Cách làm nấm đùi gà áp chảo theo phong cách ẩm thực chay

Cách làm nấm đùi gà áp chảo theo phong cách ẩm thực chay

Nấm đùi gà là món ăn rất ngon. Trời dần lạnh, món nấm đùi gà áp chảo tuy không giàu chất đạm nhưng lại có đủ vị béo ngậy cộng với hương thơm hấp dẫn, khó chối từ. Hứa hẹn sẽ rất “đắt” trong bữa cơm chiều nhà bạn. Tuy chỉ là món chay nhưng ăn ngon không thua bất kì món mặn nào đâu nhé. Chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện cho sốt dẻo!

Cách làm nấm đùi gà áp chảo theo phong cách ẩm thực chay

Món nấm đùi gà rất dễ thực hiện. Dưới đây là gợi ý cho bạn về món nấm đùi gà áp chảo.
Chuẩn bị gì cho nấm đùi gà áp chảo:

– Nấm đùi gà ( lọc những cây to )
– 1 hộp bơ thực vật
– 1 quả chanh
– Bột canh, hạt tiêu.

Món nấm đùi gà áp chảo rất dễ thực hiện.
Món nấm đùi gà áp chảo rất dễ thực hiện.

Cách làm nấm đùi gà áp chảo dễ dàng

– Nấm đùi gà rửa sạch, bổ miếng theo chiều dọc dày khoảng 1,5cm .
– Bắc chảo lên bếp cho khô rồi cho bơ thực vật vào , khi bơ tan ra và nóng lên thì cho miếng nấm vào áp chảo, lật 2 cho tới khi vàng đều .
– Sau đó rắc bột canh và hạt tiêu lên 2 mặt của miếng nấm đã áp vàng.

15 công thức nấu món chay dễ thực hiện

Như vậy là đã xong 1 món nấm áp chảo vừa thơm của bơ, ngọt của nấm, vị vừa của bột canh và hơi cay thơm của hạt tiêu.

Sau khi xong thì đặt miếng nấm ra thớt. Thái chéo làm 3 miếng để khi ăn cho tiện, bởi nếu để cả miếng to khi ăn sẽ rất dai.

Thái xong cho ra đĩa, tùy vào khẩu vị mà các bạn có thể vắt chanh lên trên hay không. Ăn chấm kèm tương ớt cay cay sẽ ngon hơn các bạn nha.

Ngoài ra, nấm đùi gà còn làm được khá nhiều món ăn khác nữa đó!

Ngoài ra, nấm đùi gà còn làm được khá nhiều món ăn khác nữa.
Ngoài ra, nấm đùi gà còn làm được khá nhiều món ăn khác nữa.

Thông tin thêm về nấm đùi gà

Nấm đùi gà hay nấm bào ngư Nhật là loại nấm thuộc họ bào ngư. Trong loại nấm này chứa rất nhiều hàm lượng dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của con người.

Nghe tên gọi chắc hẳn bạn đã hình dung ra phần nào đặc điểm của loài nấm này rồi đúng không? Nấm đùi gà có thân nhỏ và dài, nhìn giống như một chiếc đùi gà. Phần mũ có màu nâu, hình cầu, phần thân nấm thon, màu trắng.

Nấm này là loài nấm có hình dạng giống chiếc đùi gà.
Nấm này là loài nấm có hình dạng giống chiếc đùi gà.

Nấm có hình dạng giống chiếc đùi gà. Nấm bào ngư Nhật thuộc loại liên nhiệt đới và thường phân bố tại các vùng Trung Đông, Địa Trung Hải, Bắc Phi.

Loài nấm này ưa lạnh, thường phát triển rất mạnh vào mùa đông. Đặc biệt là ở nhiệt độ 10 – 15 độ C. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, nấm đùi gà được trồng quanh năm và trở thành một loại thực phẩm rất phổ biến.

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại: Các món ăn chay.

Nguồn: Hapivegan.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *