr
  • Lá nguyệt quế: 100 gr
  • Mì Đức: tùy thích.

Cách làm bò hầm kiểu Đức

  • Cắt nhỏ thịt bò, hành tây, cà rốt thành miếng vuông 3 cm x 1,5 cm
  • Đun nóng dầu ăn đến 90oC
  • Cắt nhỏ tỏi, ớt. Cho hành, tỏi, lá kinh giới, lá nguyệt quế và ớt vào nồi, xào cho đến khi chuyển màu vàng
  • Cho thịt bò, tiêu trắng, muối và xốt cà chua vào, xào thêm 5 phút
  • Cho nước vào nồi, hầm trong 25 phút
  • Xào mì Đức với bơ và hành tỏi. Cho ra một bên đĩa sâu lòng. Múc bò hầm vào bên còn lại.

Sai lầm cần tránh khi nấu món bò hầm kiểu Đức

Thịt bò thăn luôn nằm trong danh sách đầu tiên khi chọn mua

Bởi độ mềm, ngọt, giá trị dinh dưỡng cao. Nhưng khi nấu thời gian quá dài, thay vì mềm ngọt, thịt sẽ bị khô, tơi không còn vị ngọt.

Thịt bò thăn luôn nằm trong danh sách đầu tiên khi chọn mua
Thịt bò thăn luôn nằm trong danh sách đầu tiên khi chọn mua

Bí quyết: Bạn nên chọn thịt bò nạm, bò gân, có độ cứng hơn. Hai loại thịt này thường có lớp mỡ xen lẫn vào thớ thịt. Do vậy sau khi chế biến, mỡ chảy bao bọc lấy phần thịt, khiến chúng mềm, ngọt, thơm ngon và đậm vị hơn rất nhiều. Hãy tưởng tượng khi bạn cắn vào thịt, dịch bên trong chảy ra sẽ cho bạn cảm giác thích thú thế nào, đây chính là điều chỉ có được khi hầm thịt bò có mỡ bên trong.

Thời gian ướp thịt không đủ

Thời gian ướp thịt không đủ
Thời gian ướp thịt không đủ

Thịt sau khi rửa sạch cắt thành khúc nhỏ vừa ăn và ướp gia vị, đa số các bạn sẽ cho thịt vào nấu ngay. Đây chính là nguyên do, khiến thịt không giữ được độ ẩm và đậm đà như mong muốn.

Bí quyết: Nên ướp thịt qua đêm, nếu không có nhiều thời gian bạn hãy xóc đều 1 lớp muối  lên mặt thịt trong 10 phút, tiếp tục nêm các loại gia vị khác 10 – 15 phút. Đừng vội cho thịt vào hầm mà hãy chiên áp chảo chúng. Áp chảo và đút lò giúp mặt thịt săn, cháy sém, tăng hương vị của thịt từ bên trong. Đồng thời giúp giữ trọn vị ngọt và độ ẩm dù bạn ninh với nước liên tục trong thời gian dài.

Mấu chốt của món thịt bò hầm nằm ở độ chín nhừ của thịt bò

Trong phần nước hầm từ giấm và vô số gia vị phong phú. Món ăn dùng kèm với rau bắp cải đỏ thái sợi nhỏ và khoai tây hấp hay luộc.

Mấu chốt của món thịt bò hầm kiểu Đức nằm ở độ chín nhừ của thịt bò
Mấu chốt của món thịt bò hầm kiểu Đức nằm ở độ chín nhừ của thịt bò

Món ăn này thường xuất hiện trong thực đơn của hầu hết nhà hàng từ bình dân đến sang trọng ở Đức bởi nó được coi là món ăn truyền thống khá đặc trưng của người dân nơi đây.
Xem thêm: Tom Yum sóng sánh nước dùng tươi ngon tròn vị xứ sở chùa Vàng

Nguồn: amthuc365.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *