Công thức nấu canh gà với cải thảo hấp dẫn cho gia đình

Công thức nấu canh gà với cải thảo hấp dẫn cho gia đình

Món canh gà với cải thảo sau đây vừa dễ làm mà lại ngon. Bản thân gà và cải thảo là hai nguyên liệu có thể nấu riêng biệt. Từ cải thảo bạn có thể kết hợp với nhiều loại thịt khác để cho ra được một món canh ngon. Tuy nhiên, nếu hầm canh gà chung với cải thảo sẽ cho mùi vị riêng biệt, đặc trưng, hấp dẫn. Món canh gà nấu chung với cải thảo cũng là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Do đó, bạn đừng nên bỏ qua công thức thực hiện món ăn này.

Bài viết này sẽ trình bày một số thông tin hữu ích dành cho người yêu bếp. Đó là công thức làm món món canh gà với cải thảo mà người sành ăn bắt buộc phải biết. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có được những thông tin bổ ích.

Giới thiệu về món canh gà nấu với cải thảo hấp dẫn

Ít ai biết, món canh gà với cải thảo là một món ăn đơn giản, dễ làm mà bạn có thể thực hiện tốt cho bữa cơm của gia đình mình đấy ạ!

Tôi là fan chân thành của thịt gà mặc dù thì tôi cũng thích những loại thịt khác nữa.

Thịt gà là một loại thực phẩm tuyệt vời, vâng, đúng như thế! Thịt gà là một loại thực phẩm nhiều nạc, giàu protein và ít chất béo. Nguồn dinh dưỡng trong thịt gà giúp cho bạn tăng trưởng cơ bắp và duy trì trọng lượng cơ thể. Mặt khác, bạn sẽ không cần lo là mình sẽ tăng cân vì ăn thịt vì đó là thịt gà đâu nhé! Ngoài những lí do trên thì thịt gà cũng là loại thực phẩm có chi phí thấp. Dễ mua và phổ biến tại các chợ và siêu thị. Ở đâu cũng được.

Vì sao lại chọn gà?

Hiện nay, có nhiều loại gà trên thị trường Việt Nam nhưng thịt gà thương phẩm có bán tại siêu thị vẫn phổ biến hơn cả. Nó đã được làm sạch sẵn, chia làm nhiều phần mà bạn mong muốn có nó, và quan trọng nó có thể được rút xương nếu như bạn mong muốn. Đời sống quá bận rộn, nếu như bạn không có thời gian làm nhiều thứ hơn, không có nhiều thời gian để vào bếp thì có thể lựa chọn gà thương phẩm đã được kiểm dịch để làm món ăn cho cả gia đình mình.

Mặc dù nói là canh gà nhưng để làm món ăn này chúng ta phải hầm gà bằng nồi nấu chậm hay nồi áp suất để làm gà nhừ hơn. Tôi thích cải thảo được thêm vào canh gà, mặc dù bạn có thể lựa chọn nhiều loại rau khác thay thế! Phương pháp nấu canh này tôi học được từ người Hàn, họ thêm vào món canh nước dùng cá cơm và cả bột đậu nành lên men nữa – gia vị đặc trưng của họ. Mặc dù vậy để phù hợp với cách ăn uống của người việt Nam thì bạn có thể bỏ qua chúng. Chú ý nhé!

Giá trị dinh dưỡng từ thịt gà

Thịt gà, thịt vịt, thịt ngan, thịt ngỗng… được đánh giá là một trong những nguồn cung cấp protein lành mạnh nhất với sức khỏe. Cụ thể, thịt gia cầm ít cholesterol hơn hẳn các loại thịt đỏ, như thịt lợn, thịt bò, từ đó giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Bên cạnh đó, phần lớn thành phần chất béo không bão hòa trong thịt gia cầm được đánh giá là tốt cho sức khỏe.

Thịt gà có giá trị dinh dưỡng, năng lượng cao hơn thịt lợn xét trong cùng khối lượng phân tích và tỷ lệ protein tiêu hóa cao hơn.

Theo bảng xếp hạng 10 loại thịt giàu giá trị dinh dưỡng thì thịt gà đứng đầu, thịt lợn xếp thứ 8, sau mới đến thịt thỏ, thịt bò…

Thịt gà là một loại thực phẩm mà hầu hết mọi người sẽ thêm vào thực đơn của mình vì không chỉ rẻ hơn các loại thịt khác mà nó còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người.

Canh cải thảo thịt gà là món ăn nhiều dinh dưỡng.
Canh cải thảo thịt gà là món ăn nhiều dinh dưỡng.

Chú ý khi làm món ăn

Trươc tiên, để làm món canh gà này, bạn có thể dùng gà nguyên con (gà nhỏ). Hoặc bạn cũng có thể chỉ sử dụng bộ phận riêng lẻ của chúng. Như cánh gà, đùi gà hay ức gà. Nếu bạn sử dụng cánh gà hay đùi gà. Thì bạn nên loại bỏ phần mỡ thừa từ da gà đi sẽ ngon hơn. Còn nếu bạn chỉ sử dụng phần ức gà để nấu. Thì hãy điều chỉnh thời gian nấu súp lại, vì phần ức gà sẽ rất nhanh chóng trở nên mềm hơn so với các phần còn lại. Phần ức gà thường cho nước canh có độ trong trẻo nhất định vì đây là phần ít mỡ nhất.

Tôi thích việc đặt bát canh gà này với một chút muối. Hay nước mắm bên cạnh để thưởng thức. Tuy nhiên thì bạn có thể xé thịt gà. Và loại bỏ xương từ miếng thịt gà và đặt lên trên bát canh có chứa cải thảo để thưởng thức trọn vẹn bữa ăn của mình.

Phải rất nỗ lực để kết hợp các nguyên liệu lại với nhau cho hoàn hảo. Tuy nhiên thì việc nấu nó trong nồi áp suất đã tiết kiệm được khá khá thời gian nấu nướng của bạn và làm chúng trở nên tôn hơn, dễ tiêu hóa hơn nữa.

Vậy, sao nhỉ, bạn đã sẵn sàng vào bếp với tôi để cùng tìm hiểu, khám phá, chế biến món ăn này cho cả gia đình mình chưa nhỉ! Bắt đầu nhé!

Bạn cần chú ý công thức để thực hiện canh cải thảo thịt gà.
Bạn cần chú ý công thức để thực hiện canh cải thảo thịt gà.

Nguyên liệu để làm món canh gà với cải thảo

Bạn chú ý. Để làm bát canh gà ngon miệng cho gia đình có 4 người ăn tôi cần:

1.5 kg thịt gà rút xương, tốt nhất là loại bỏ da
Cải thảo 400 gram
1/2 củ hành tây vừa
6 đến 7 tép tỏi đầy đặn
3 lát gừng mỏng
muối và tiêu
2 hành lá

Rất đơn giản!

Các bước thực hiện món canh gà nấu với cải thảo

Các bước gồm:

Bước 1: Làm sạch gà, cắt bỏ mỡ thừa và đặt vào nồi nấu chậm.

Bước 2: Cắt lá bắp cải thành miếng lớn. Cắt 1 củ hành tây thành 4 miếng lớn. Thêm bắp cải, hành tây, tỏi và gừng vào nồi nấu chậm. Thêm nước để đổ đầy tới 2/3 nồi nấu chậm (khoảng 8 cốc). Thêm 1 muỗng canh (2 muỗng cà phê nếu sử dụng muối mịn) muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu.

Bước 3: Đậy nắp và nấu khoảng 2 giờ ở mức cao hoặc 3 giờ ở mức thấp. Cắt hành lá thành những miếng dài khoảng 2 inch, và thả vào súp, với một vài phút còn lại. Thêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.

Món canh này không quá khó thực hiện mà lại ngon.
Món canh này không quá khó thực hiện mà lại ngon.

Bước 4: Loại bỏ mỡ thừa. Bạn có thể loại bỏ chất béo, hoặc sử dụng máy tách chất béo. Bạn có thể chuyển gà và rau sang một nồi khác. Và lọc nước dùng nếu bạn thích nước dùng sạch hơn.

Bước 5: Cho canh ra bát, xé thịt gà thành những miếng nhỏ đặt lên trên bát canh cải thảo.

Món canh gà nấu với cải thảo là một món ăn đơn giản. Nhưng phải kiên nhẫn chờ đợi để có thành quả nấu ăn tốt. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì chia sẻ nó cho người thân và bạn bè của bạn cùng xem nhé!

Còn nếu như bạn có bất kì thắc mắc nào thì hãy để lại bình luận dưới bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc, xin cảm ơn và chúc ăn ngon!

Đọc thêm bài viết bổ ích khác tại: Các món thịt-cá.

Nguồn: Monngondongian.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *