Giảm tỉ lệ biểu hiện gan nhiễm mỡ bằng chiết xuất cỏ ngọt

Giảm tỉ lệ biểu hiện gan nhiễm mỡ bằng chiết xuất cỏ ngọt

Gan nhiễm mỡ là từ thay thế cho hiện tượng mỡ tích tụ nhiều trong gan. Hay còn gọi là thoái hóa mỡ ở gan. Nó là một tình trạng không còn quá xa lạ với chúng ta. Bệnh có thể dẫn đến các vấn đề về gan nghiêm trọng hơn như suy giảm chức năng gan, xơ gan. Bệnh đây xảy ra chủ yếu ở các bạn tuổi trẻ thành niên. Và cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh gan của người lớn. Chiết xuất cỏ ngọt là một loài thực vật có khả năng tạo ngọt của dược liệu. Ngày nay, cây cỏ ngọt được sử dụng khá phổ biến trong ngành công nghiệp thực phẩm, y học. Thậm chí cả lĩnh vực mỹ phẩm. Về y học, chiết xuất cỏ ngọt có thể điều trị một số bệnh. Trong đó có gan nhiễm mỡ.

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh như thế nào?

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh không mấy xa lạ hiện nay
Gan nhiễm mỡ là căn bệnh không mấy xa lạ hiện nay

Là hiện tượng lượng mỡ tích tụ trong gan vượt quá 5% trọng lượng bình thường của gan. Hầu như các bệnh nhân mắc phải căn bệnh này thường không có triệu chứng gì. Tuy nhiên, có một số dấu hiệu như mệt mỏi, khó chịu, đau ở vùng bụng hoặc giảm cân.

Một vài nguyên nhân có thể gây ra bệnh gan nhiễm mỡ. Người thừa cân hay béo phì dễ mắc phải bệnh này. Theo thống kê có khoảng 3/4 người bị bệnh là người thừa cân. Người hay uống hoặc nghiện rượu, hút thuốc hay các chất độc hại cho sức khỏe. Đây là những chất gây hại cho sức khỏe, và có hơ 60% người uống rượu bị mắc bệnh. Người có bệnh lí tiểu đường hoặc thiếu protein. Người đã mắc bệnh viêm gan B hay C cũng có khả năng phát triển thành gan nhiễm mỡ.

Người thừa cân dễ bị gan nhiễm mỡ
Người thừa cân dễ bị gan nhiễm mỡ

Ta cần hạn chế các yếu tố có thể tăng nguy cơ mắc bệnh. Đừng để béo phì, nên ăn uống một cách hợp lí và luyện tập thể dục. Người sau phẫu thuật dạ dày hay bị đái tháo đường tuýp 2. Người có biểu hiện ngừng thở khi ngủ.

Một trong như cách điều trị hiệu quả nhất căn bệnh này là giảm cân và bỏ thuốc lá. Bên cạnh đó, cũng cần có những phương thuốc hay loại thảo dược hỗ trợ cho quá trình điều trị. Chiết xuất cỏ ngọt cũng góp mặt trong danh sách đó.

Chiết xuất cỏ ngọt là gì?

Được chiết xuất từ những thành phần tự nhiên của cây cỏ ngọt. Cây cỏ ngọt được phát hiện khá lâu và đã trở thành bài thuốc Đông Y truyền thống. Từ ngày phát hiện ra cho đến bây giờ, nó được khai phá theo thêm nhiều công dụng. Có tác dụng cả về sức khỏe lẫn làm đẹp. Nó giúp ổn định đường huyết và góp phần điều trị đái tháo đường. Nó có khả năng chống béo phì, giúp cho việc giảm cân có hiệu quả hơn. Làm giảm đau, giúp tiêu hóa tốt và chống rối loạn dạ dày. Đối với người mắc bệnh viêm lợi, nó ngăn ngừa được lượng máu chảy trong răng. Giúp ổn định huyết áp và bệnh huyết áp cao. Về da, nó làm mịn da. Đối với bộ phận tóc, giúp chân tóc mềm mịn, suôn mượt và chắc khỏe.

Lợi của chiết xuất cỏ ngọt đối với người bị gan nhiễm mỡ

Steviosid trong chiết xuất cỏ ngọt có thể thay thế cho đường
Steviosid trong chiết xuất cỏ ngọt có thể thay thế cho đường

Theo kết quả sau quá trình nghiên cứu của Bệnh viện Nhi Los Angeles. Các nhà khoa học đã đưa ra một phương thức hạn chế gan nhiễm mỡ bằng cách thay thế đường. Vậy thay thế đường bằng chất gì? Đó chính là chất tạo ngọt.

Chiết xuất cỏ ngọt được mọi người gọi tên. Bởi trong nó có chứa hoạt chất Steviosid có thể thay thế cho đường. Theo như Tiến sĩ Rohit Kohli cùng một vài người cho biết, chuột bị gan nhiễm mỡ có thể dùng sucralose và chiết xuất cỏ ngọt thay đường. Tuy nhiên, chiết xuất cỏ ngọt mang lại hiệu quả cao hơn.

Truy cập để biết thêm tin tức về dinh dưỡng cho người bệnh:

Dinh dưỡng cho người bệnh

Nguồn: baocantho.com.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *