Sáp ong – thực phẩm ngăn ngừa chứng huyết áp cao

Sáp ong – thực phẩm ngăn ngừa chứng huyết áp cao

Sáp ong là một chất sáp tự nhiên được ong mật thuộc chi Apis sản sinh ra. Nó trong tổ ong được xem là môi trường tinh khiết trên thế giới. Đàn ong sẽ đi hút mật hoa từ mọi nơi. Sau đó, đem về tổ. Tại ngay tổ, chúng sẽ biến tấu làm thay đổi chất lấy được thành chất keo để làm kín tổ. Cao huyết áp hay còn gọi tăng huyết áp. Tăng huyết áp là một nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới. Đây là triệu chứng xảy ra khi áp lực máu lên các thành động mạch cao hơn so với bình thường. Tùy mức độ của bệnh, ta có những cách điều trị khác nhau.Ví dụ như đưa ra chế độ ăn hợp lí hay thực phẩm tốt. Sáp ong là thực phẩm góp mặt trong việc điều trị huyết áp cao.

Thông tin về sáp ong

Sáp ong hay còn gọi là phong lạp. Hiểu một cách nôn na nó là mang bọc của tổ ong. Đặc điểm của sáp ong là chất lỏng không màu, được tiết ra khi đàn ong xây vách tổ ong. Sáp ong được xem là loại thảo dược tốt cho sức khỏe. Sáp ong là chất kháng nấm, chất kháng sinh tự nhiên. Có khả năng ức chế và kích thích hệ miễn dịch. Điều trị các bệnh về da, giúp làm mềm da và giữ ẩm. Nó còn giúp trị bệnh viêm họng hay bí tiểu tiện. Chữa viêm tai, viêm dạ dày, viêm đại tràng, chữa viêm mũi dị ứng. Ngoài ra, nó còn được dùng để ngâm rượu.

Sáp ong - thảo dược sức khỏe
Sáp ong – thảo dược sức khỏe

Mặc dù tốt cho sức khỏe, nhưng chúng ta vẫn cần có một chế độ dùng và lưu ý cần thiết. Đối với người huyết áp thấp, trẻ dưới 12 tháng tuổi, người mới phẫu thuật,… không được dùng sáp ong. Với những người da dầu, nhờn, dễ bị dị ứng cũng không nên dùng. Ngoài ra, chúng ta nên để trực tiếp ánh sáng hoặc nhiệt độ cao.

Để sử dụng một cách hiệu quả sáp ong, ta nên ngâm với rượu. Nó sẽ giữ được chất dinh dưỡng lâu hơn.

Bị tăng huyết áp khi nào?

Cao huyết áp là một bệnh mạn tính trong đó áp lực máu đo được ở động mạch tăng cao. Có 2 loại: cao huyết áp vô căn và cao huyết áp thứ cấp. Nguyên nhân dẫn đến tăng huyết áp được chia theo 2 loại tăng huyết áp. Đối với tăng huyết áp thứ cấp, thì vẫn chưa có nguyên nhân cụ thể. Còn về tăng huyết áp thứ cấp, nó là hệ quả của bệnh thận, tuyến giáp, uống thuốc tránh thai,…

Cao huyết áp là căn bệnh phổ biến hiện nay
Cao huyết áp là căn bệnh phổ biến hiện nay

Hiện nay, bệnh tăng huyết áp vô cùng phổ biến. Đặc biệt, ở những người lớn tuổi. Vậy nên, chúng ta cần biết các nguy cơ gây bệnh để giảm thiểu. Đầu tiên, người lớn tuổi sức khỏe yếu đi, đó cũng là nguyên nhân dễ bị mắc bệnh. Tăng huyết áp cũng xảy ra ở nhóm người thừa cân hay béo phì. Hay có thể ăn uống không điều độ, chưa có chế độ ăn hợp lí. Bên cạnh đó, bệnh này còn có di truyền qua từng thế hệ.

Vì thế, chúng ta hãy ăn uống một cách healthy và lập ra chế độ ăn uống hoàn hảo. Nên lựa chọn thực phẩm tốt và tránh những thực phẩm có thể gây hại thêm cho sức khỏe. Và sáp ong là lựa chọn đúng đắn và cần thiết đối với ngời bị bệnh.

Sáp ong tốt với người bị tăng huyết áp như thế nào?

Propolis - yếu tố làm hạ huyết áp
Propolis – yếu tố làm hạ huyết áp

Propolis và các thành phần trong sáp ong có tác dụng chống viêm và điều hòa hoạt động hệ miễn dịch. Hơn nữa, chúng đã được chứng minh là có khả năng làm giảm huyết áp cao. Và lượng cholesterol trong cơ thể. Điều đó được chứng minh bởi nhà nghiên cứu ở Đại học Plymouth. Các nhà khoa học đã chế tạo ra sản phẩm từ keo ong là nước súc miệng. Để tiện sử dụng và có thể đánh tan một số bệnh.

Mặc dù, căn bệnh này có thuốc để chữa. Nhưng sử dựng nhiều thuốc sẽ gây ra các tác dụng phụ như mệt mỏi, nôn, khó chịu,… Do đó, nước súc miệng này cũng là một biện pháp thay thế tốt.

Nguồn: baocantho.com.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *