Hướng dẫn làm món chay với socola đen ngon tuyệt hảo

Hướng dẫn làm món chay với socola đen ngon tuyệt hảo

Khi nói đến socola đen, chúng ta thường liên tưởng ngay đến những viên kẹo đa hình thù với hương vị thơm ngon. Với vị đắng nhẹ hòa huyện với sự ngọt ngào, sự mềm mại mịn màng sau một miếng cắn socola được ví như loại kẹo mang hương vị tình yêu. Vào dịp Valentine, những cặp tình nhân thường tặng cho nhau những thanh socola để gia tăng thêm độ nồng nàn trong tình yêu của họ. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn về cách làm socola đơn giản tại nhà ngon như ở cửa hàng nhé.

Socola đen là gì?

Khác với socola trắng thường được pha với sữa. Socola đen là thực phẩm được làm từ hạt ca cao nên chứa rất nhiều dưỡng chất đặc biệt là sắt. Đây là loại chất rất cần thiết với những người ăn chay. Bên cạnh đó Socola đen là nguyên liệu quan trọng để chế biến ra nhiều món chay hấp dẫn.

Sôcôla đen rất giàu chất khoáng, đặc biệt cacao trong sôcôla đen cũng chứa chất oxy hóa cao. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh được rằng ăn sôcôla đen có thể thay đổi được tần số sóng não và mang lại nhiều lợi ích trong việc cải thiện trí nhớ cũng như giảm căng thẳng.

Một thanh sôcôla đen 100 gam với hàm lượng khoảng 70% cacao. Nó thường chứa các thành phần dinh dưỡng. Như: là11 gam chất xơ. 67% sắt, 58% magie. 89% đồng, 98% mangan. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều các chất khoáng khác bao gồm: kali, phốt pho, kẽm và selen.

Với lượng 100 gam sôcôla đen là một lượng khá lớn và nó cũng sẽ không phải là lựa chọn tốt nhất nên ăn hàng ngày. Bởi vì, đi kèm với các chất dinh dưỡng có trong sôcôla đen còn có 600 calo cùng với lượng đường vừa phải. Vì lý do đó, sôcôla đen nên được tiêu thụ tốt nhất trong một chừng mực nhất định.

Socola đen có rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.
Socola đen có rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

 

Tự làm kem chuối với chocolate

Bạn có thích ăn kem? Hè đang tới ngày một gần và món ăn tiếp theo trong thực đơn này chính là: Kem chuối socola sẽ trở nên rất thích hợp với bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

25ogr socola đen
4 quả chuối
70gr đậu phộng
100gr hạnh nhân

Các bước thực hiện:

Bước 1: Giã nhỏ hạnh nhân; đậu phộng rang lên, giã nhỏ.

Bước 2: Cắt ngang quả chuối, xiên que vào miếng chuối đã cắt, bóc vỏ, cho vào tủ lạnh để chuối đông lại.

Bước 3: Cho socola vào nồi hấp cách thủy sau khi đã cắt vụn.

Bước 4: Chocolate sau khi đã hấp cách thủy xong, lấy ra, để nguội. Lấy chuối từ tủ lạnh quết 1 lớp chocolate đen tan chảy lên nó; rắc hạnh nhân, đậu phộng xung quanh để tăng vị hấp dẫn.

Bước 5: Cho vào tủ lạnh để kem mát lạnh, đông cứng, khi ăn sẽ có vị đắng bên ngoài và vị ngọt ngon bên trong.

Chỉ bằng 5 bước chế biến đơn giản, bạn đã hoàn thiện món kem chuối vừa mát lại vừa mang lại sức khỏe cho gia đình mình. Đặc biệt, kem chocolate sẽ rất phù hợp cho trẻ nhỏ thay thế những đồ ăn vặt nhiều hóa chất. Thế là xong!

Hướng dẫn làm món dâu tây nhúng Socola

Dâu tây kết hợp socola ư? Đây là một món ăn nhẹ không cầu kì, không khó để chế biến mà lại mang hương vị rất độc đáo phù hợp với tất cả mọi người.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

200gr chocolate đen
200gr chocolate trắng
12 quả dâu tây
Hạt điều (Tùy thích)
Hạt trang trí (Tùy thích)

Cách thực hiện:

Bước 1: Dâu tây rửa sạch, bọc khăn giấy để khô và mất lạnh hoàn toàn để chocolate bám dính được dâu.

Bước 2: Cắt nhỏ từng loại chocolate và để vào từng vào bát riêng. Đun chocolate bằng phương pháp cách thủy để nó tan chay. Lưu ý, không để nước dính vào sẽ làm hỏng chocolate.

Bước 3: Nhúng dâu tây vào từng loại socola, cho hạt điều & hạt trang trí vào chocolate trắng để sản phẩm trông đẹp hơn. Để ra giấy nến để khô và trang trí để thành phẩm đẹp hơn.

Bước 4: Để khô ở nhiệt độ phòng, sau khi đã hoàn toàn khô thì bỏ vào tủ lạnh.

Với những người ăn chay, bên cạnh những bữa chính thì bữa phụ rất quan trọng, dâu tây nhúng socola là một lựa chọn đơn giản giúp bạn bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Rất dễ làm đúng không nào?

Món dâu tây nhúng socola trông rất đẹp mặt mà lại ngon.
Món dâu tây nhúng socola trông rất đẹp mặt mà lại ngon.

Công thức làm bánh trôi xoài nhân socola

Bánh trôi xoài nghe có vẻ quen thuộc. Với những ai đã quen làm bánh trôi thì bánh trôi xoài nhân chocolate cũng làm không khác biệt, tuy nhiên nhờ hương xoài và socola sẽ giúp cho bánh thêm đặc biệt.

Nguồn: Internet.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 quả xoài
100gr chocolate
300gr bột nếp
70ml sữa tươi
300gr đường mật mía
30gr gừng
Muối, nước lọc

Các bước thực hiện:

Bước 1: Gọt vỏ xoài, lấy thịt, bỏ hạt. Cạo vỏ gừng, một phần cắt lát mỏng, 1 ít cắt sợi.

Bước 2: Xay nhuyễn xoài cùng với sữa tươi. Lấy ra và cho bột nếp vào trộn đến khi bột mịn có màu vàng nhạt nhạt.

Bước 3: Trong lúc đợi bột nghỉ 15 phút, cho nước + đường + muối + gừng cào khấy đều đến khi tan. Đun sôi 5 phút là hoàn tất phần nước đường.

Bước 4: Lấy 20gr bột vo tròn rồi đè dẹp, cho socola vào giữa, gấp bánh lại, vo tròn để liền vết nối.

Bước 5: Nước lọc đun sôi và cho bánh vào luộc đến khi nổi lên thì vớt ra. Bánh được vớt cho vào nước đường đun sôi tiếp để bánh thấm vị ngọt.

Chỉ bằng 5 bước đơn giản trên, bạn đã có ngay cho mình một nồi bánh trôi xoài nhân socola khác biệt. Bạn có thể làm tương tự với các loại hoa quả khác nha. Như là dâu chẳng hạn.

Bên ngoài là bánh trôi nhưng bên trong nhân socola đen.
Bên ngoài là bánh trôi nhưng bên trong nhân socola đen.

Công thức làm lẩu socola

Lẩu là món dễ ăn. Không cần cầu kì quá nhiều, rất dễ để làm một món lẩu socola thơm mát với đầy đủ các hương vị mà bạn yêu thích.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

200gr socola
100ml kem
Trái cây các loai cắt miếng

Các bước thực hiện:

Bước 1: Quay socola trên lò vi sóng đến khi tan thì lấy ra trộn đều với kem.

Bước 2: Đổ hỗn hợp kem – chocolate vào nồi (bát) vừa đủ, làm nóng nồi. Nhúng trái cây vào nồi kem – chocolate và thưởng thức.

Không cầu kì, không tốn nhiều thời gian, lẩu chocolate rất dễ thực hiện. Chúc bạn có những nồi lẩu ngọt mát.

Món lẩu với socola đen vừa hấp dẫn mà lại lạ miệng.
Món lẩu với socola đen vừa hấp dẫn mà lại lạ miệng.

Khoai tây socola ăn là ghiền

Khoai tây và socola ư? Socola là thực phẩm thật đa năng khi có khả năng kết hợp được với nhiều loại rau củ, trái cây để tạo nên những hương vị độc đáo làm mới vị giác.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

300gr socola
2/3 ly sữa đặc
100gr bơ
3 thìa bột cacao

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cho chocolate vào xay đến khi vụn; cho bơ, bột cacao, sữa đặc đã làm mềm vào bát, trộn đều.

Bước 2: Trộn đến khi hỗn hợp nhuyễn thì cho socola vào trộn đều rồi nhào bằng tay. Viên tròn nhỏ giống khoai tây. Cuối cùng rắc những vụn bánh socola lên trên.

Không khó để chế biến chocolate với 5 công thức đơn giản trên. Chúc bạn thành công và có món ăn hấp dẫn.

Các bạn có thể tìm thêm các thông tin liên quan tại: Các món ăn chay.

Nguồn: Hapivegan.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *