Thực hiện món canh mướp đắng chả cá đậm vị miền Nam

Thực hiện món canh mướp đắng chả cá đậm vị miền Nam

Món canh mướp đắng chả cá đậm vị miền Nam sau đây rất ngon. Ai cũng biết, mướp đắng là loại quả rất tốt cho sức khỏe. Đây cũng là loại quả được sử dụng nhiều trong y học dân gian. Từ mướp đắng chúng ta có thể chế biến ra được nhiều món ăn khác nhau. Trong đó, món canh mướp đắng là dễ làm và dễ ăn nhất. Canh mướp đắng nếu cho thêm chút chả cá thì lại càng ngon. Món ăn cần một chút tinh tế để tạo nên gia vị đặc trưng của người miền Nam.

Bài viết này sẽ trình bày một số thông tin hữu ích dành cho người yêu bếp. Đó là công thức làm món canh mướp đắng chả cá đậm vị miền Nam mà người sành ăn bắt buộc phải biết. Chúc các bạn có món ăn ngon miệng.

Món canh mướp đắng chả cá đậm vị miền Nam

Ít ai biết. Mướp đắng (khổ qua) là loại quả rất tốt cho sức khỏe và “gây nghiện” cho nhiều người bởi vị đắng đặc trưng. Khổ qua thường được chế biến kiểu nhồi thịt nhưng hôm nay hãy thử trải nghiệm mới với món canh khổ qua nấu chả cá cực ngon và thanh mát nhé!

Để có món canh khổ qua nấu chả cá bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 2 trái khổ qua

– 100g chả cá thác lác hay cá thu

– Tỏi, hành tím, hành lá

– Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm

Rất đơn giản!

Nguyên liệu chính cho món canh gồm mướp đắng và chả cá.
Nguyên liệu chính cho món canh gồm mướp đắng và chả cá.

Thực hiện món canh mướp đắng chả cá đậm vị miền Nam

Đầu tiên, chả cá mua về bạn rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Khổ qua rửa sạch, bổ đôi, dùng muỗng múc bỏ ruột. Thái mỏng như lúc xào. Bạn nên rửa sạch khổ qua rồi cắt để tránh làm mất chất dinh dưỡng của khổ qua.
Hành tím, tỏi băm nhỏ. Cho nồi lên bếp, thêm tí dầu ăn vào rồi cho hành vào đảo cho thơm, xong cho tỏi vào, khi tỏi gần vàng bạn mới thêm chả cá đã cắt vào, xào sơ. Thêm lượng nước vừa đủ vào, nêm chút muối, nước mắm, hạt nêm, nấu cho đến khi nước sôi.

Khi nước sôi thì trút khổ qua vào đun đến khi nước sôi lại lần nữa, khổ qua chín thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp. Múc canh khổ qua nấu chả cá ra tô, trang trí bằng hành lá và rắc tí tiêu.

Khổ qua có nhiều chất dinh dưỡng, nhiều công dụng trị bệnh tuyệt vời mà trong đó đặc biệt là tính giải nhiệt. Món canh khổ qua nấu chả cá sẽ là món canh thật ngon, thanh mát, giải nhiệt cho bạn và gia đình trong những ngày nắng còn lại của mùa hè. Và giúp bạn có bữa cơm thật ngon miệng cho cả nhà! Rất hấp dẫn!

Món ăn này có màu sắc hấp dẫn mà lại ngon.
Món ăn này có màu sắc hấp dẫn mà lại ngon.

Dinh dưỡng từ mướp đắng

Mướp đắng, tên khoa học Momordica charantia là một loại trái cây có hàm lượng calo và carbs thấp nhưng có nhiều chất xơ có lợi. Đây cũng là loại quả được sử dụng nhiều trong y học dân gian.

Hàm lượng dinh dưỡng của mướp đắng khác nhau dựa trên phần nào của cây đang được tiêu thụ và liệu nó được ăn sống hay nấu chín. Sau đây là hàm lượng dinh dưỡng có trong 124gram mướp đắng nấu chín mà không có thêm chất béo.

Lượng calo: 24
Chất béo: 0,2g
Natri: 392mg
Carbohydrate: 5,4g
Chất xơ: 2,5g
Đường: 2,4g
Chất đạm: 1g
Chất béo không bão hòa đa 0,1g gam
Đường 2,4ggram
Vitamin A: 2,8%
Vitamin C: 68%
Canxi: 0,9%
Sắt: 2,6%

Mướp đắng trong món canh này có nhiều dinh dưỡng.
Mướp đắng trong món canh này có nhiều dinh dưỡng.

Hầu hết lượng calo trong mướp đắng đến từ carbohydrate. Vì tổng hàm lượng calo rất thấp nên carbs của mướp đắng cũng thấp. Một cốc mướp đắng nấu chín chỉ cung cấp hơn 5 gam carbohydrate, khoảng một nửa trong số đó là chất xơ (2,5 gam). Mướp đắng cũng chứa một số đường tự nhiên nhưng nhìn chung, chúng là một loại trái cây có hàm lượng đường huyết thấp.

Chúc các bạn ngon miệng với món canh khổ qua nấu chả cá nhé!

Các bạn có thể tìm thêm các thông tin liên quan tại: Ẩm thực miền Nam.

Nguồn: Monngonnambo.net

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *