Chè dừa non thạch lá dứa – món ngon giải nhiệt mùa hè

Chè dừa non thạch lá dứa – món ngon giải nhiệt mùa hè

Những ngày hè nắng nóng, các chị em luôn loay hoay đi tìm món ngon nào đó để giải nhiệt. Một bát chè dừa non thạch lá dứa là gợi ý tuyệt vời, không chỉ mang lại tác dụng giải nhiệt mà còn đem lại rất nhiều dinh dưỡng. Mời chị em tham khảo cách làm món chè dừa non thạch lá dứa đang “siêu hot” trong những ngày hè oi nắng trong bài viết dưới đây.

Giá trị dinh dưỡng của chè dừa non thạch lá dứa 

Không đơn thuần là một món ăn giải nhiệt mùa hè, chè dừa non thạch lá dứa còn mang tới rất nhiều chất dinh dưỡng mà chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy thích thú.

Để làm nên món chè này, bạn cần sử dụng khá nhiều nước dừa và nước cốt dừa. Hai nguyên liệu này chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng bổ ích như: Vitamin C, vitamin B, Folate… Ngoài ra, chúng còn chứa một lượng lớn protein.

Ngoài ra, sữa tươi cũng không hề thua kém khi mang đến cho cơ thể chúng ta một nguồn năng lượng dồi dào. Đi cùng đó là các loại vitamin A, vitamin C. Bên cạnh đó, sữa tươi cũng chứa khá nhiều các khoáng chất có ích như: sắt, canxi…

Chè dừa non thạch lá dứa còn sử dụng khá nhiều các nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng khác như: đường, sữa bột, lá dứa… Tất cả kết hợp với nhau đã tạo nên một món chè vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng.

Nguyên liệu làm món chè dừa non thạch lá dứa

Nguyên liệu

Một cốc chè dừa non thạch lá dứa thơm ngon, thanh mát, thơm dịu mùi vị của lá dứa cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa. Chỉ cần cắn 1 miếng dừa non giòn ngọt chắc chắn sẽ làm bạn tan chảy trái tim nghiền chè đó. Cần chuẩn bị nguyên liệu:

– Phần thạch lá dứa: 4gr bột rau câu con cá dẻo, 1 bó lá dứa, 350ml nước.

– Phần chè: 1/2 lon nước cốt dừa, 1/4 thìa cà phê muối, 300ml nước, 40gr bột báng, 1/2 quả dừa hơi non, lạc rang giã dập, đường.

Hướng dẫn cách chè 

Hướng dẫn cách nấu chè dừa non thạch lá dứa

Phần thạch lá dứa

+ Bước 1: Bạn rửa sạch lá dứa rồi cắt khúc, cho vào máy xay sinh tố cùng 100 ml nước. Sau đó xay nhuyễn hỗn hợp rồi lọc lấy nước cốt lá dứa

+ Bước 2: Trộn đều đường và bột rau câu vào trong 1 bát. Sau đó cho phần nước của nguyên liệu làm thạch vào nồi đun cho sôi. Sáu đó cho từ từ hỗn hợp bột rau câu đường vừa trộn vào cùng. Vừa cho vào vừa khuấy để tránh để thạch bị vón cục. Nấu khoảng vài phút cho hỗn hợp rau câu chín thì tắt bếp.

+ Bước 3: Đổ hỗn hợp rau câu ra khuôn đợi cho nguội thì đem cất trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho rau câu đông lại. Khi chè đã nấu xong thì đem rau câu cắt thành những thanh ngắn hoặc dài theo sở thích.

+ Bước 4: Dừa gọt sạch lớp vỏ nâu bên ngoài rồi đem rửa lại với nước cho sạch. Dùng dao cắt dừa thành những thanh nhỏ, dài vừa ăn. Sau đó cho vào âu cùng với đường, 1 xíu muối rồi trộn đều, ướp cho dừa ngấm đường.

+ Bước 5: Bột bang đem ngâm nước cho nở mềm ra. Sau đó luộc cho tới khi bột bang chuyển thành màu trong thì vớt ra là được.

 Các bước nấu chè 

+ Bước 1: Cho 300 ml nước vào nồi cùng một ít nước cốt dừa rồi khuấy đều cho đến khi sôi. Tiếp theo cho dừa đã ướp đường vào cùng và nấu thêm vài phút cho dừa chín. Lúc này bạn cho bột báng vào khuấy đều và có thể điều chỉnh cho chè có độ ngọt như ý muốn.

+ Bước 2: Nấu cho chè sôi trở lại là tắt bếp. Để cho chè nguội thì cho thạch lá dứa vào nồi chè và khuấy đều.

+ Bước 3: Múc chè ra bát hoặc ly, rắc một ít lạc trang. Sau đó bỏ thêm một chút đá bào vào rồi thưởng thức nhé.

Xem thêm các món chè ngon bổ dưỡng khác tại: Sinh tố – Chè – Kem

Nguồn: amthuc365.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *