Hướng dẫn thực hiện món chè sắn nóng hổi, đặc sản miền Nam

Hướng dẫn thực hiện món chè sắn nóng hổi, đặc sản miền Nam

Món chè sắn nóng hổi đặc sản miền Nam sau đây rất ngon. Chè sắn nóng thơm ngon, ngọt vị, ấm nồng luôn là món ăn không thể thiếu trong tiết trời lạnh giá của mùa đông. Để nấu món chè này cũng rất đơn giản, không quá cầu kỳ. Chỉ với những hướng dẫn nhanh chóng của chúng tôi, các chị em nội trợ có thể thực hiện thành công món ăn này tại nhà với hương vị vô cùng hấp dẫn. Cùng vào bếp học cách làm món ăn này ngay để chiêu đãi và thưởng thức với gia đình mình nhé!

Tìm hiểu về món chè sắn nóng hổi, đặc sản miền Nam

Món chè sắn đã trở thành món ăn nhất định phải thử trong mùa đông. Chè có vị ngọt thanh, bùi, thơm của gừng, đường hoa mai, nước có màu cánh gián, đặc sánh rất dễ ăn nên có người ăn liền mấy bát mới có thể đỡ cơn thèm.

Giá của mỗi bát chè sắn khoảng 10-15k mỗi bát. Bạn có thể mua chè tại nhiều nơi nhưng ngon nhất phải là các quán vỉa hè. Quán chỉ gồm những chiếc ghế nhựa ở vỉa hè và lúc đầu không có nhiều người biết đến chỉ là những người ăn cháo sườn thì gọi một bát chè sắn ăn thử nhưng càng ngày càng nhiều người biết đến khiến món ăn trở thành món đặc trưng cho ẩm thực những ngày đông.

Chè sắn hay còn gọi là chè củ mì, là món ăn dân dã, dễ làm nhưng khá lạ miệng. Nếu đã chán những món hàng ngày thì hãy cùng chúng tôi trở về với những kỷ niệm tuổi thơ bằng món chè sắn này nhé.

Món chè sắn đã trở thành món ăn nhất định phải thử trong mùa đông.
Món chè sắn đã trở thành món ăn nhất định phải thử trong mùa đông.

Nguyên liệu cho món chè sắn nóng hổi

Nguyên liệu gồm:

– 3 củ sắn

– 1 nhánh gừng

– 1 muỗng canh bột sắn dây

– Đường hoa mai (lượng đường điều chỉnh tùy khẩu vị)

– Dừa nạo

Rất đơn giản phải không?

Hướng dẫn thực hiện món chè sắn nóng

Các bước như sau:

Sắn rửa sạch, gọt bỏ vỏ. Ngâm sắn trong nước lạnh chừng 1 giờ để sắn ra hết nhựa và không bị say.

Vớt sắn ra, dùng khăn giấy thấm cho sắn thật khô.

Cắt sắn thành các miếng vừa ăn, bỏ lõi.

Cho sắn vào nồi rồi đổ nước ngập sắn, đun sôi. Chú ý không đổ quá nhiều nước vì chè sắn có thể bị loãng.

Ngay khi nồi nước sôi thì phải mở vung và vặn lửa nhỏ để nước không bị đục. Thỉnh thoảng hớt bỏ bọt trong lúc luộc sắn. Lưu ý không nên đảo nhiều trong cả quá trình nấu.

Sắp xong rồi!

Chú ý không đổ quá nhiều nước vì chè sắn có thể bị loãng.
Chú ý không đổ quá nhiều nước vì chè sắn có thể bị loãng.

Các bước cuối làm món chè sắn nóng hổi

Tiếp theo. Sau một thời gian, kiểm tra sắn đã chín mềm chưa thì mới thêm đường vào nồi sắn. Lượng đường điều chỉnh tùy khẩu vị. Bạn từ từ cho đường vào khuấy cho đến khi cảm thấy độ ngọt vừa khẩu vị.

Gừng thái nhỏ, cho vào nồi sắn đun cùng. Chú ý đảo nhẹ để không làm sắn bị nát.

Hòa tan bột sắn dây với nước để có hỗn hợp hoàn toàn mịn mượt và không vón cục. Vừa khuấy vừa từ từ đổ hỗn hợp bột vào nồi sắn, khuấy nhẹ.

Khi hỗn hợp chè sắn trở nên trong hơn, tắt bếp và múc chè ra bát. Rắc dừa nạo sợi lên trên mặt để trang trí.

Khi hỗn hợp chè sắn trở nên trong hơn, tắt bếp và múc chè ra bát.
Khi hỗn hợp chè sắn trở nên trong hơn, tắt bếp và múc chè ra bát.

Thành phẩm:

Chè sắn ấm nóng, thơm ngon và đằm vị luôn là món chè lý tưởng trong những ngày lạnh. Bát chè nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Từng miếng chè vuông vắn, deo dẻo lẫn chút dừa nạo thơm bùi lại thơm thoảng hương gừng chắc hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy ấm lòng. Nếu muốn vị béo hơn bạn có thể thêm chút nước cốt dừa nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng! Món này ngon cực!

Đừng quên theo dõi thêm những tin tức đáng mong đợi khác tại: Ẩm thực miền Nam.

Nguồn: Monngonnambo.net

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *