Công thức nấu bánh đa cua chay Hải Phòng cực ngon

Công thức nấu bánh đa cua chay Hải Phòng cực ngon

Hiện nay, khắp nơi bạn đều có thể ngắm hoa phượng đỏ và loài cây này cũng được rộng rãi. Thế nhưng nhắc đến hoa phượng đỏ thì không thể nghĩ đến Hải Phòng – Thành phố Hoa phượng đỏ. Vì sao cứ nói đến hoa phượng thì người ta luôn nghĩ đến Hải Phòng. Nguyên nhân bởi hoa phượng được người Pháp du nhập vào Việt Nam từ cuối thế kỷ XIX. Thêm vào đó nhạc sĩ Lương Vĩnh đã phổ nhạc từ bài thơ Thành phố Hoa phượng đỏ của nhà thơ Hải Như. Từ đó bài hát Thành phố Hoa phượng đỏ được xem là bài hát truyền thống của thành phố này. Và cái tên Thành phố Hoa phượng đỏ được mọi người ở khắp nơi biết đến. Hải Phòng có rất nhiều món ăn nổi tiếng như bánh đa cua chay, bún cá, bánh mỳ cay, cơm cháy hải sản,… Và bánh đa cua là món ăn được mọi người nhắc đến nhiều nhất.

Giới thiệu về món ăn bánh đa cua chay

Đối với những người hay ăn chay thì có thể sẽ không yêu thích món ăn này cho lắm. Bởi món bánh đa cua được làm từ cua đồng. Thế nhưng, các bạn có thể yên tâm thưởng thức một món ăn tương tự nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng. Đó chính là món bánh đa cua chay Hải Phòng. Món ăn này là một món chay rất thích hợp cho những bạn ăn chay hoặc những bạn không thích ăn cua những vẫn có thể thưởng thức được hương vị gần đặc trưng của bánh đa cua Hải Phòng. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ công thức món bánh đa cua chay Hải Phòng. Giúp bạn có thể có ngay cho mình một tô bánh đa cua chay mà không cần ra hàng quán xa xôi.

Chuẩn bị nguyên liệu: (4 phần ăn)

– 1 lít sữa đậu nành (không đường)

– 1 ít me (loại nấu canh chua)

– 200 g cà chua

– 2 muỗng canh nước mắm chay

– Hạt nêm chay

– Màu dầu điều

– 1 miếng rong biển loại quấn cơm (to cỡ bàn tay)

– Hành boa rô

– Rau muống, rau mùi tàu (ngò gai)

Bánh đa đỏ là nguyên liệu không thể thiếu

Các bước nấu ăn

– Me nhồi với nước ấm cho ra hết phần thịt, lọc qua rây lấy nước me. Cà chua cắt nhỏ, chưng lên. Rong biển cắt sợi nhỏ.

Phần nước dùng rất quan trọng ảnh hưởng đến hương vị của món ăn

– Rau muống luộc chín với 1 chút muối. Hoặc có thể chần vào nồi canh riêu nhưng màu rau sẽ không được xanh.

– Cho sữa đậu nành vào nồi nấu sôi lên. Khi sữa sôi thì cho nước me vào. Khuấy nhẹ đều, một xíu là đậu sẽ kết tủa, nổi lên như gạch cua. Chờ đậu nổi hết, cho sôi thêm vài phút thì lấy muôi đục lỗ, vớt hết phần riêu ra.

– Phi thơm boa rô, cho phần riêu vào chưng nhỏ lửa cho chắc lại, cho thêm 1 muỗng nước mắm chay, màu dầu điều, hạt nêm. Nêm nếm gia vị đậm đà 1 chút thì riêu sẽ ngon hơn.

– Phần nước dùng trong nồi, các bạn cho thêm nước vừa đủ dùng, cho rong biển, nêm hạt nêm, nước mắm chay và cà chua đã chưng vào nấu sôi khoảng 5 đến 7 phút.

– Khi ăn các bạn trụng bánh đa, cho vào tô, xếp thêm rau muống, cho thêm riêu vào, chan nước dùng, rắc rau mùi lên trên.

– Có thể dùng thêm nước dùng từ củ đậu (củ sắn) để nước dùng ngọt hơn.

Mặc dù là món chay nhưng vẫn rất đậm đà

Bạn có thể ăn kèm với rau muống, rau nhút, rau mùi xắt nhuyễn. Hoặc ăn kèm với chanh, ớt, mắm tôm chay, tương ớt Bắc để món ăn thêm đậm đà hơn.

Nguồn: Cookpad.com

Xem thêm nhiều bài viết về ẩm thực tại đây.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *