Công thức làm nem rán Hà Nội đơn giản nhưng hấp dẫn bao người

Công thức làm nem rán Hà Nội đơn giản nhưng hấp dẫn bao người

Đất nước Việt Nam chúng ta có một nền ẩm thực đa dang từ món nướng đến món chiên. Cách nấu đơn giản nhưng lại có một hương vị rất đặc trưng. Từ Bắc vào Nam tuy cùng là một món ăn nhưng cách chế biến, cách thưởng thức lại khác nhau. Vì vậy chúng cũng có những hương vị rất khác mang những đặc trưng vùng miền của món ăn đó. Món nem rán cũng như vậy. Nem rán có tên khác được gọi là chả giò hoặc chả ram. Tuy nhiên, người dân miền Bắc gọi món đấy là nem rán. Còn miền Trung thì nó được gọi là ram, ở miền Nam thì có tên là chả giò. Món ăn này có những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm như thịt heo, tôm, nấm mèo, trứng gà và một số gia vị đặc trưng của Việt Nam. Món ăn được cuốn bằng bánh tráng và chiên ngập dầu.

Ở miền Bắc có một số loại nem được gói thành hình vuông thay vì hình trụ như nem cua bể Hải Phòng. Thế nhưng, nem ở Hà Nội lại được mọi người yêu thích nhất. Bởi hương vị đặc biệt và cách làm của nó. Nem rán Hà Nội không chỉ được chế biến hấp dẫn mà nó có có những đặc trưng riêng của ẩm thực Hà thành. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn công thức chế biến món nem rán Hà Nội rất đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu ( dành cho 2 người ăn)

– 1/2 củ Cà rốt

– 1/2 củ Su hào

– 200g Thịt heo xay

– 50g Nấm mèo

– 50g Miến khô

– Tiêu, hành lá, gia vị

– 3 quả Trứng gà

– Bánh tráng cuốn nem

– Rau sống ăn kèm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Các bước chế biến

– Miến khô và nấm mèo ngâm nước ấm khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch và băm nhỏ hoặc các bạn có thể cắt thành sợi bé.

– Cà rốt, su hào và hành lá băm nhỏ

– Cho cà rốt, su hào, thịt heo, hành lá, nấm mèo, miến khô và 3 quả trứng vào một cái tô thật to.

– Trộn các nguyên liệu lại với nhau, cho thêm tiêu và 1 thìa nước mắm, một ít bột ngọt và tí đường (không nên cho thêm nhiều đường vì khi chiên nem sẽ bị cháy)

– Cuốn nem vừa ăn, không quá chặt sẽ lâu chín. Các bạn nên dùng loại bánh tráng mỏng chuyên dùng cuốn nem. Nếu tìm không có có thể dùng bánh tráng làm gỏi cuốn nhúng sơ với nước để cuốn, cũng rất ngon

– Để nem vào tủ lạnh 15 phút rồi đem đi rán

Rán nem

– Để rán nem có độ giòn và thơm hơn, bạn nên dùng mỡ nước để nem vàng đều, có độ giòn.

– Đổ mỡ và đợi sôi già, cho nem vào rán. Nhớ lật đều cho đến khi nem chín vàng đều, sau đó gắp ra đĩa sạch lót giấy để thấm bớt phần dầu mỡ từ nem.

Nên chiên nem ngập dầu

– Chờ nem nguội thì cắt đôi, dùng rau thơm, rau xà lách cùng dưa góp để trang trí và thưởng thức.

Cách pha nước chấm

Nước chấm để ăn kèm cùng với món nem rán là không thể thiếu. Món nem rán có ngon hay không còn phụ thuộc vào nước chấm có vừa miệng hay không. Sau đây chúng tôi xin chia sẽ công thức làm nước chấm ăn kèm với nem rán.

– Bóc tỏi, băm nhỏ cho vào chén cùng với ớt đã thái nhỏ.

– Cho vào 2 thìa nước mắm, 1 thìa dấm, 1 thìa đường và 5 thìa nước lọc. Khuấy đều tất cả sao cho hài hòa.

Khi ăn nem rán thì không thể thiếu nước chấm

Nguồn: Cookpad.com

Xem thêm nhiều bài viết về ẩm thực tại đây.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *