Trồng cây cảnh ngay trong căn nhà để không khí thoáng đãng hơn

Tại Việt Nam, rất nhiều gia đình có thói quen trồng cây cảnh. Không chỉ giúp không khí trở nên thoáng đãng, nó còn có tính thẩm mỹ rất cao. Việc trồng cây cảnh trong nhà mang đến một không khí trong lành và một không gian tươi mát. Một số loại cây cảnh phù hợp để trồng trong nhà như cây nha đam, cây dương xỉ, cây trầu bà. Ngoài ra cây cau cảnh và cây sung cũng được rất nhiều người ưa thích vì tính dễ trồng của chúng. Hãy cùng tìm hiểu những loại cây cảnh thích hợp để trồng trong nhà dưới đây nhé!

Cây cảnh

Cây cảnh là một số loại thực vật được chăm sóc, gieo trồng và tạo dáng công phu. Nó thường dùng làm vật trang trí hay một chi tiết trong thuật phong thủy.

Cây cảnh được bài trí có khi nhằm thể hiện một ý tưởng của người trồng qua cách xếp đặt mà vẫn giữ được vẻ tự nhiên của . Thân cây được uốn theo một hình dáng nào đó, còn gọi là thế, kết hợp với chậu, đất hay nước là môi trường dinh dưỡng cho thực vật ấy.

Bên cạnh mục tiêu làm cảnh, nó còn là một loại hàng hóa được kinh doanh không theo một khung giá cố định nào mà phần nhiều tùy hứng của người bán và người mua hoặc tùy tâm của người bán.

Nha đam

Cây nha đam hay còn gọi là lô hội được coi như một loại cây thuốc quen thuộc tại Việt Nam. Bạn còn có thể trồng cây nha đam như cây cảnh trong nhà.

Nha đam ưa nắng nhẹ. Chúng ta nên trồng nha đam trong chậu, đặt ban công hoặc cửa sổ. Tránh để cây tiếp xúc ánh nắng trưa trực tiếp nhé.

Cây nha đam (lô hội)

Không chỉ có tác dụng làm đẹp da, trị đau bao tử, trị bỏng,… nha đam còn làm giảm nhiệt độ phòng và lọc chất formaldehyd trong không khí.

Cây nha đam rất dễ tìm. Bạn có thể nhân giống từ lá cây. Khi trồng, hãy nhớ đặt cây nằm ngang trên đất ẩm bạn nhé. Sao cho một thân lá hướng lên trên, một thân vùi trong đất.

Dương xỉ

Cây dương xỉ hấp thụ asen và các chất độc hại đến sức khỏe con người rất tốt. Ví dụ như: toluene, xylen, Aldehyde formic. Nó còn có tác dụng làm mát, đem lại không khí trong lành và tinh thần thoải mái.

Cây dương xỉ

Dương xỉ còn giúp giảm bức xạ từ máy tính và máy in, rất tốt cho dân văn phòng.

Cây dương xỉ thường được trồng trong bình thủy sinh hoặc chậu nhỏ. Tràn đầy sức sống lại dễ trồng, yêu cầu ánh sáng không quá cao, quả là lựa chọn tuyệt vời cho những ngày oi bức.

Bạn cũng có thể dễ dàng tìm mua dương xỉ ở shop cây cảnh hoặc mua online nhé.

Trồng cây sung

Sung là một loại cây phong thủy rất tốt. Nó có khả năng hạ nhiệt, làm giảm ô nhiễm và giúp không khí thoáng đãng hơn.

Cây sung

Sung rất ưa sáng. Vì vậy, nên đặt cây ở ban công hoặc hiên nhà để cây dễ sinh trưởng. Chăm sóc cây cũng không hề khó. Bạn chỉ cần bón ít phân, tưới ít nước, cắt tỉa cây thường xuyên là được rồi nhé.

Cây sung có thể tìm thấy dễ dàng tại các shop cây cảnh. Nhớ tìm hiểu cách chăm sóc tốt nhất khi mua hàng bạn nhé!

Trồng cây cau cảnh

Cây cau cảnh vừa đẹp lại dễ chăm sóc. Chúng tạo độ ẩm tốt và giúp lọc benzen, formaldehyd, trichloroen trong không khí.

Cây cau cảnh

Cây có thể sống trong đất hoặc sống thủy sinh, nhưng môi trường sinh trưởng tốt nhất vẫn là môi trường thiếu nắng. Vì vậy bạn nên đặt cây trong nhà, phòng khách hoặc phòng ngủ,… nhé!

Hãy nhớ tưới nước 2-3 lần một tuần, tỉa lá cho cây đều đặn khi trồng. Có thể dễ dàng tìm mua cây tại các shop cây cảnh hoặc các shop online. Hoặc bạn cũng có thể tự nhân giống cây bằng một vài phương pháp rất dễ dàng nhé.

Trầu bà

Cây trầu bà hút khí độc cực tốt, giúp loại bỏ vài loại khí gây ung thư, đem lại sự trong lành cho không gian sống.

Trầu bà sống được cả trong đất hoặc thủy canh. Ta có thể để bàn, treo tường, treo ban công,… Cây trầu bà ưa ẩm nên cần tránh ánh nắng trực tiếp và tưới cây đều đặn nhé.

Cây trầu bà

Tìm mua cây tại cửa hàng, mua online rất dễ dàng. Hoặc nếu muốn nhân giống, hãy cắt một đoạn cây rồi vùi trong cát ẩm, đợi cây ra rễ là có thể chuyển sang chậu đất.

Xem thêm: Mẹo vặt gia đình

Nguồn: dienmayxanh.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *