Công thức làm món thịt viên sốt cà chua thơm ngon bổ dưỡng

Công thức làm món thịt viên sốt cà chua thơm ngon bổ dưỡng

Bạn đừng nên bỏ qua món thịt viên sốt cà chua sau đây. Thịt viên dùng kèm với sốt cà chua là món ăn thường được đóng hộp và bán trong siêu thị. Tuy nhiên, ăn đồ hộp không có lợi cho sức khỏe của bạn. Khi rảnh, bạn nên học công thức tự chế biến thịt viên cùng nước sốt cà chua. Nó vừa dễ làm mà lại thơm ngon, hấp dẫn. Món thịt viên sau khi nấu cùng với cà chua có thể dùng kèm với cơm nóng. Nếu không thích ăn cơm, bạn có thể dùng kèm món này với bánh mì, hoặc các loại salad để thay đổi khẩu vị.

Bài viết này sẽ trình bày một số thông tin hữu ích dành cho người yêu bếp. Đó là công thức làm món món thịt viên sốt cà chua mà người sành ăn bắt buộc phải biết. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có được những thông tin bổ ích. Từ đó, bạn có thể bổ sung thêm những công thức mới vào thực đơn gia đình.

Món thịt viên sốt cà chua rất hấp dẫn

Ít ai biết, tuy đây là món ăn đơn giản. Nhưng thịt viên sốt cà chua vẫn luôn được lòng cả nhà trong bữa cơm gia đình. Thơm ngon, đậm đà làm động lòng người thưởng thức.

Thịt viên sốt cà chua vốn là món ăn quen thuộc trong mỗi bữa cơm nhiều gia đình nhưng không phải ai cũng biết cách để đảm bảo hương vị đậm đà của món ăn. Vị ngọt béo của thịt hòa quyện cùng vị chua của cà chua và hương thơm của các loại rau tạo nên tổng thể một món ăn cân bằng dưỡng chất, hoàn hảo. Vì vậy, mời các bạn cùng vào bếp trổ tài với món ăn này nhé.

Những viên thịt mềm, béo ngậy cùng chút chua ngọt của nước sốt cà chua, độ dai giòn của nấm đã tạo nên món thịt viên sốt cà chua thật thơm ngon và đưa cơm. Thịt viên sốt cà chua có thể kết hợp ăn cùng với mì Spaghetti, cơm trắng hay bánh mì đều rất tuyệt các bạn nhé. Để thay đổi thực đơn cho gia đình, tạo món khoái khẩu cho các thành viên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu công thức làm món thịt viên sốt cà chua cực kì đơn giản dưới đây nhé! Đừng bỏ lỡ!

Nguyên liệu cần có cho món ăn

Bạn cần chuẩn bị:

Thịt heo (nạc vai) : 500 gr
Nấm hương khô: 100gr
Cà chua: 3 quả
Hành khô, hành lá, mùi, hạt tiêu
Gia vị: hạt nêm, muối, đường, dầu ăn

Rất đơn giản!

Bạn cần chuẩn bị nguên liệu để thực hiện món ăn này!
Bạn cần chuẩn bị nguên liệu để thực hiện món ăn này!

Các bước thực hiện món thịt viên sốt cà chua:

Đầu tiên bạn cần:

– Thịt heo rửa sạch, đem xay hoặc băm nhuyễn.

– Rau mùi, hành lá và cà chua rửa sạch (Có thể ngâm với nước muối loãng để đảm bảo sạch vi khuẩn): Cà chua cắt hạt lựu, rau mùi và hành lá thái khúc khoảng 1cm.

– Hành khô bỏ vỏ, băm nhuyễn.

– Nấm hương khô đem rửa sạch rồi ngâm trong nước ấm, đợi cho tới khi nấm nở vớt ra để ráo nước và băm nhỏ.

=> Sau khi đã sơ chế xong, bạn đem trộn đều các nguyên liệu với nhau: thịt đã băm, một chút hành khô, nấm băm nhỏ cùng các gia vị: hạt nêm, muối, đường, hạt tiêu.

– Sau khi đã trộn đều nguyên liệu, bạn tiến hành vo thành những viên tròn nhỏ, vừa ăn rồi xếp lên đĩa.

– Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho thịt đã viên vào chảo rán sơ qua, rồi gắp lại ra đĩa. Chú ý là chúng ta chỉ cần rán sơ qua cho bề mặt viên thịt kết dính lại. Rất đơn giản!

Bước tiếp theo: Chế biến sốt cà chua

– Bắc chảo lên, cho chút dầu ăn và phi hành khô cho thơm rồi sau đó cho cà chua đã thái hạt lựu vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, đảo đều cho tới khi cà chua chín mềm.

Ở bước này, các bạn có thể cho thêm tương cà để tạo độ sánh mịn, tạo màu đỏ, sẫm trông sẽ đẹp mắt và ngon hơn. Thế là xong

Bước cuối cùng: Tạo ra thành phẩm

Cuối cùng. Sau khi cà chua đã chín nhừ, bạn cho thịt viên đã chiên sơ lúc ban đầu vào rồi đậy vung, đun nhỏ lửa tới khi sôi khoảng 10-15 phút cho thịt chín và ngấm đều nước sốt.

– Sau khi hoàn thành, bạn cho đồ ăn ra đĩa, rắc lên một chút tiêu, hành lá và mùi hoặc bạn trình bày theo ý thích của mình.
Thưởng thức món ngon

Món thịt viên sốt cà chua này bạn có thể ăn cùng cơm trắng, bánh mì hoặc spaghetti đều rất ngon. Bạn có thể chọn lựa bánh mì cho bữa sáng; cơm trắng cho bữa trưa và mì Spaghetti cho bữa tối ấm cúng. Thật tuyệt quá phải không nào các bạn, một món ăn quá ư là đơn giản mà ta lại có thể dùng cho các bữa ăn trong ngày. Rất hấp dẫn!

Món này ăn với cơm hay bánh mì cũng rất ngon!
Món này ăn với cơm hay bánh mì cũng rất ngon!

Yêu cầu cần có đối với món ăn

Bạn chú ý. Món thịt viên sốt cà chua thực sự thành công khi các bạn đảm bảo được các yêu cầu sau:

+ Các viên thịt chín mềm, ngọt, thịt không bị rời, không bị khô, hương vị phải đậm đà, viên thịt vừa ăn (không quá to, không quá nhỏ), không quá mỡ cũng không quá khô do nhiều nạc.

+ Nước sốt cà chua: không quá chua. Cũng không quá mặn. Đảm bảo được độ sánh mịn…

Có thể công thức chế biến món thịt viên này đã quá quen thuộc với nhiều người nhưng để làm được món ăn tròn vị và tinh tế thì không phải ai cũng có thể làm được. Rất dễ dàng!

Dinh dưỡng trong cà chua

Cà chua giàu các vitamin A, E, K, B1, B3, B5, B6, B7 và 1 nhóm vitamin C. Một số khoáng chất quan trọng trong cà chua bao gồm folate, sắt, kali, magiê, crôm, choline, kẽm và phốt pho. Lycopene là chất chống oxy hóa chính được tìm thấy trong cà chua, ngoài ra còn có beta-carotene, naringenin và axit chlorogenic.

Cà chua là nguyên liệu nhiều dinh dưỡng!
Cà chua là nguyên liệu nhiều dinh dưỡng!

Mức dinh dưỡng này khá ấn tượng. Đối với một loại quả bao gồm 95% là nước. 5% còn lại chủ yếu là chất xơ và carbs. Một quả cà chua cỡ trung bình chỉ có 22 calo. Vì vậy nó chắc chắn sẽ không ảnh hưởng đến chế độ ăn uống của bạn.

Nhờ nguồn dinh dưỡng dồi dào đó, cà chua mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời.

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt viên sốt cà đưa cơm cho cả nhà nhé!

Đọc thêm bài viết bổ ích khác tại: Các món thịt-cá.

Nguồn: Monngondongian.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *