Những cách chế biến cánh gà hấp dẫn trẻ em mê tít

Những cách chế biến cánh gà hấp dẫn trẻ em mê tít

Cánh gà là một món ăn quen thuộc với trẻ nhỏ. Đứa trẻ nào cũng ưa thích món ăn này. Thay vì món cánh gà rán truyền thống, có thể đổi gió cho các bạn nhỏ bằng nhiều cách chế biến khác nhau. Cánh gà nướng mật ong ngọt ngào thơm lừng kích thích vị giác. Cánh gà ngũ vị hương đậm đà thơm ngon. Cánh gà nướng chao hấp dẫn, mới lạ. Cánh gà nướng muối ớt, sa tế cho những người ưa hương vị cay nồng. Cùng học cách chế biến cánh gà theo nhiều cách khác nhau cho trẻ em mê tít nhé!

Nướng mật ong

Mật ong có nhiều chất ngọt hơn đường kính. Nó có các tính chất hóa học hấp dẫn cho việc làm bánh, thức uống và làm thuốc chữa bệnh. Mật ong có hương riêng biệt nên nhiều người thích ăn mật ong hơn đường và các chất ngọt khác. Nó rất tốt cho sức khoẻ và còn được sử dụng cho người ăn kiêng.

Cánh gà khi ướp cùng mật ong sẽ giúp cho gà giữ được độ mềm ẩm và ngọt thịt sau khi chế biến. Màu sắc cũng vô cùng hấp dẫn người ăn

Cánh gà nướng mật ong có màu vàng cánh gián sậm đẹp mắt. Lớp da bên ngoài giòn, thịt bên trong chín mềm và không bị khô. Khi ăn vào bạn có thể cảm nhận rõ được hương vị cánh gà mềm hòa quyện với vị ngọt đặc trưng của mật ong. Món ăn thơm lừng đến từng hương vị.

Gà nướng mật ong,

Nướng muối ớt

Đây là một món ăn dễ làm với những nguyên liệu rất dễ tìm

Cánh gà nướng muối ớt là món ăn được mọi người săn đón. Hương vị thơm ngon và dễ chế biến.

Món cánh cà nướng muối ớt thơm lừng với lớp da giòn rụm. Thịt mềm và thấm vị muối, vị cay nồng của ớt đã hòa quyện và kết hợp với nhau. Tạo nên một món ăn có thể chinh phục được cả những người ăn khó tính.

Khi ăn bạn nên ăn kèm với sốt muối tiêu xanh sẽ làm món ăn thêm bùng vị và đậm đà hơn. Món ăn này phù hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ

Cánh gà nướng muối ớt

Nướng sa tế

Đây là cách làm được khá nhiều người ưa chuộng.

Với lớp vỏ ngoài vàng giòn thấm đều sa tế. Hoà quyện cùng vị thơm lừng, cay cay, mặn mặn kích thích vị giác. Cánh gà nướng với những nguyên liệu đơn giản như muối tôm, tương ớt, sa tế và ngũ vị hương được kết hợp và biến tấu một cách thú vị. Món ăn này khiến bạn sẽ phải ngất ngây khi thưởng thức đấy.

Gà nướng sa tế

Nướng ngũ vị hương

Món cánh gà nướng ngũ vị hương nổi bật bởi hương thơm quyến rũ từ bột ngũ vị hương. Mùi thơm đặc trưng hoà quyện cùng các gia vị khác được tẩm ướp lên từng miếng gà.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận rõ được lớp vỏ vàng nâu giòn rụm. Phần thịt gà thơm ngon, không hề bị khô và vẫn giữ được vị ngọt thấm vào từng thớ thịt. Gà nướng ngũ vị hương thường rất ngon ăn kèm với cơm nóng. Thêm 1 ít dưa chua hoặc kim chi cay cay sẽ khiến cho món ăn được tròn vị hơn.

Gà nướng ngũ vị

Nướng chao

Đây là một món ăn khác lạ hơn. Cánh gà nướng chao cũng là một cách biến tấu thú vị mà bạn nên thử. Từng miếng gà nướng chao thơm ngon. Thịt gà với vị ngọt tự nhiên hòa quyện cùng với chao cay cay, béo béo khiến bạn khó lòng cưỡng lại.

Cuộn thịt gà trong rau sống và ăn kèm với 1 ít muối tiêu chanh sẽ rất hoà hợp. Muối chanh và rau tươi mát khiến món ăn thêm đậm đà và ngon miệng hơn.

Gà nướng chao

Nướng phô mai

Còn gì tuyệt vời hơn khi được quây quần cùng gia đình ngày cuối tuần. Và càng trọn vẹn hơn nữa khi cùng nhau thưởng thức món cánh gà nướng phô mai thơm ngon, nóng hỏi, béo ngậy.

Thịt gà mềm, ngọt thịt hòa quyện với từng lớp phô mai béo ngon đang tan chảy. Món ăn hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến cho thực khách không thể chối từ. Các bạn nhỏ chắc chắn sẽ mê tít cho mà xem!

Gà nướng phô mai

Nướng bơ tỏi

Đây là một món ăn thơm lừng béo ngậy. Với hương thơm ngào ngạt từ bơ và mùi cháy xém của tỏi sẽ làm bạn thổn thức.

Với hương vị thơm ngon và dễ chế biến, cánh gà nướng bơ tỏi luôn làm hài lòng mọi thực khách khi thưởng thức.

Gà nướng bơ tỏi có lớp vỏ giòn, chín vàng bên ngoài, thơm lừng hương tỏi, béo ngậy từ bơ. Phần thịt bên trong mềm ngon hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm cánh gà nướng bơ tỏi với dưa chua, xà lách để món ăn thêm ngon miệng. Cách này cũng giúp món ăn đỡ ngấy hơn đó!

Gà nướng bơ tỏi.

Nướng cay kiểu Hàn

Đây là món ăn được giới trẻ săn đón hiện nay. Nó hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, cay nồng, cánh gà nướng cay kiểu Hàn. Từng miếng thịt gà bên trong mềm ngọt lại được bao ngoài bởi một lớp sốt bóng đỏ au thơm phức, vị mằn mặn, ngòn ngọt, cay cay.

Thứ nước sốt làm nên thương hiệu đặc trưng cho món ăn này phải đảm bảo được vị hơi chua và ngọt của trái cây. Khi ăn bạn nên ăn kèm với cơm và một ít dưa chua sẽ khiến bạn không thể chối từ món ăn này. Màu sắc đậm đà cùng hương vị khó quên là điểm nhấn của món ăn này.

Xem thêm: Mẹo vặt làm bếp

Nguồn: dienmayxanh.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *