Cách nấu bún cá rô chuẩn vị ẩm thực vịnh Bắc Bộ

Cách nấu bún cá rô chuẩn vị ẩm thực vịnh Bắc Bộ

Tỉnh Hải Dương là một nơi thu hút nhiều khách du lịch và có nhiều đặc sản đa dạng. Đặc biệt trong số đó là món bún cá rô đồng rất nổi tiếng được nhiều người yêu thích. Chỉ từ một loại cá rô sống từ ruộng đồng mà từ bàn tay của người dân quê mà nó đã trở thành một món độc đáo ở vùng quê này. Món ăn này được chế biến rất đơn giản những vẫn giữ được vị ngọt đặc trưng của thịt cá.

Món bún cá rô đồng có vị nước lèo ngọt thanh kết hợp với rau. Tạo nên hương vị đặc biệt khác với các món cá ở các nơi khác. bát bún cá rô nóng hổi trong tay cùng với hương vị thơm ngon làm kích thích vị giác làm đắm say bất kỳ ai. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ công thức đơn giản để có ngay một bát bún cá rô đồng chuẩn vị.

Chuẩn bị nguyên liệu: (phần 10 người ăn)

– 2 con cá rô phi

– 700gr xương vụn (không dùng xương nạc)

– 5 trái cà chua

– 1 củ hành tây

– Bún tươi

– Thìa là, hành lá, bạc hà

– Bột nghệ, nghệ tươi, tỏi, gừng

– Nước mắm, muối, đường, bột ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách thực hiện:

– Bước 1: Cá rô phi, làm sạch sau đó phi lê và cắt miếng vừa ăn. Nếu bạn nào không phi lê được, cứ nhờ các cô bán cá nhé. Lưu ý nhớ lấy bộ xương cá về để nấu nước lèo.

Cá sau khi được phi lê sạch sẽ

– Bước 2: Ướp cá với 2 muỗng cafe bột nghệ, gừng và tỏi giã nhuyễn, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng đường, ít bột ngọt  và tiêu đen. Trộn đều tất cả và để trong vòng 30 phút.

– Bước 3: Xương vụng rửa sạch, hầm trong 30 phút với 3 lít nước dùng. Trong lúc hầm cho 1 củ hành tây, 1 ít gừng và nghệ cắt lát vào để trong nước. Vì như vậy để khử mùi tanh của cá. Mọi người cần lưu ý đây là bún cá nên không sử dụng xương nạc.

– Bước 4: Sau khi hầm 30 phút, vớt bọt và tiếp tục cho xương cá vào hầm tiếp 30 phút sau đó bỏ tất cả phần xương và ray lại nước dùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn sau đó cho cà chua vào nhé. Tuỳ theo khẩu phần ăn, tại bước này bạn điều chỉnh lại nước dùng cho phù hợp với khẩu phần gia đình.

– Bước 5: Cá rô sau khi ướp cho thêm khoảng 2-3 muỗng bột bắp trước khi chiên. Bước này sẽ làm cá rô giòn và ngon hơn.

– Bước 6: Chuẩn bị thêm ít thìa là, hành lá cắt nhuyễn và ít bạc hà. Đối với bạc hà thì nên nấu ít nước sôi trụng sơ và vắt khô.

– Bước 7: Trình bày ra tô và cùng thưởng thức. Các bạn có thể thưởng thức cùng với đậu hủ khi ăn món này. Sẽ rất ngon khi bạn thưởng thức món ăn này khi còn nóng.

Tô bún cá rô luôn hấp dẫn mọi người

Những lưu ý khi nấu món bún cá rô

– Khi lựa cá bạn nên chọn những con cá còn sống vì chúng sẽ chắc thịt hơn.

– Ngoài luộc cá bạn có thể hấp. Tuy nhiên khi luộc thì bạn có thể tận dụng nước luộc để tăng vị ngọt tự nhiên cho nước dùng.

Trên đây là cách nấu món bún cá rô đồng chuẩn vị vịnh Bắc Bộ. Quả thật cách nấu món ăn này không quá khó đúng không nào? Chỉ cần bạn thực hiện đúng từng bước được hướng dẫn thì chắc chắn bạn sẽ có cho mình một bát bún cá rô chuẩn vị vịnh Bắc Bộ mà không cần phải ra hàng quán xa xôi.

Nguồn: Cookpad.com

Xem thêm nhiều bài viết về ẩm thực tại đây.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *