Hướng dẫn làm bánh bao chay ngon khó cưỡng cho gia đình

Hướng dẫn làm bánh bao chay ngon khó cưỡng cho gia đình

Bánh bao thường chưa hẳn đã ngon như bánh bao chay. Trong các món chay, đây là một đặc biệt dễ ăn. Không chỉ là món ăn thanh đạm, phù hợp đối với những người yêu thích món chay. Mà đây còn là món ăn sáng lý tưởng dành cho các thành viên trong gia đình. Thật tuyệt vời nếu như bạn tự tay vào bếp làm món bánh bao chay nóng hổi, thơm ngon để chiêu đãi cả nhà. Đảm bảo với hương vị thơm ngon, độ mềm xốp của từng chiếc bánh. Nó sẽ mang đến sự hấp dẫn khó chối từ. Chúng ta cùng vào bếp trổ tài khéo tay với cách làm bánh bao chay trong hướng dẫn này nhé!

Bài viết này sẽ trình bày một số thông tin hữu ích dành cho người yêu bếp. Đó là công thức làm món bánh bao chay mà người sành ăn bắt 

Nguyên liệu làm bánh bao chay ngon khó cưỡng

Ít ai biết, bánh bao chay là món ăn không quá khó để làm ra. Nhưng làm bánh bao sao cho vừa vặn, ngon miệng lại cần một côn thức chuẩn chỉnh. Dưới đây là gợi ý công thức cho bạn dễ dàng thực hiện.

Nguyên liệu Bánh bao chay gồm:

200gr bột mì
10gr tinh bột bắp
7gr bột nổi
3.5 gr men
40gr đường
1 muỗng dầu ăn
Cà rốt, khoai tây, nấm
1/3 muỗng muối ăn
Sữa đậu nành/Sữa thực vật (Làm thơm bánh)

Nguyên liệu rất đơn giản, dễ tìm.

Nguyên liệu làm bánh bao chay rất đơn giản, dễ tìm.
Nguyên liệu làm bánh bao chay rất đơn giản, dễ tìm.

Hướng dẫn bạn chế biến Bánh bao chay

Quan trọng nhất là bạn phải làm vỏ bánh:

Bước 1: Hòa tan 100ml nước ấm với đường và men. Để khoảng 3- 5 phút

Bước 2: Trộn đều bột mì + tinh bột bắp + bột nổi + muối. Sau đó cho nước men đã hòa tan vào, thêm dầu ăn, thêm sữa đậu nành (sữa thực vật) tiếp tục trộn thật đều.

Bước 3: Nhào bột bằng tay thật kỹ cho đến khi bột mềm mịn. Sau đó cho thêm nước ấm vào, tiếp tục nhào đến khi thấy bột dẻo và không còn dính tay nữa.

Nhào bột bằng tay thật kỹ cho đến khi bột mềm mịn.
Nhào bột bằng tay thật kỹ cho đến khi bột mềm mịn.

Bước 4: Cho bột vừa nhào xong vào tô, bọc kín tô bằng màng bọc thực phẩm. Ủ bột trong khoảng 1 tiếng để bột nguội.

Bước 5: Tìm một mặt phẳng sạch sẽ, khô ráo. Thoa bột khô lên bề mặt đó và lên tay. Lăn bột đã nhào trên bề mặt phẳng sao cho bột thành hình trụ dài rồi chia thành những miếng nhỏ sao cho vừa với nhân bánh đã làm.

Món bánh bao chay làm rất dễ bằng cách hấp thông thường.
Món bánh bao chay làm rất dễ bằng cách hấp thông thường.

Làm nhân bánh: làm trong lúc ủ bột 1 tiếng

Bước 1: Luộc sơ cà rốt, nấm, khoai tây (Bạn có thể thêm các loại rau khác theo mùa và tùy thích).

Bước 3: Xào cà rốt, nấm, khoai tây và nêm nếm gia vị cho hợp với khẩu vị gia đình. Nêm với nước tương, muối, đường, tiêu.

Bước 4: Kết hợp với bột rồi chúng ta tạo hình bánh thôi. Cuối cùng, cho bánh vào lò nướng hoặc hấp chúng.

Thế là bạn đã có những chiếc bánh bao hấp dẫn.

Thông tin không nên bỏ lỡ về Bánh bao

Bánh bao (chữ Hán: 包子; bính âm: bāozi, Hán Việt: bao tử) là một loại bánh làm bằng bột mỳ có nhân và hấp chín, chiên hoặc nướng trước khi ăn trong ẩm thực Trung Hoa. Nó khá giống với loại bánh màn thầu truyền thống cũng của Trung Quốc nhưng hai loại bánh này hoàn toàn không liên quan gì đến nhau.Nhân bánh bao được làm bằng thịt hoặc rau củ tùy theo vùng miền khác nhau ở Trung Quốc .

Bánh bao thường được dùng trong bất cứ bữa ăn nào trong ngày trong văn hóa Trung Hoa nhưng thường được người Trung Quốc dùng làm bữa sáng là nhiều nhất.

Bánh bao chay cũng là món ăn thường xuyên được người Việt dùng.
Bánh bao chay cũng là món ăn thường xuyên được người Việt dùng.

Ngày nay, bánh bao chay cũng là món ăn thường xuyên được người Việt dùng. Bánh bao chay đang ngày càng thay thế bánh bao thịt.

Chúc bạn có những mẻ bánh ngon với những công thức trên! Nhớ chia sẻ bánh báo chay cho gia đình nhé!

Đọc thêm bài viết bổ ích khác tại: Các món ăn chay.

Nguồn: Hapivegan.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *