Học nấu ăn món ăn cực bổ gà tần lá ngải Hải Phòng

Học nấu ăn món ăn cực bổ gà tần lá ngải Hải Phòng

Hải Phòng vốn nổi tiếng với cái tên thành phố hoa phượng đỏ. Tuy nhiên không thể không nhắc đến ẩm thực Hải Phòng. Người ta thường bảo nhau rằng Hải Phòng là “đất ăn chơi”. Quả thật vậy, khi đến Hải Phòng bạn dường như lạc vào thế giới ẩm thực. Bởi ở đây có vô vàng món ăn cùng với đó là hàng loạt cách chế biến khác nhau. Hải Phòng nổi tiếng với những món ăn chế biến từ hải sản. Nhưng bạn sẽ bất ngờ khi nếm thử qua món gà tần lá ngải này. Bởi nó có hương vị rất độc đáo, khác xa với những món ăn cũng chế biến từ gà khác.

Gà tần lá ngải này là một món ăn rất tốt cho sức khỏe. Và phù hợp cho mọi lứa tuổi mọi đối tượng. Hãy cùng tôi thử nấu món ăn này với công thức sau đây.

Chuẩn bị nguyên liệu: (2 phần ăn)

– Nửa con gà Gà ta

– 1 mớ Rau ngải

– 1 gói Gói thuốc bắc

– Gia vị

– 1 chút Bột nghệ

– 1 thìa Bột nêm

– Nửa thìa Muối

– 1 chút Muối

– 1 chút Đường

– 1/2 thìa Bột săn dây

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Các bước thực hiện món ăn 

– Bước 1: Lấy lá ngải rửa thật sạch, luộc qua, vắt ráo nước ướp 1 chút hạt nêm và đường bóp cho thấm gia vị.

– Bước 2: Bạn rửa sạch gà với rượu và muối. Sau đó, ướp sơ qua 1 /2 thìa bột nghệ và 1 thìa hạt nêm, xào với 1 chút dầu ăn.

– Bước 3: Cho nước và gói thuốc bắc (thuốc bắc bạn nên rửa sạch qua 1 đến 2 lần nước nhé) nước mình cho 1 lít sôi vớt bọt bật lửa vừa đun 10 phút.

– Bước 4: Sau 10 phút cho lá ngải đun sôi tầm 5 phút (gà thịt mềm hay lá ngải già hay non đun thời gian lên xuống lửa to nhỏ bạn nên chỉnh theo cho phù hợp nhé)

– Bước 5: Pha 1/5 thìa nước bột sắn với chút nước quật đều cho vào nồi gà đã đầy đủ vị. Nếu bạn không ăn mặn thì cho thêm chút nước nhạt cho thêm chút bột nêm để phù hợp với bạn. Sau đó tắt bếp là bạn đã hoàn thành món gà tần lá ngải.

– Bước 6: Với món ăn này bạn có thể chấm muối quất, ớt, gừng thái sợi. Hoặc nếu bạn có lá chanh thái sợi thì có thể làm muối chanh cho chuẩn bài hơn nữa nhé.

Có thể ăn kèm với muối lá chanh

 

Lợi ích khi ăn món gà tần ngải cứu

Món gà tần thơm ngon, bổ dưỡng, rau ngải quyện với nước gà, cùng vị thơm vị thuốc bắc. Thịt gà giúp cho hệ tim mạch của bạn ổn định nhất do chúng có khả năng kiểm soát lượng homoccysteine  gây ra các bệnh về tim mạch thường gặp. Thịt gà còn chứa Vitamin B6 giúp cơ thể trao đổi chất thuận lợi, hấp thụ các dưỡng chất đầy đủ, giúp bạn làm việc tập trung và hiệu quả hơn, hồi phục thể lực nhanh chóng. Do có bổ sung cả  các nguyên tố Ca, P, K nên hệ xương và răng có thể phát triển bình thường, cũng ngăn ngừa hiệu quả bệnh ung thư về đường tiêu hóa  do chúng có chứa ít chất béo.

Thịt gà rất tốt cho sức khỏe

Ngải cứu cũng được coi là một bài thuốc trong đông y với đặc tính ấm, điều hòa khí huyết và làm giảm đau nhức nhờ có chứa một lượng tinh dầu lớn trong thân cây. Do đó, đây là món ăn rất tốt cho người mới ốm dậy hoặc những người bị suy nhược cơ thể, tốt cho trẻ em, người già và phụ nữ mang thai. Món ăn bổ dưỡng mà không quá khó, xin mời mọi người tham khảo nhé!

Nguồn: Cookpad.com

Xem thêm nhiều bài viết về ẩm thực tại đây.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *