Một số công thức nấu món chay dễ làm và ngon tại gia

Một số công thức nấu món chay dễ làm và ngon tại gia

Nấu món chay rất dễ thực hiện chứ không khó như bạn tưởng. Các món chay ngon sau đây sẽ khiến bạn thèm thuồng. Thông tin này là thông tin rất hữu ích đối với những người ăn chay. Công thức làm món món chay ngon để ăn trong bữa ăn gia đình sau đây sẽ khiến bạn bất ngờ. Nguyên liệu cần có cũng không quá khó tìm. Bạn có thể dễ dàng tìm mua ở trong siêu thị hoặc chợ gần nhà.

Bài viết này sẽ trình bày một số thông tin hữu ích dành cho người yêu bếp. Đó là công thức làm món món chay ngon mà người sành ăn bắt buộc phải biết. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có được những thông tin bổ ích. Từ đó, bạn có thể bổ sung thêm những công thức mới vào thực đơn gia đình.

Cách nấu món chay với đậu hũ tỏi nướng

Công thức này khá mới. Nguyên liệu đến cách chế biến lại khá đơn giản:

Một gói đậu phụ cắt thành khối
3 muỗng canh nước tương
1 1/2 muỗng giấm gạo
1 muỗng canh tương ớt
1 muỗng canh xi-rô
1/4 muỗng cà phê gừng
1/4 muỗng cà phê bột hành
1/4 muỗng cà phê bột tỏi

Bạn chỉ cần vậy thôi!

Đậu hũ tỏi nướng cũng là một công thức khá mới.
Đậu hũ tỏi nướng cũng là một công thức khá mới.

Cách chế biến đậu hũ tỏi nướng

Kết hợp tất cả các thành phần ướp trong một hộp nhỏ có nắp đậy chặt. Thêm khối đậu phụ vào nước xốt, đặt nắp vào hộp chứa và lật ngược hộp để phủ tất cả đậu phụ. ĐỪNG LẮC.
Đặt hộp trong tủ lạnh trong 30 phút để ướp đậu phụ.
Làm nóng chảo nướng trên lửa vừa. Khi nóng, tráng chảo với dầu và đặt khối đậu phụ lên vỉ nướng. Đừng vứt phần ướp còn lại đi!
Nướng đậu phụ trong khoảng 3 phút mỗi bên hoặc cho đến khi nó có dấu hiệu nướng màu nâu đẹp mắt. Lật đậu phụ và đảm bảo tất cả các mặt đều có màu nâu.
Lấy ra khỏi vỉ nướng và đặt trở lại vào cùng một hộp ướp, đảo nhẹ nhàng, cho phép đậu phụ hấp thụ bất kỳ nước ướp còn lại.
Ăn với cơm.

Nấu món chay với Tempeh và cà tím om

Để thực hiện món này, nguyên liệu cần chuẩn bị

2 chén cà tím
1 ly tempeh
Dầu ô liu để chiên
1/4 chén đường nâu
1/4 chén nước tương
2 muỗng canh đậu nành ngọt
1 muỗng cà phê tỏi băm
1 muỗng cà phê bột gia vị
2 muỗng cà phê bột ớt
1/3 cốc nước
1/2 muỗng canh bột ngô
hạt vừng và hành lá, để phục vụư

Rất đơn giản phải không?

Nguyên liệu làm món chay với cà tím rất đơn giản.
Nguyên liệu làm món chay với cà tím rất đơn giản.

Cách chế biến món Tempeh và cà tím

Chiên cà tím với dầu ô liu ở nhiệt độ trung bình, chiên cho đến khi vàng, xong thì đặt sang một bên. Lặp lại với các khối tempeh hoặc bạn có thể nướng tempeh.
Kết hợp bột ngô + nước và đặt sang một bên. Trong cùng một chảo, kết hợp đường nâu, nước tương, miso, năm loại gia vị, tỏi + bột ớt và trộn đều trên lửa lớn.
Sau khi nước sốt sôi, từ từ đổ vào bột ngô và tiếp tục khuấy trên lửa vừa cho đến khi hơi đặc
Thêm cà tím + tempeh trở lại vào chảo và trộn đều với nước sốt. Hủy bỏ từ nhiệt và trang trí hành tây + vừng
Ăn ngay với cơm hoặc mì sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Canh nấm kim chi kiểu Hàn Quốc để giải nhiệt

Để thực hiện, bạn cần nguyên liệu:

1 túi nấm kim châm
1 ít hành khô
1 ít hành lá
2 miếng đậu hũ
Gia vị: dầu ăn, đường, muối, ớt

Công thức nấu:

– Sơ chế các nguyên liệu: nấm kim châm, hành khô băm nhỏ, hành lá, kim chi và đậu hũ thái miếng vuông vừa ăn
– Đun nóng dầu, cho hành khô vào phi thơm, sau đó cho kim chi vào xào cùng
– Tiếp tục đổ nước sôi vào, nêm gia vị vừa ăn (kim chi đã mặn và cay sẵn nên có thể cho thêm 1 chút đường cho vị dịu lại)
– Cho đậu hũ và nấm kim châm vào, khoảng 2 – 3 phút sau nồi canh sôi rồi tắt bếp.
– Cuối cùng cho hành lá vào và hoàn thành món ăn.

Canh kim chi hầm nấm chuẩn vị Hàn Quốc. Canh nấm kim chi thích hợp ăn kèm cùng với cơm, giúp mâm cơm nhà bạn trở nên sinh động, ngon miệng.

Việc cuối cùng bạn cần làm là thưởng thức.

Công thức làm món bánh chay giòn

Ít ai biết bánh chay giòn là một món ăn rất mới. Nhưng nó lại rất hấp dẫn. Mình có thể tham khảo công thức dưới đây. Để chế biến được món này

Nguyên liệu:

300g bột mì
175ml nước sôi đun nóng
1 ít muối
250g đậu xanh, xắt nhỏ đậu
Ép và nghiền đậu phụ
1 củ cà rốt thái nhỏ
1 nắm rau mùi xắt nhỏ
2 muỗng cà phê dầu mè nướng, 1 muỗng cà phê muối, vài hạt tiêu trắng
dầu để nấu ăn, hạt vừng, hành lá xắt nhỏ

Vậy là đủ rồi!

Món bánh bao chay này rất hấp dẫn dù không có thịt.
Món bánh bao chay này rất hấp dẫn dù không có thịt.

Hướng dẫn cách chế biến món bánh chay giòn

Đầu tiên bạn cần phải làm bột: Trộn bột+muối vào 1 bát lớn cho đến khi chúng quyện được vào nhau.
Tìm một bề mặt nhẵn, làm sạch và đặt bột lên. Nhào bột khoảng 10 phút cho đến khi chúng đã mịn. Che bột lại, để nghỉ ngơi 30 phút
Trong khi đợi, đặt đậu phụ lên 1 tấm vải, bên dưới có bát rỗng. Vắt đậu phụ để nó thành chất lỏng
Xào 1-2 phút đậu xanh đã xắt nhỏ
Cho đậu xanh và đậu phụ vào cùng 1 bát, thêm cà rốt và các thành phần gia vị. Trộn đều và chia thành 10 phần
Khi bột đã sẵn sàng, lăn bột trên bề mặt nhẵn bằng khúc gỗ. Chia bột thành 10 viên tròn bằng nhau
Lấy từng miếng bột, làm phẳng nó bằng cách ép vào hai lòng bàn tay.
Cho nhân vào và cuộn thành một lớp bọc, đường kính khoảng 4,5 inch.
Thoa mịn bằng nước sau đó ấn nhẹ vài hạt vừng.
Đun nóng dầu trong chảo và chiên bánh trong 2-3 phút cho mỗi bên, hoặc cho đến khi vàng và giòn. Thế là xong!

Đừng quên theo dõi thêm những tin tức đáng mong đợi khác tại: Các món ăn chay.

Nguồn: Hapivegan.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *