Công thức thực hiện món cá tuyết om với củ cải ngon lành cho gia đình

Công thức thực hiện món cá tuyết om với củ cải ngon lành cho gia đình

Trong các món cá, món cá tuyết om củ cải sau đây vừa dễ làm mà lại ngon. Trong các loại cá, cá tuyết đen là một loại cá cao cấp có kích thước vừa phải và hương vị ngọt ngào, tinh tế. Loại cá này đem lại cho con người nhiều chất dinh dưỡng quý giá. Tuy nhiên, đặc trưng của cá tuyết là không dễ chế biến ra nhiều món ăn khác nhau. Thường đối với cá trích, người ta hay nấu cá tuyết om với củ cải. Bởi vì củ cải không làm mất đi mùi vị của thịt cá, mà chỉ làm tăng thêm hương vị của món ăn. Đây là một sự kết hợp hoàn hảo cho món cá tuyết.

Bài viết này sẽ trình bày một số thông tin hữu ích dành cho người yêu bếp. Đó là công thức làm món món cá tuyết om củ cải mà người sành ăn bắt buộc phải biết. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có được những thông tin bổ ích. Từ đó, bạn có thể bổ sung thêm những công thức mới vào thực đơn gia đình.

Thông tin về món cá tuyết om củ cải

Ít ai biết, cá tuyết đen là một loại cá cao cấp có kích thước vừa phải và hương vị ngọt ngào, tinh tế. Cá tuyết đen có nguồn gốc từ Thái Bình Dương, vì vậy nó rất tốn kém và không phổ biến rộng rãi ở nhiều nơi. Tôi đã sử dụng cá tuyết Đại Tây Dương trong công thức nấu ăn này để thay thế. Bạn cũng có thể sử dụng cá tuyết Thái Bình Dương hoặc cá chẽm để nấu món ăn này.

Tôi đã sôi nước sốt với củ cải và rau thơm cho đến khi củ cải chuyển sang mềm. Sau đó, cá được thêm vào nước sốt đậm đặc đầy hương vị. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa ngọt và mặn, với độ cay vừa đủ của bột ớt Hàn Quốc và ớt tươi, điều đó làm cho món ăn này trở nên tuyệt vời hơn! Đừng bỏ lỡ!

Dinh dưỡng khi ăn các loại cá

Trong cá có nhiều chất dinh dưỡng mà nhiều người đang thiếu. Như: protein chất lượng cao, iốt. Các vitamin và khoáng chất khác nhau. Đặc biệt các loại cá béo (hay còn gọi là cá dầu). Như cá hồi, cá mòi, cá ngừ và cá thu, có chất dinh dưỡng cao. Cá béo cũng chứa nhiều axit béo omega-3. Nó rất quan trọng cho cơ thể và chức năng của não giúp giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh.

Để đáp ứng nhu cầu omega-3 của cơ thể. Bạn nên ăn cá béo ít nhất một hoặc hai lần một tuần. Nếu bạn là người ăn chay, hãy lựa chọn bổ sung omega-3 làm từ vi tảo.

Đau tim và đột quỵ là hai nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong sớm trên thế giới. Cá được coi là một trong những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người ăn cá thường xuyên sẽ có nguy cơ đau tim. Đột quỵ và tử vong vì bệnh tim thấp hơn những người không thường xuyên ăn.

Các món ăn với cá cho thực khách nhiều dinh dưỡng.
Các món ăn với cá cho thực khách nhiều dinh dưỡng.

Những nguyên liệu cần có để làm món cá tuyết om củ cải

Nguyên liệu gồm:

2 miếng cá tuyết hoặc bít tết cá tuyết đen hoặc phi lê
400 gram củ cải trắng, cắt thành những khúc lớn dày khoảng 1 cm
2 tép tỏi thái lát mỏng
2 – 3 miếng gừng thái lát mỏng
1/2 củ hành tây thái lát nhỏ
1 hoặc 2 ớt xanh hoặc ớt đỏ thái lát mỏng
1 – 2 hành lá cắt thành chiều dài 4 cm
5 muỗng canh nước tương
3 muỗng canh rượu gạo
1 muỗng canh mirin
2 muỗng cà phê tương chua ngọt
1 muỗng cà phê bột ớt Hàn Quốc
2 muỗng canh đường
1 muỗng cà phê dầu mè
1 – 1/2 chén nước

Rất đơn giản!

Cần chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon để món ăn hấp dẫn.
Cần chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon để món ăn hấp dẫn.

Hướng dẫn sơ chế nguồn nguyên liệu:

Gồm hai bước:

Bước 1: Làm sạch cá. Chuẩn bị rau.

Bước 2: Chuẩn bị nước sốt. Ta cho tất cả các gia vị trộn đều với nhau, gồm:

5 muỗng canh nước tương
3 muỗng canh rượu gạo
1 muỗng canh si rô ngô
2 muỗng cà phê tương chua ngọt
1 muỗng cà phê bột ớt Hàn Quốc
2 muỗng canh đường
1 muỗng cà phê dầu mè
1 – 1/2 chén nước

Thế là xong!

Hướng dẫn thực hiện món cá tuyết om củ cải

Bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đun nước sốt cùng củ cải.

Chuẩn bị một cái chảo, thêm củ cải và nước sốt.
Đun trên lửa vừa cho đến khi nước sốt hơi đặc lại và củ cải trở nên mềm, khoảng 10 phút.
Thêm hành tây, tỏi, gừng và ớt và đun sôi thêm 3- 4 phút nữa.

Đun nước sôi với củ cải trước khi nấu cá.
Đun nước sôi với củ cải trước khi nấu cá.

Bước 2: Thêm cá, và đun sôi trong 4-5 phút, tùy thuộc vào độ dày của cá. Cẩn thận lật chúng lại, và đun thêm 4-5 phút nữa, liên tục đổ nước sốt đặc lên cá bằng thìa. Khi cá gần được thì ta thêm hành lá vào và tắt bếp.

Bước 3: Cho cá kho củ cải ra đĩa, trang trí tùy chọn và có thể thưởng thức ngay sau đó.
Cá tuyết om với củ cải ăn với cơm hay bún đều rất tuyệt

Sau các bước, món ăn của bạn có màu sắc đẹp mắt.
Sau các bước, món ăn của bạn có màu sắc đẹp mắt.

Cá tuyết om với củ cải là món mặn có thể ăn với cơm hay bún đều rất ngon. Cá tuyết om với củ cải có đầy đủ dinh dưỡng từ thực vật và động vật, vị chua, cay, mặn, ngọt…khi kết hợp với cơm nóng và một số loại rau thơm hay rau luộc sẽ rất ngon miệng đấy ạ!

Cá tuyết om củ cải là một món ăn đơn giản, dễ làm và ngon miệng. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ nó cho gia đình và người thân của bạn cùng xem nhé! Chúc bạn vui!

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại: Các món thịt-cá.

Nguồn: Monngondongian.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *