Ngăn ngừa bệnh tim bằng cách hấp thụ táo và trà vào cơ thể

Ngăn ngừa bệnh tim bằng cách hấp thụ táo và trà vào cơ thể

Bệnh tim là một căn bệnh lý xuất hiện âm thầm. Nhưng để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với tính mạng con người. Bệnh tim mạch là các tình trạng liên quan đến sức khỏe của trái tim. Sự hoạt động của các mạch máu gây suy yếu khả năng làm việc của tim. Bệnh tim mạch bao gồm các bệnh như bệnh động mạch vành, bệnh cơ tim, loạn nhịp tim và suy tim. Gần đây, tỷ lệ tử vong do bệnh tim tăng cao ở những nước đang phát triển. Việt Nam cũng là một trong số đó. Dựa trên từng cấp bậc bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp hợp lí. Nhưng có 3 phương pháp phổ biến đó chính là thuốc, phẫu thuật, điều chỉnh chế độ ăn uống. Trái cây táo và trà cũng được xem là phương thuốc hoàn hảo.

Bệnh tim mạch là gì?

Bệnh tim mạch là một trong những bệnh lý thuộc nhóm bệnh không lây nhiễm. Nhưng có tỷ lệ tử vong cao nhất tại Việt Nam. Để hạn chế người mắc bệnh ta cần nhận biết được dấu hiệu bệnh tim và điều trị kịp thời. Dấu hiệu đầu tiên là hay tức ngực, buồn nôn, khó tiêu, ợ nóng hoặc đau dạ dày. Bị chóng mặt, choáng váng, dễ dàng kiệt sức. Dấu hiệu tiếp theo là những người thường ngủ ngáy, đổ mồ hôi nhiều. Tay chân bị nhức mỏi, đau họng đau quai hàm, cơn ho kéo dài, nhịp tim rối loạn.

Người bị bệnh tim có khả năng tử vong cao
Người bị bệnh tim có khả năng tử vong cao

Ta có phòng bệnh bằng một vài cách, tuy nhiên trừ bệnh tim do dị tật. Theo dõi và kiểm soát hàm lượng cholesterol trong máu. Thường xuyên kiểm soát huyết áp, bệnh tiểu đường. Không nên hút thuốc lá, rượu bia hay các chất kích thích có hại. Giữ thể trạng cơ thể tốt, không béo phì. Thiết lập chế độ ăn hợp lí, ăn uống một cách healthy. Luyện tập thể dục thể thao và tránh căng thẳng. Thư giản để có giấc ngủ ngon.

Bệnh nhân tim mạch có những thực phẩm được khuyến nào nên dùng như táo, chuối, cá,… Bên cạnh đó, cũng có những thực phẩm kiêng kị như thức ăn béo mỡ, thức uống có ga,…

Táo và trà là loại thực phẩm gì?

Táo là trái cây chứa nhiều dinh dưỡng
Táo là trái cây chứa nhiều dinh dưỡng

Táo là loại thực phẩm được sử dụng nhiều nhất sau chuối và nho bởi nó có rất nhiều công dụng. Táo cchứa vitamin A, E, B1, B2, B6 và chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe. Táo có tác dụng chống các bệnh ung thư, giúp xương rắn chắc. Chống oxy hóa, giảm chất béo trong máu, giảm huyết áp, tốt cho hệ tiêu hóa. Chống các bệnh hen suyễn, giảm rụng tóc, giảm sỏi thận, tốt cho mắt và da. Tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho não bộ người già. Ngoài ra, có có tác dụng tốt với người bị tim mạch.

Trà là thức uống truyền thông và có lợi cho sức khỏe
Trà là thức uống truyền thông và có lợi cho sức khỏe

Trà là một trong những thức uống phổ biến được nhiều người yêu thích. Uống trà mang đến nhiều lợi ích sức khỏe. Có tác dụng tích cực đối với các bệnh ung thư, béo phì, đái tháo đường, các bệnh về tim.

Ăn táo và uống trà tốt gì cho người bị tim mạch?

Cả trà lẫn táo đều có lợi cho người bị bệnh tim.

Kết quả sau quá trình nghiên cứu phân tích từ các nhà nghiên cứu tái Anh và Mỹ. Với quy mô hơn 25 nghìn người tham gia. Kết quả cho thấy những người dùng thực phẩm chứa nhiều flavanol sẽ có huyết áp thấp hơn đối với người hấp thụ ít. Sự chênh lệch huyết áp được các thành phần ăn theo chế đọp DASH  phát hiện ra. Chế độ DASH là chế ăn uống đầy dinh dưỡng. Và có rất nhiều lợi ích đến sức khỏe từ flavanol.

Truy cập để biết thêm thông tin về dinh dưỡng cho người bệnh:

Dinh dưỡng cho người bệnh

Nguồn: baocantho.com.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *