Trổ tài với món mocktail vải đá xay tươi mát, cực kỳ hấp dẫn

Trổ tài với món mocktail vải đá xay tươi mát, cực kỳ hấp dẫn

Những món mocktail được pha chế ở dạng lỏng đã rất quen thuộc với chúng ta rồi đúng không nào. Tuy nhiên, với ly mocktail lychee freeze, bạn sẽ được trải nghiệm món nước uống vô cùng sáng tạo và mới mẻ. Món mocktail vải đá xay sẽ được tạo thành từ một hỗn hợp tươi mát. Rất thích hợp để uống vào những ngày hè nóng nực. Bạn đã biết cách làm như thế nào chưa? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Mocktail vải thường được làm từ vải ngâm, đá viên và siro vải. Bên cạnh đó, nó còn được góp mặt thêm vỏ chanh, mang đến mùi vị mới lạ. Ngoài ra, phương pháp đá xay còn mang lại sự hòa quyện tuyệt vời của nhiều nguyên liệu khác nhau. Chắc chắn bạn sẽ mê mẩn cho mà xem.

Những nguyên liệu làm món mocktail vải đá xay

  • 60gr trái vải tươi
  • 30ml syrup vải
  • 20ml nước đường
  • Vỏ chanh cắt sợi
  • 2 – 3 trái vải, lá bạc hà trang trí
  • Đá viên
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, ly thủy tinh, muỗng khuấy, dao, thớt…

Hướng dẫn chi tiết

Cắt vỏ chanh để làm món mocktail vải

Vỏ chanh là một yếu tố quan trọng. Giúp tạo hương thơm và vị đặc biệt cho mocktail. Vì vậy, đây là nguyên liệu không thể thiếu khi pha chế món đồ uống này. Bạn có thể dùng chanh vàng hoặc chanh xanh để lấy vỏ đều được, nên chọn những quả tươi, mọng nước, vỏ không có nốt sần. Chanh bạn bóc lấy vỏ, dùng dao bào bỏ bớt lớp màng trắng rồi cắt sợi vỏ chanh để không bị đắng.

Mocktail vải đá xay

Xoay nhuyễn các hỗn hợp lại với nhau

Trong bước này, bạn lần lượt cho 60gr trái vải, 20ml nước đường, 30ml syrup vải, một ít vỏ chanh, đá viên vào máy xay sinh tối rồi nhấn nút xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu. Bạn lưu ý là không cho quá nhiều vỏ chanh để tránh đồ uống bị đắng. Rất khó uống đấy nhé

Có thể bạn chưa biết, vì mùa vải chỉ kéo dài khoảng 2 tháng, từ tháng 5 – 7 nên để có nguyên liệu sử dụng quanh năm, các cửa hàng chủ yếu sử dụng vải ngâm. Để đảm bảo sức khỏe, bạn có thể tranh thủ mùa vải. Tự làm vải ngâm bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần nhé! Sẽ giúp đồ uống ngon hơn.

Hướng dẫn làm vải ngâm: bạn chọn vải tươi, chín mọng, bóc vỏ, bỏ hạt, rửa sạch rồi để ráo nước. Kế tiếp, bạn ướp đường cát với vải, tỷ lệ đường và vải là 1:1, để ít nhất 30 phút cho đường tan và vải ngấm rồi cho tất cả vào nồi, đặt lên bếp nấu với lửa nhỏ đến khi nước đường hơi sánh lại là tắt bếp. Vải ngâm để nguội, cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và đặt trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách trang trí đồ uống

Trong bước cuối cùng, rót hỗn hợp nguyên liệu đã xay nhuyễn ra thủy tinh thân cao. Sau đó, bạn dùng tăm ghim 3 quả vải tươi lại với nhau, đặt lên trên miệng ly và thêm lá bạc hà cho thức uống thêm sinh động. Đẹp mắt sẽ giúp đồ uống ngon hơn đấy!

Cách trang trí đồ uống

Công dụng của vải

Quả vải sẽ giúp bạn bổ sung nước cho cơ thể vào những ngày nắng nóng. Đặc biệt, trong vải chứa đa dạng vitamin và chất khoáng cần thiết cho cơ thể như: vitamin A, B, C, phot pho, magie, đồng, mangan…

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thường xuyên ăn vải sẽ giúp bạn ngăn ngừa ung thư, lưu thông máu tốt hơn, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường hấp thu dưỡng chất, làm đẹp da và cải thiện sức khỏe mắt… Tuy nhiên, vải là loại quả có thể gây nóng trong người khi sử dụng quá nhiều trong cùng một khoảng thời gian. Vì vậy, bạn chỉ nên ăn khoảng 200gr vải/ngày nhé.

Công dụng của quả vải

Bạn nên thưởng thức đồ uống ngay sau khi pha chế để cảm nhận trọn vẹn vị ngon của đồ uống.

Món Mocktail Lychee Freeze không chỉ mang đến cho bạn thức uống thơm ngon, tươi mát để giải nhiệt mùa hè mà còn cung cấp vitamin A, B, C và các khoáng chất như sắt, magie, phốt pho… cho cơ thể. Vậy thì bạn còn chần chừ gì không lưu lại cách làm Mocktail Lychee Freeze để pha chế và thưởng thức. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo công thức làm mocktail ở chuyên mục đồ uống của chúng tôi.

Nguồn: dayphache.edu

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *