Nấu canh mồng tơi thế nào để ngon và hấp dẫn nhất

Nấu canh mồng tơi thế nào để ngon và hấp dẫn nhất

Mồng tơi là loại rau rất gần gũi và quen thuộc tại Việt Nam. Nó xuất hiện rất nhiều trong các mâm cơm gia đình thường ngày. Loại rau này có tính mát, bổ sung chất xơ rất tốt cho cơ thể. Ngoài ra nó còn có tác dụng trong việc thải độc tố. Mồng tơi được biến tấu thành đa dạng món ăn. Nó có thể nấu cùng thịt, tôm, ngao hay cua. Những món ăn này đều vô cùng ngon miệng và ngon mắt. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu cách làm những món canh mồng tơi hấp dẫn, bổ dưỡng này nhé!

Canh mồng tơi nấu thịt

Lá và đọt thân non của mồng tơi thường được dùng để nấu canh. Ăn sẽ rất mát và có tính nhuận trường. Nước ép từ quả dùng trị đau mắt. Tại Trung Quốc có nơi người ta dùng rau mồng tơi giã nát đắp chữa vú sưng, nứt, giải độc.

Đã quá quen thuộc với mỗi bữa cơm hàng ngày, canh mồng tơi nấu thịt rất dễ thực hiện. Không chỉ thế nó còn thanh mát, tốt cho cơ thể.

Nấu canh cùng thịt

Với nước dùng thịt ngọt thơm, rau chín mềm, món ăn trở nên rất hài hoà. Bát canh nóng hổi sẽ giúp bữa cơm nhà bạn thêm tròn vị. Cùng lưu ngay công thức đơn giản dễ làm này để làm phong phú bữa cơm gia đình nhé!

Mồng tơi kết hợp với tôm

Chẳng kém cạnh khi nấu cùng thịt, tôm khi được kết hợp cũng hấp dẫn không kém. Khi nấu thành món canh, mồng tơi và tôm cũng sẽ làm bạn thích mê. Sự hài hoà độ ngon và ngọt mát của món canh này sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất.

Canh tôm.

Đối với món ăn này, có thể dùng tôm khô hoặc tôm tươi nấu canh. Mỗi loại sẽ cho ra món canh với hương vị khác nhau. Món canh tôm khô với nước dùng ngọt thanh. Khi ăn món canh tôm tươi bạn sẽ lại cảm nhận ngay được vị tươi ngon, thịt tôm dai, thơm thật hấp dẫn. Cả hai món ăn đều đem lại hương vị tươi mới ngon miệng.

Mồng tơi nấu cùng ngao

Thịt ngao Đông y gọi là xa ngao nhục. Nó có tính hàn, vị ngọt mặn, không độc. Ngoài ra nó còn có công năng giải độc, tiêu khát, tư âm, lợi thủy, hóa đờm, chủ trị chứng ho nhiều đờm. Dinh dưỡng trong ngao cũng tốt cho bệnh nhân bị loét dạ dày hành tá tràng, băng huyết, bỏng, trĩ. Ngoài ra còn trị được phù nước, hoàng đản, phụ nữ bị băng đới, bướu cổ, lao phổi, âm hư, hen suyễn, tiểu đường, viêm phế quản mạn, bỏng, bị thương…

Thịt ngao ngọt thơm và giàu chất dinh dưỡng. Kết hợp nấu ngao với rau mồng tơi, chúng ta sẽ có một món canh thanh mát rất có lợi cho sức khoẻ.

Kết hợp cùng ngao.

Rau mồng tơi nấu ngao với nước dùng cực thanh ngọt. Nó xen 1 ít hương vị mặn của biển cả cùng rau mồng tơi ngon ngọt. Đây là 1 sự kết hợp tuyệt vời. Hãy cùng trổ tài vào bếp chiêu đãi gia đình bạn nhé!

Canh mồng tơi nấu cua

Cua được sử dụng trong món canh nấu cua này là cua đồng. Cua đồng là một loài cua dân dã quen thuộc với đất nước Việt Nam ta. Nó có thịt ngọt, nhiều gạch. Thành phẩm sẽ có 1 lớp riêu cua nổi ở trên rất ngon và hấp dẫn. Kết hợp thêm cùng rau mồng tơi thanh mát. Món ăn này được lòng rất nhiều ngươi dù là người lớn hay trẻ em.

Canh cua.

Nếu thích bạn có thể thêm rau đay, mướp vào món canh này cũng rất hợp và ngon đấy. Đây là món ăn quen thuộc thường ngày của rất nhiều gia đình. Bữa ăn nhà bạn đã có món ăn này chưa?

Xem thêm: Mẹo vặt làm bếp

Nguồn: dienmayxanh.com

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *