Công thức thực hiện món gimbap với cá ngừ đậm vị Hàn Quốc

Công thức thực hiện món gimbap với cá ngừ đậm vị Hàn Quốc

Bạn cần biết món gimbap với cá ngừ đậm vị Hàn Quốc sau đây. Gimbap là một món ăn dễ thực hiện với cơm. Bạn có thể kết hợp cơm cuộn với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo nên một món gimbap ngon miệng. Tuy nhiên, nếu bạn thích ăn hải sản thì cá ngừ là sự lựa chọn số một cho món gimbap. Món gimbap kết hợp cùng cá ngừ là sự lựa chọn được nhiều người ưa thích, không chỉ ở Hàn Quốc mà kể cả Việt Nam. Lý do là vì cách thực hiện vô cùng đơn giản và dễ làm. Các nguyên liệu cần có cũng không quá khó tìm. Kết hợp các nguyên liệu để làm món gimbap với cá ngừ đậm vị Hàn Quốc sẽ tạo nên bữa ăn hấp dẫn.

Bài viết này sẽ trình bày một số thông tin hữu ích dành cho người yêu bếp. Đó là công thức làm món món gimbap với cá ngừ đậm vị Hàn Quốc mà người sành ăn bắt buộc phải biết. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có được những thông tin bổ ích.

Thông tin về món gimbap cá ngừ

Ít ai biết, đây là một công thức gimbap khác với ggoma kipbap được đăng ở bài trước! Lần này, đó là món gimbap cá ngừ được làm bằng cá ngừ đóng hộp (có thể mua tại các chuỗi cửa hàng hoặc siêu thị trên cả nước).

Việc làm gimbap với cá ngừ thường được thực hiện bằng cách thêm một chút mù tạt dijon, nước chanh và cần tây thái hạt lựu. Bạn cũng có thể thêm một chút hành tây thái hạt lựu nếu bạn muốn.

Bạn cũng có thể thêm các thành phần gimbap điển hình khác như trứng, bánh cá, củ cải ngâm, cà rốt hoặc rau bina. Trong công thức này, tôi đã sử dụng rau diếp, lá tía tô, dưa chuột, thịt càng cua và củ cải ngâm. Rau diếp cá và lá tía tô bọc cá ngừ và các thành phần khác bên trong cuộn cơm, tách các thành phần ướt ra khỏi phần cơm của chúng ta.

Tôi thích mùi hương tía tô trong gimbap này, nhưng nếu bạn không thể tìm thấy nó ngoài cửa hàng hay chợ truyền thống của Việt Nam, chỉ cần sử dụng thêm rau diếp là ổn rồi!

Đừng bỏ qua!

Cá ngừ là nguyên liệu chính của món Gimbap này!
Cá ngừ là nguyên liệu chính của món Gimbap này!

Chú ý về nguyên liệu để làm gimbap cá ngừ

Bạn chú ý. Nguyên liệu để làm cơm:

500 gram gạo bắc hương
1 – 1/2 muỗng canh dầu mè
Muối để nếm khoảng 1/2 muỗng cà phê

Nguyên liệu cho cá ngừ:

2 lon cá ngừ 300 gram
2 muỗng canh cần tây thái hạt lựu
2 muỗng canh mayonnaise
1 muỗng cà phê mù tạt dijon
2 muỗng cà phê nước cốt chanh
1 muỗng cà phê muối và hạt tiêu cho vừa ăn

Thế là đủ!’

Ngoài ra còn cần một số các loại rau củ.
Ngoài ra còn cần một số các loại rau củ.

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu khác:

Các nguyên liệu đó là:

10 lá rau diếp chỉ sử dụng phần lá xanh
10 lá tía tô
3 quả dưa chuột baby cắt thành que dày
5 dải củ cải ngâm cắt sẵn
10 càng cua đã bóc thịt dài 5 cm
5 tờ rong biển dùng để cuộn cơm

Để làm nước chấm:

1 muỗng canh hạt vừng nghiền mịn trong máy xay
1 muỗng canh giấm
1 muỗng cà phê nước tương
1 muỗng cà phê mù tạt dijon hoặc mù tạt nóng Hàn Quốc (Gyeoja)
1/8 muỗng cà phê muối
2 muỗng cà phê đường

Những chý ý khi chuẩn bị nguyên liệu

Gạo bắc hương được tôi sử dụng để tha thế cho gạo ngắn của hàn Quốc khi làm gimbap vì gạo bắc hương là loại gạo có chất lượng cơm tốt, độ xốp, dính, dẻo và mùi thơm vừa phải. ngay cả khi ăn nóng hay để nguội, gạo bắc hương vẫn cho ra những sản phẩm tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn có loại gạo ngon khác thay thế thì hãy sử dụng chúng ngay nhé!

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Nấu cơm bằng cách sử dụng ít nước hơn bình thường. (Cơm chín trông thật tơi xốp là tốt nhất cho gimbap.)

Bước 2: Dùng một tấm lọc để cá ngừ được róc hết nước trong hộp ra. Nhấn bằng một cái muỗng để buộc nhiều chất lỏng chảy ra.

Bước 3: Trộn đều cá ngừ với cần tây, mayonnaise, mù tạt dijon và nước chanh. Nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.

Bước 4: Chuẩn bị các thành phần khác. Để cho các loại rau được khô. Vỗ nhẹ càng cua và củ cải ngâm với khăn giấy để loại bỏ nước thừa.

Bước 5: Khi tất cả các thành phần khác đã sẵn sàng, lấy cơm từ nồi cơm điện. Trong khi cơm vẫn còn nóng, thêm dầu mè và muối.

Đặt cơm vào thanh cuộn cho đẹp mắt!
Đặt cơm vào thanh cuộn cho đẹp mắt!

Các bước làm món cuộn gimbap cá ngừ mang hương vị Hàn Quốc

Bước 1: Đặt một tấm rong biển, mặt sáng bóng xuống với mặt dài hơn về phía bạn, trên thớt hoặc chiếu tre nếu có. Rải khoảng 3/4 cơm đều trên tấm rong biển bằng cách sử dụng muôi đơm cơm hoặc tốt nhất là dùng ngón tay của bạn.

Bước 2: Đặt hai lá rau diếp và hai lá tía tô lên trên cơm, gần bạn, và sau đó là cá ngừ và các thành phần chuẩn bị khác.

Cho thêm các thành phần khác lên cơm để cuộn.
Cho thêm các thành phần khác lên cơm để cuộn.

Bước 3: Cuộn tròn gimbap bằng chiếu tre cho thật chặt. Cuộn các nguyên liệu lần lượt cho đến khi hết.

Bước 4: Chà hoặc chải cuộn cơm với một chút dầu mè để tăng thêm hương vị và trông sáng bóng hơn. Thoa một chút dầu mè vào một con dao sắc. Điều này sẽ giữ cho cơm không dính vào dao. Làm điều này cho mỗi lần cắt gimbap. Lau dao bằng khăn ẩm nếu cơm vẫn dính. Cắt cuộn cơm thành các kích cỡ vừa ăn khoảng 1,5 cm.

Cuộn càng đều tay thì món ăn càng đẹp.
Cuộn càng đều tay thì món ăn càng đẹp.

Bước 5: Làm nước sốt bằng cách trộn đều các gia vị, gồm:

1 muỗng canh hạt vừng nghiền mịn trong máy xay
1 muỗng canh giấm
1 muỗng cà phê nước tương
1 muỗng cà phê mù tạt dijon hoặc mù tạt nóng Hàn Quốc (Gyeoja)
1/8 muỗng cà phê muối
2 muỗng cà phê đường

Bước 6: Cơm cuộn rong biển sau khi hoàn thành chấm với nước sốt mù tạt thực sự rất tuyệt vời. Chúc bạn ngon miệng!

Thành phẩm là món gimbap cá ngừ tuyệt vời.
Thành phẩm là món gimbap cá ngừ tuyệt vời.

Giá trị dinh dưỡng từ cá

Trong cá có nhiều chất dinh dưỡng mà nhiều người đang thiếu. Như: protein chất lượng cao, iốt. Các vitamin và khoáng chất khác nhau. Đặc biệt các loại cá béo (hay còn gọi là cá dầu). Như cá hồi, cá mòi, cá ngừ và cá thu, có chất dinh dưỡng cao. Cá béo cũng chứa nhiều axit béo omega-3. Nó rất quan trọng cho cơ thể và chức năng của não giúp giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh.

Để đáp ứng nhu cầu omega-3 của cơ thể. Bạn nên ăn cá béo ít nhất một hoặc hai lần một tuần. Nếu bạn là người ăn chay, hãy lựa chọn bổ sung omega-3 làm từ vi tảo.

Đau tim và đột quỵ là hai nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong sớm trên thế giới. Cá được coi là một trong những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người ăn cá thường xuyên sẽ có nguy cơ đau tim. Đột quỵ và tử vong vì bệnh tim thấp hơn những người không thường xuyên ăn.

Gimbap cá ngừ mang đậm hương vị Hàn Quốc là món ăn đầy đủ dinh dưỡng và dễ thao tác. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ nó cho người thân và gia đình bạn cùng xem nhé!

Đọc thêm bài viết bổ ích khác tại: Các món thịt-cá.

Nguồn: Monngondongian.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *